Khi nhắc tới các loại bảo hiểm, các bạn thường hay nghĩ ngay tới các loại bảo hiểm đối với cơ thể con người. thế nhưng, các loại bảo hiểm không dành cho cơ thể chúng ta, mà có quyền lợi dối với người mua bảo hiểm thì sao? Một trong số đó là bảo hiểm khoản vay. Trong tất cả chúng ta không phải ai cũng biết bảo hiểm khoản vay là gì? Những điều quan trọng cần biết khi mua bảo hiểm khoản vay?

Định nghĩa của bảo hiểm khoản vay là gì?

bảo hiểm khoản vay là gì
Bảo hiểm khoản vay là loại bảo hiểm gì?

Bảo hiểm khoản vay là loại bảo hiểm, mà người vay vốn dành ra số tiền mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay mà mình vay vốn. Dành cho các hình thức vay vốn có tính chất rủi ro lớn như vay tín chấp. Những nơi cho vay vốn cần phải xây dựng một cơ sở, để đảm bảo khoản tiền này được an toàn.

Bảo hiểm khoản vay thực sự mang lại quyền lợi cho người vay vốn. Khách hàng khi mua bảo hiểm khoản vay sẽ được bảo vệ lợi ích. Trong trường hợp lúc vay có xảy ra các rủi ro gì đó mà họ không lường trước được. Lúc đó, công ty bán bảo hiểm sẽ trả nợ thay cho người vay vốn. Bảo hiểm khoản vay, cũng là tiêu chí quan trọng để các nơi cho vay vốn dễ dàng phê duyệt khoản tiền mà người vay vốn vay.

4 điều người vay vốn cần biết khi mua bảo hiểm khoản vay

Khi mua bảo hiểm khoản vay, người vay vốn cần phải biết những điều quan trọng dưới đây về loại bảo hiểm này!

Bảo hiểm khoản vay có loại nào?

Người vay vốn, khi mua bảo hiểm khoản vay thì cần phân biệt và hiểu rõ các loại bảo hiểm này. Để không gặp rắc rối trong lúc làm thủ tục mua bảo hiểm. Vừa ảnh hưởng đến lợi ích và mất thời gian của người mua bảo hiểm.

Bảo hiểm khoản vay dành cho vay tín chấp

Bảo hiểm khoản vay tín chấp là loại bảo hiểm gì?
Bảo hiểm khoản vay tín chấp là loại bảo hiểm gì?

Vay tín chấp có nghĩa là vay dựa toàn bộ vào uy tín, ý thức của người vay vốn, không có bất kỳ tài sản đảm bảo nào cho hình thức vay này. Thế nên, bảo hiểm khoản vay dành cho vay tín chấp sẽ hướng trực tiếp tới người vay vốn. Cụ thể là người vay vốn, bảo vệ lợi ích, tính mạng khi người vay vốn không thể trả được khoản vay cho các công ty cho vay, các ngân hàng cho vay nào đó.

Khi người vay vốn vay tiền, đối tượng cho vay sẽ yêu cầu người vay vốn mua bảo hiểm khoản vay. Mục đích để giảm bớt phần nào xảy ra những chuyện không may.

Bảo hiểm khoản vay dành cho vay thế chấp

Bảo hiểm khoản vay thế chấp là loại bảo hiểm gì?
Bảo hiểm khoản vay thế chấp là loại bảo hiểm gì?

Khác với hình thức cho vay tín chấp, khi vay thế chấp người vay vốn cần có tài sản bảo đảm đi cùng thì mới vay tiền được.Vì vậy, mục đích bảo hiểm khoản vay cũng có một tí khác biệt. Khi đối tượng vay vốn mua bảo hiểm khoản vay, nếu không thể trả khoản tiền vay, bảo hiểm khoản vay này sẽ bảo vệ bảo vệ tài sản cho người vay vốn.

Vậy nên, cho dù là loại bảo hiểm khoản vay thuộc nhóm nào cũng đảm bảo quyền lợi cho cả hay bên. Đặc biệt là rất có lợi đối với người vay vốn. Khách hàng hãy là những người vay vốn thông minh, để không phải rơi vào các tình huống oái ăm nhé!

Người mua bảo hiểm khoản vay cần phải có điều kiện gì?

Để mua được bảo hiểm khoản vay thì người mua cần có điều kiện gì?
Để mua được bảo hiểm khoản vay thì người mua cần có điều kiện gì?

Không phải ai cũng có thể mua được loại bảo hiểm dành khoản vay này. Khi vay vốn ở ngân hàng, người vay vốn cần đảm bảo các ddiefu kiện dưới đây thì mới có thể mua được bảo hiểm khoản vay:

  • Đối tượng vay vốn ở ngân hàng phải có trách nhiệm về mặt pháp lý, phải có hành vi đúng chuẩn mực. Làm đúng các quy định khi vay tiền của ngân hàng, đúng quy định luật pháp.
  • Khoản tiền vay phải có sự đồng ý giải ngân của ngân hàng hoặc công ty vay vốn mà bạn vay.
  • Người mua bảo hiểm khoản vay phải từ 18 đến 60 tuổi.
  • Khoản tiền vay phải từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng.

Vì sao đối tượng vay vốn nên mua bảo hiểm khoản vay?

Vì sao người vay vốn cần phải mua bảo hiểm khoản vay?
Vì sao người vay vốn cần phải mua bảo hiểm khoản vay?

Bảo hiểm khoản vay là cách để giảm tối đa các rủi ro của ngân hàng, đối với việc các doanh nghiệp hỗ trợ được các khoản vay đối với bên vay tiền. Vậy nên, bảo hiểm khoản vay sẽ đem lại ích lợi đối với bên cho vay vốn.

Bảo hiểm khoản vay còn thực sự có quyền lợi dành cho đối tượng vay vốn. Trong trường hợp đối tượng vay tiền không thể trả khoản tiền vay, công ty bảo hiểm khoản vay sẽ đứng ra thẩm định sô tiền vay đó. Bảo hiểm khoản vay sẽ trả số tiền mà người vay vốn vay bên chỗ cho vay vốn.

Các ngân hàng cho vay vốn cũng đưa ra chính sách khuyến khích đối tượng vay vốn tham gia bảo hiểm khoản vay. Nếu người vay vốn mua bảo hiểm này họ sẽ được tăng số điểm tín dụng trong ngân hàng. Số điểm tích lũy càng nhiều sẽ mang lại lợi ích càng nhiều trong lúc làm hồ sơ vay tiền.

Khi mua bảo hiểm khoản vay sẽ đóng bao nhiêu tiền?

Bình thường, người mua bảo hiểm này phải đóng 5% – 6% đối với số tiền gốc mà họ vay trong lúc làm hợp đồng ở ngân hàng. Tùy theo các công ty cho vay tiền. Người vay vốn khi vay tín chấp sẽ không nhận đủ số tiền vay, mà họ phải bỏ ra 5.5% để đóng tiền mua bảo hiểm khoản vay. Không thì họ sẽ lấy đủ khoản tiền vay rồi trả tiền mua bảo hiểm khoản vay.

Mọi người nên làm rõ vấn đề này với nhân viên trong lúc làm hồ sơ. Để không gặp những rủi ro làm mất lợi ích và thời gian của mình.

Trên đây là tất cả các thông tin rất quan trọng liên quan đến việc mua bảo hiểm khoản vay .Mọi người ai mà muốn mua bảo hiểm khoản vay thì phải hiểu rõ được các điều quan trọng trong bảo hiểm khoản vay này nhé!