Ô tô là tài sản giá trị, chính vì vậy nên nhiều người ngày càng quan tâm đến những gói bảo hiểm cho xe. Trong số đó, hiện tại bảo hiểm thân vỏ được chú ý đến nhiều nhất. Vậy bảo hiểm thân vỏ ô tô có nghĩa là gì và mua ở đâu uy tín nhất? Cùng millcovearea.org bỏ túi vài thông tin quan trọng nhé.

Thông tin chung về BH thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm hiểu kỳ về khái niệm cũng như thời hạn sử dụng chính xác của loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô – khái niệm

Người chủ xe chỉ bị bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự, còn bảo hiểm thân vỏ ô tô chỉ là một hình thức bảo hiểm tự nguyện. Người chủ của phương tiện có thể tự quyết định nên mua hoặc không mua.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm không bắt buộc
Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm không bắt buộc

BH thân vỏ ô tô có định nghĩa giống như tên gọi. Nó giúp chủ xe giải quyết các thiệt hại, tổn thất do những tác động bên ngoài gây ra và không lường trước được. Các trường hợp đó có thể là: tai nạn, thiên tai, đổ, lật, chìm, cháy nổ, mất cắp xe,… Đối với mỗi trường hợp cụ thể, thì việc thỏa thuận giá trị hợp đồng bảo hiểm có thể khác nhau. Chủ xe có thể được bồi thường toàn bộ xe hoặc chỉ một phần.

Thời hạn sử dụng bảo hiểm là bao lâu?

Việc sở hữu bảo hiểm thân vỏ là hoàn toàn tự nguyện nên bạn có thể thỏa thuận với đơn vị cung cấp về thời hạn. Thời thì bảo hiểm này sẽ có thời hạn là 01 năm. Lý do là bởi vì giá xe sẽ không ngừng biến động mỗi năm, gây ảnh hưởng gián tiếp đến các giá trị trong hợp đồng bảo hiểm.

Bên cạnh đó, có một số công ty bảo hiểm cũng thiết kế các gói bảo hiểm cho thân vỏ dưới 1 năm hoặc trên 1 năm. Nếu như mua gói bảo hiểm từ 02 năm, thì bạn có thể được giảm một số chi phí tùy theo đơn vị cung cấp.

Nếu như bạn tái ký hợp đồng mua bảo hiểm thân vỏ của công ty đó, thì những nhân viên giám định sẽ bắt đầu thẩm định mức độ hao mòn để xác định được giá xe còn lại. Từ đó họ sẽ đánh giá được mức bảo hiểm trong giai đoạn kế tiếp.

Bảo hiểm thân vỏ mang đến nhiều lợi ích cho chủ xe
Bảo hiểm thân vỏ mang đến nhiều lợi ích cho chủ xe

Lý do cần phải mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Nhiều người quyết định mua thêm bảo hiểm thân vỏ vì không lường trước được những nạn bất ngờ gây hại cho ô tô có thể xảy ra. Chính vì vậy, nên việc mua bảo hiểm sẽ giúp chủ xe hạn chế được các tổn thất phải bỏ ra để sửa chữa. Các trường hợp xảy ra tai nạn bất ngờ hoặc chủ xe tự làm xước, hỏng xe đều có thể được đền bù bởi bảo hiểm thân vỏ.

Một số nguyên nhân làm cho thân – vỏ xe bị ảnh hưởng như:

 • Những người mới bắt đầu lái xe, chưa thuần thục có thể bị mắc vài lỗi cơ bản.
 • Những tai nạn do thiên nhiên tác động xảy ra bất ngờ.
 • Những vụ tai nạn khi lưu thông trên đường không lường trước được.
 • Hỏa hoạn, chìm xe, cháy nổ hoặc bị những vật thể rơi trúng làm móp, trầy xước xe,…

Đối với những ai mới bắt đầu biết lái xe ô tô, tay lái chưa vững hoặc chưa tự tin vào kỹ năng của mình thì nên mua bảo hiểm thân vỏ. Nó sẽ giúp cho bạn giảm đi nhiều tổn thất khi lỡ xảy ra tai nạn. Đối với những tài xế nhiều kinh nghiệm, nếu cẩn thận hơn thì bạn cũng có thể mua bảo hiểm thân vỏ để hạn chế các thiệt hại nếu như gặp sự cố xảy ra đột ngột. 

Bảo hiểm thân vỏ ô tô trị giá bao nhiêu

Bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô có mức phí tùy thuộc vào thỏa thuận giữa chủ xe và đơn vị cung cấp bảo hiểm. Thường, thì công thức chung được áp dụng cho hầu hết các đơn vị như sau:

– Xe ô tô mới: Giá bảo hiểm thân vỏ = Mức tỷ lệ phí bảo hiểm (giá trị tính từ 1,4% đến 2%) x Giá của xe ô tô niêm yết

– Xe ô tô cũ:

Giá bảo hiểm thân vỏ = Mức tỷ lệ phí bảo hiểm x Tỷ lệ % chất lượng còn lại của xe tối thiểu x Giá trị của xe ô tô mới

Tỷ lệ % chất lượng tối thiểu của xe được tính như sau:

 • Ô tô đã qua sử dụng 01 – 03 năm: 85%.
 • Ô tô đã qua sử dụng 03 – 06 năm: 70%.
 • Ô tô đã qua sử dụng  06 – 10:  65%.
 • Ô tô đã qua sử dụng trên 10 năm: 50%.

Chiết khấu cho xe ô tô không dùng để kinh doanh vận tải ở mức 500.000 đồng/vụ. Nếu là ô tô sử dụng cho mục đích kinh doanh, thì số tiền chiết khấu là 1 triệu đồng/vụ.

Mỗi loại xe sẽ có mức bảo hiểm thân vỏ khác nhau
Mỗi loại xe sẽ có mức bảo hiểm thân vỏ khác nhau

Nơi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô uy tín

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại bảo hiểm thân vỏ ô tô với mức giá không giống nhau. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một đặc điểm riêng, nên bạn có thể tham khảo ký trước khi chọn họ. Dưới đây là một số địa chỉ mua bảo hiểm thân vỏ uy tín mà bạn có thể cân nhắc:

 1. Bảo hiểm Bảo Việt.
 2. Bảo hiểm bưu điện PTI.
 3. Bảo hiểm PJICO.
 4. Bảo hiểm Quân Đội (MIC).
 5. Bảo hiểm Bảo Minh.
 6. Bảo hiểm BIC.
 7. Bảo hiểm Liberty Mutual Insurance.
 8. Bảo hiểm PVI (dầu khí).
 9. Bảo hiểm hàng không VNI.
 10. Bảo hiểm ô tô BIDV.

Trên đây, millcovearea.org đã gửi một vài thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về bảo hiểm thân vỏ ô tô. Tuy không phải là loại hình bảo hiểm bắt buộc, nhưng nó lại vô cùng quan trọng trước những sự việc không thể lường trước được. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đầu tư bảo hiểm này cho xe của mình dù là người mới biết lái, hoặc đã lái xe lâu năm.