Cách tốt nhất để bảo vệ tài sản cũng như quyền lợi của bản thân, chính là tham gia bảo hiểm phi nhân thọ. Đây phương pháp được các chuyên gia tài chính đánh giá là có sự thiết thực và hữu ích. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu biết rõ về bảo hiểm phi nhân thọ này. Vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ là gì, cũng như những lợi ích mà loại bảo hiểm này mang đến cho người sử dụng nhé!

Loại bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ hay còn được gọi cách khác là bảo hiểm tài sản và thương vong, thường được sử dụng cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp, kể cả khách hàng cá nhân. Khi tham gia và bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ được hưởng những quyền lợi để bảo đảm nguồn kinh tế vẫn duy trì ổn định, đặc biệt trong trường hợp người mua gặp phải những tình huống xảy ra ngoài ý muốn. 

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?
Bảo hiểm phi nhân thọ dùng để đảm bảo quyền lợi của người tham gia 

Tuỳ vào những tình huống mà sẽ có những loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của người mua. Một số loại bảo hiểm phi nhân thọ thông dụng tại các công ty bảo hiểm chính là:

  • Bảo hiểm ô tô
  • Bảo hiểm tài sản
  • Bảo hiểm y tế
  • Bảo hiểm tai nạn
  • Bảo hiểm du lịch
  • Bảo hiểm tín dụng
  • Bảo hiểm thế chấp
  • Bảo hiểm thiên tai

Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ

1. Khi tham gia vào bảo hiểm phi nhân thọ, người mua sẽ được nhận những quyền lợi cũng như lợi ích về cho bản thân. Những lợi ích đó bao gồm:

2. Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có thời hạn hợp đồng đơn giản và ngắn hơn bảo hiểm nhân thọ rất nhiều.

3. Trong trường hợp người mua gặp tai nạn bất ngờ, bảo hiểm sẽ được chi trả ngay lập tức mà không cần quá nhiều thủ tục rườm rà.

4. Các dịch vụ bảo hiểm du lịch cũng có thể sử dụng cho trẻ em và người cao tuổi. Điều này sẽ hỗ trợ rất là nhiều trong những trường hợp thất lạc hành lý, mất giấy tờ,…

5. Bảo hiểm phi nhân thọ dành cho doanh nghiệp có rất nhiều lợi ích dành cho người lao động và người sử dụng lao động như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hải,…

6. Giúp người mua bảo đảm tài sản như nhà ở, đất đai của mình ổn định nếu như gặp các sự kiện thiên tai, lũ lụt, hoả hoạn, bão,..

So sánh giữa bảo hiểm nhân thọ vs bảo hiểm phi nhân thọ

Cùng so sánh giữa định nghĩa, thời gian, bán chất, đối tượng mua và yêu cầu chi trả giữa hai loại bảo hiểm này, từ đó tìm mra điểm khác biệt giữa chúng. 

Về bảo hiểm phi nhân thọ

Định nghĩa

Bảo hiểm phi nhân thọ là một dịch vụ của công ty bảo hiểm nhằm hỗ trợ người tham gia và cả tài sản của họ.

Những trường hợp được bảo hiểm phi nhân thọ bảo đảm như: sức khoẻ, xe cộ, nhà cửa, nhà máy,…

Thời gian Bảo hiểm phi nhân thọ chỉ cần ký kết hợp đồng ngắn hạn
Bản chất Bảo hiểm phi nhân thọ là một dạng bồi thường hợp đồng.
Người được bảo hiểm Chủ hợp đồng và những người liên quan có trong hợp đồng sẽ nhận được các quyền lợi trong phạm vi chi trả.
Yêu cầu chi trả Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán khoản đền bù dựa trên thiệt hại và tổn thất tài chính của người tham gia bảo hiểm.

Về bảo hiểm nhân thọ

Định nghĩa Bảo hiểm nhân thọ là một dịch vụ của công ty bảo hiểm nhằm hỗ trợ người tham gia có thể bảo đảm được sự ổn định của bản thân trước những trường hợp ảnh hưởng đến sức khoẻ, thân thể và tính mạng bằng phương pháp thanh toán các khoản bồi thường tương xứng.
Thời gian Bảo hiểm nhân thọ cần phải ký kết hợp đồng dài hạn
Bản chất Bảo hiểm nhân thọ không phải là dạng bồi thường hợp đồng, mà là phương pháp đầu tư lâu dài.
Người được bảo hiểm Bên mua bảo hiểm nhận được các quyền lợi trong phạm vi chi trả
Yêu cầu chi trả Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán khoản tiền trong trường hợp hết thời hạn hợp đồng hoặc người được bảo hiểm qua đời.

Làm thế nào để mua bảo hiểm phi nhân thọ?

Nhìn chung, bảo hiểm phi nhân thọ có rất nhiều hữu ích trong việc giúp đỡ người mua bảo hiểm bảo đảm được sự ổn định về tài chính khi có những sự kiện không lường trước được xảy ra với bản thân hoặc tài sản của mình, từ đó người tham gia sẽ cảm thấy an tâm hơn với tài sản của mình vì đã có bảo hiểm hỗ trợ. Tuy nhiên, với nhiều ích lợi như vậy, việc nhiều công ty bảo hiểm không tên tuổi thường hay có những chiêu trò để trục lợi từ người mua. Vì vậy, nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm thì người mua phải chuẩn bị những kiến thức nhất định. 

Để mua được bảo hiểm phi nhân thọ uy tín và chất lượng, thì điều đầu tiên là người mua hãy tìm đến những công ty bảo hiểm đáng tin cậy với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm. Những công ty này thường  sẽ có những gói dịch vụ bảo hiểm với nhiều quyền lợi cho khách hàng, cùng với đó là quá trình thanh toán các khoản tiền cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Một số công ty bảo hiểm hàng đầu mà người mua có thể tham khảo như Manulife, Pacific Cross Việt Nam, AIA, Dai Ichi Life,… Ngoài việc bảo đảm các quyền lợi về tài sản của bản thân thì người mua còn có thể bảo đảm được sự an toàn cho người thân và gia đình mình.

Bảo hiểm phi nhân thọ của Manulife được nhiều người lựa chọn
Bảo hiểm phi nhân thọ của Manulife được nhiều người lựa chọn

Trên đây là chi tiết những điều mà các bạn nên biết về bảo hiểm phi nhân thọ là gì trước khi tham gia mua bảo hiểm. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm một cách để bảo vệ bản thân và gia đình của mình nhé.