Bảo hiểm sinh kỳ là hình thức bảo hiểm nhân thọ đặc biệt giúp người tham gia tích lũy hiệu quả cho tương lai. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể hiểu rõ những đặc điểm, ý nghĩa và khi nào là thời gian thích hợp để tham gia bảo hiểm sinh kỳ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải quyết những thắc mắc bảo hiểm sinh kỳ là gì nhé.

Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ là loại hình bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, với điều kiện người được bảo hiểm còn sống tới thời điểm được thỏa thuận trong hợp đồng. Quyền lợi chủ yếu của nghiệp vụ bảo hiểm này là giúp khách hàng có được khoản tiền mong muốn vào thời điểm xác định trong tương lai.

Bảo hiểm sinh kỳ là gì?
Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Những đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ có những đặc điểm như sau:

  • Quyền lợi bảo hiểm: Công ty bảo hiểm thực hiện chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận hợp đồng trong 1 lần hay chia thành nhiều lần, nếu người được bảo hiểm còn sống đến thời điểm quy định. Nếu người được bảo hiểm qua đời trước thời hạn đó, một số doanh nghiệp bảo hiểm vẫn hỗ trợ hoàn lại tiền phí đã đóng khi đã trừ hết chi phí duy trì,quản lý hợp đồng.
  • Mức phí bảo hiểm: người tham gia đóng 1 lần tại thời điểm ký kết hợp đồng hay đóng định kỳ như tháng, quý và năm.
  • Thời hạn bảo hiểm: Đa dạng từ 3 năm, 5 năm và 10 năm hoặc lâu hơn tùy theo thoả thuận trong hợp đồng

Ý nghĩa của sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ

Bảo đảm tích lũy có kỷ luật đồng thời bảo vệ sức khỏe

So với những hình thức tiết kiệm khác bảo hiểm sinh kỳ có điểm đặc biệt là người mua không thể rút tiền khi chưa đến hạn đồng thời bắt buộc phải nộp số phí đã cam kết theo hợp đồng để nhận quyền lợi.

Hơn nữa, một số hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ tích hợp thêm các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, y tế và những bệnh hiểm nghèo… Vì vậy, khi tham gia bảo hiểm sinh kỳ, khách hàng vừa tiết kiệm tiền vừa được bảo đảm về sức khỏe và an tâm trước mọi rủi ro.

Lợi ích tham gia Bảo hiểm sinh kỳ là gì?
Lợi ích tham gia Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Khoản tiết kiệm dài hạn tương lai

Mục đích chính của bảo hiểm sinh kỳ là tiết kiệm cho tương lai. Do vậy, khi vẫn sống khỏe mạnh đến thời điểm hết hợp đồng, giá trị hợp đồng sẽ được chi trả cho người tham gia.

Thời điểm để tham gia bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ thiết kế với những quyền lợi cùng điều khoản linh hoạt mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia trong bất kỳ thời gian nào. Tuy vậy tốt nhất, bạn đọc nên sở hữu bảo hiểm sinh kỳ khi đã có dự định và kế hoạch cụ thể, cần sự hỗ trợ tài chính trong tương lai hay khi có nhu cầu được bảo vệ và tiết kiệm.

Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm sinh kỳ càng sớm và chọn lựa được công ty bảo hiểm uy tín sẽ mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bảo hiểm sinh kỳ là gì và những đặc điểm cũng như ý nghĩa và thời điểm nên tham gia bảo hiểm sinh kỳ mà bạn đọc cần biết. Hy vọng bạn đọc có thể chọn cho mình sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu.