Ngoài các loại bảo hiểm như bảo hiểm thương tật, tai nạn, bệnh tật,… Các công ty bảo hiểm, còn làm thêm gói bảo hiểm thai sản dành cho các bà bầu tham gia. Vậy thì loại bảo hiểm cho bà bầu nào có nhiều quyền lợi tốt nhất. Hôm nay mình sẽ viết ra bài viết này để giải đáp câu hỏi của mọi người.

Giới thiệu đôi nét về bảo hiểm cho bà bầu

Mình sẽ giúp mọi người trả lời được các câu hỏi xoay quanh việc mua bảo hiểm cho bà bầu. Tại sao phải mua bảo hiểm cho bà bầu? Thời điểm nào tốt nhất để mua bảo hiểm cho bà bầu?

Bảo hiểm cho bà bầu là loại bảo hiểm gì?

bảo hiểm cho bà bầu
Mang bầu có cần thiết phải mua bảo hiểm không?

Bảo hiểm cho bà bầu không những đảm bảo được quyền lợi cho người phụ nữ có bầu. Mà còn giúp những gia đình bớt gánh nặng về tiền bạc. Đỡ được phần nào các chi phí sinh nở, khám thai và các khoản tiền khi thai xảy ra biến chứng không tốt.

Bảo hiểm cho bà bầu hiện nay có nhiều hình thức khác nhau. Những loại bảo hiểm cho bà bầu của cơ quan nhà nước, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hay bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi đối với bảo hiểm cho bà bầu trong bảo hiểm xã hội

Quyền lợi bảo hiểm cho bà bầu sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thông qua hợp đồng bảo hiểm, người ký hợp đồng sẽ biết được quy định phạm vi bảo hiểm. Và khi có rủi ro xảy ra người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản tiền bao nhiêu.

Khi người nào ký hợp đồng bảo hiểm thai sản cao cấp, họ sẽ có được mức dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn người không có bảo hiểm. Số tiền chi trả quyền lợi khi tham gia bảo hiểm cho bà bầu có thể lên đến hàng trăm triệu.

Có những loại bảo hiểm cho bà bầu nào?

Trong thời điểm hiện nay, có 3 loại bảo hiểm cho bà bầu cơ bản. Các loại bảo hiểm này đem đến quyền lợi tốt nhất cho người tham gia, mọi người hãy đọc để có thể đưa quyết định tốt nhất cho các mẹ bầu.

1. Loại bảo hiểm tốt cho bà bầu Bảo hiểm xã hội

Hình ảnh mô tả bảo hiểm xã hội cho bà bầu
Hình ảnh mô tả bảo hiểm xã hội cho bà bầu

Bảo hiểm xã hội là loại bảo hiểm được nhà nước quản lý và ban hành ra. Người tham gia bảo hiểm này, sẽ nhận được quyền lợi là bù đắp hoặc thay thế một khoản tiền thu nhập đối với người lao động. khi họ bị mất hoặc giảm bớt thu nhập đi.

Loại bảo hiểm này được áp dụng dựa vào những trường hợp như đau ốm, bệnh tật, cho phụ nữ có thai, người già nghỉ hưu. Người chết hoặc bị thương trong lúc làm việc bị tai nạn lao động. Bảo hiểm xã hội sẽ hoàn trả số tiền phụ thuộc vào tiền mà người tham gia bảo hiểm đóng vào.

Bảo hiểm xã hội có hai loại cho người tham gia bảo hiểm là bắt buộc và tự nguyện. Quyền lợi cho bà bầu chỉ được áp dụng đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trong luật của bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm phải làm đúng theo quy định và đóng tiền đầy đủ. Thì mới nhận được chế độ dành cho phụ nữ có thai khi sinh con. Người tham gia cần đóng đủ tiền từ 6 tháng trở lên trước khi sinh con, thì mới được bảo hiểm xã hội chi trả chi phí khi sinh con.

Người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ phải đóng cao hoặc thấp hơn mức lương ít nhất của vùng theo quy định. Trong lúc sinh con, người lao động khi tham gia bảo hiểm sẽ được nghỉ trước và sau khi sinh tối đa là 6 tháng. Họ sẽ nhận được 100% mức lương trung bình trong 6 tháng, trước khi nghỉ chế độ dành cho bà bầu.

Không những vậy, bà bầu còn được bảo hiểm trả nhiều chi phí khác. Như là chi phí về chăm sóc y tế, chi phí khi bị đau bệnh trong lúc mang bầu.

2. Tham gia bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm phi nhân thọ

Đây là hình ảnh minh họa về bảo hiểm phi nhân thọ cho bà bầu
Đây là hình ảnh minh họa về bảo hiểm phi nhân thọ cho bà bầu

Bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm phi nhân thọ là một trong các loại bảo hiểm thương mại được nhiều người quan tâm. Loại bảo hiểm này có chức năng chính là hỗ trợ các chi phí cho người thụ hưởng. Nếu như người đó bị tai nạn, đau bệnh hay cần phải chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Vậy nên trong lúc mang thai, bà bầu vẫn mua được bảo hiểm sức khỏe. Vì loại bảo hiểm sức khỏe có hỗ trợ chương trình dành cho các bà bầu, giúp bà bầu bảo vệ những rủi ro lúc trước và sau khi sinh con. Bảo hiểm này còn hỗ trợ thêm các chi phí khác về y tế và chăm sóc em bé mới sinh.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm phi nhân thọ. Quyền lợi thai sản mà người tham gia nhận được là từ 40 đến 70 triệu. Nếu tham gia loại bảo hiểm cao cấp hơn thì có thể nhận được số tiền lên đến hơn 100 triệu.

Khi tham gia bảo hiểm này, mọi người sẽ không cần suy nghĩ hay lo lắng nhiều về chi phí khám hay sinh đẻ cho bà bầu. Vì tiền viện phí sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Khi ký hợp đồng tham gia bảo hiểm này, người tham gia sẽ nhận được quyền lợi sau 280 ngày.

3. Tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của bảo hiểm nhân thọ

Đây là hình ảnh mô tả bảo hiểm nhân thọ dành cho bà bầu
Đây là hình ảnh mô tả bảo hiểm nhân thọ dành cho bà bầu

Quyền lợi của bà bầu, sẽ được bảo hiểm nhân thọ lồng ghép vào loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Bảo hiểm này không phải được tách riêng như các công ty bảo hiểm khác.

Loại bảo hiểm chăm này được tạo ra dành cho những khách hàng từ 65 tuổi trở lại.

Dù không cung cấp loại bảo hiểm nhân thọ thai sản riêng cho người tham gia. Nhưng công ty bảo hiểm vẫn mang lại các sản phẩm có quyền lợi tốt nhất. Có mức chi trả chi phí rất lớn khi xuất hiện những biến chứng trong lúc mang thai. Nhờ có phần hỗ trợ này mà giúp cho người tham gia an tâm hơn trong lúc mang bầu.

Mọi người cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ về tinh thần lẫn tiền bạc để sinh em bé được an toàn và đầy đủ trong lúc mang bầu. Vậy nên bảo hiểm cho bà bầu, là một phần rất quan trọng đối với các phụ nữ trước và sau khi sinh con. Mong là các chia sẻ trong bài biết này sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về bảo hiểm cho bà bầu.