Bạn đang chuẩn bị mua ô tô, và đang cần biết về các gói bảo hiểm về thân xe ô tô, khi xảy ra va chạm bất ngờ. Để tránh gây tổn hại tài sản và phải bỏ ra một số tiền để sửa chữa lại xe. Những thông tin dưới đây của millcovearea.org sẽ giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ hơn về bảo hiểm thân vỏ xe oto. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thế nào là bảo hiểm thân vỏ xe oto?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô hay còn được gọi là bảo hiểm vật chất. Đây là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm ô tô, nhằm mục đích bảo vệ về mặt tài chính. Khi không may phát sinh thêm các rủi ro tác động lên xe, làm cho chiếc xe ô tô bị hư hỏng các chi tiết, bộ phận hay toàn bộ chiếc xe đó.

Ví dụ rủi ro khi đang di chuyển trên đường mà bị va chạm vào tường, đâm vào cột,… Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xét nguyên nhân tổn thất thuộc vi phạm bảo hiểm, thì sẽ căn cứ vào mức độ bị thiệt hại. Sau đó đưa ra phương án khắc phục tổn thất cho chủ xe như: Sửa, thay thể, sơn lại,… Từ đó xác định được số tiền để bồi thường cho khách hàng.

Xem thêm  Lãi suất ngân hàng Sacombank điều chỉnh tăng trong tháng 11
Khái niệm về bảo hiểm thân vỏ xe oto
Khái niệm về bảo hiểm thân vỏ xe ô 

Vì sao nên mua bảo hiểm thân vỏ xe oto?

Việc mua bảo hiểm thân vỏ, sẽ giúp hạn chế được những tổn thất, mà chủ sở xe phải bỏ ra để sửa chữa lại xe, khi xảy ra những tai nạn bất ngờ. Hoặc chủ xe tự gây ra những tổn thất không muốn có, mà không có sự tác động của bên thứ ba. 

Các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến thân xe, cụ thể:

  • Chủ xe chưa có kinh nghiệm lái nên có thể mắc những lỗi lái xe cơ bản
  • Tai nạn bất ngờ do thiên nhiên (cây đổ, mưa gió, động đất,…)
  • Những vụ tai nạn bất ngờ khi đang lưu thông trên đường
  • Hỏa hoạn, chìm xe, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi vào xe,…

Đối với những người mới sử dụng xe ô tô, hoặc chưa tự tin vào kỹ năng lái xe của mình, thì tốt nhất nên mua bảo hiểm thân vỏ. Để giảm bớt tổn thất nếu bất ngờ bị xảy ra tai nạn. Ngay cả đối với tài xế lâu năm thì cũng nên mua bảo hiểm thân vỏ, để hạn chế những rủi ro khi gặp sự cố bất ngờ.

Những hình thức bảo hiểm cơ bản cho thân vỏ xe

Có năm loại gói bảo hiểm thân vỏ tư cơ bản đến mở rộng, bao gồm:

Bảo hiểm cơ bản

Tác dụng bảo vệ chủ xe trong trường hợp xe bị va chạm bên ngoài, bị hư hỏng thân vỏ hay máy móc, thường sẽ được mua kèm với gói bảo hiểm kích thủy, bảo hiểm mất cắp phụ tùng hay bảo hiểm cháy nổ.

Xem thêm  Lãi suất ngân hàng Liên Việt Post Bank cao nhất là 8.7%

Bảo hiểm thủy kích

Là gói bảo hiểm có khả năng chi trả khi xe bị ngập nước. Do chi phí sửa chữa khi xe bị ngập nước rất cao, nếu chủ xe sở hữu bảo hiểm kích thủy, sẽ giảm bớt được chút gánh nặng 

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Như đúng tên gọi thì bảo hiểm phụ tùng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe khi có bất kỳ bộ phận nào trên xe bị trộm đi mất( logo, gương, camera lùi,…) Hiện nay, các phụ tùng xe ô tô của các dòng từ tầm trung hay đế cao cấp được rao bán với mức giá cao, đó đó các hiện tượng trộm cắp phụ tùng thường xuyên xảy ra.

Bảo hiểm cháy nổ

Hỗ trợ chủ xe hoàn lại số tiền tương ứng với thiệt hại xảy ra khi gặp sự cố cháy nổ đến các yếu tố khách quan bên ngoài.

Bảo hiểm toàn bộ

Bảo hiểm toàn bộ là gói bảo hiểm cấp cao trong năm loại gói bảo hiểm, bảo hiểm này sẽ giúp cho chủ xe chi trả toàn bộ các chi phí hư hỏng từ máy móc, thân vỏ, kích thủy (ngập nước), cháy nổ đến mất cắp phụ tùng hay gặp sự cố bất ngờ.

Những gói bảo hiểm thân vỏ xe oto mà bạn có thể lựa chọn
Những gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô mà bạn có thể lựa chọn

Phí bảo hiểm thân vỏ xe oto 5 chỗ là bao nhiêu?

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt rơi vào khoảng từ 1.3% –  2.0% giá trị của chiếc xe và tùy vào các điều khoản bồi thường mà chủ xe sẽ  được nhận. 

Ví dụ: Nếu xe 5 chỗ có giá  600 triệu, mới 100% thì sẽ nhận được mức phí bảo hiểm là 1.3% thì giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ là: 1.3% x 600 = 7.8  triệu đồng.

Xem thêm  Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ - 3 kinh nghiệm vàng

Thời hạn bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bao lâu?

Bảo hiểm thân vỏ là tự nguyện, vậy nên người mua và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận, thương lượng về thời gian bảo hiểm. Thông thường thì bảo hiểm thân vỏ có thời gian 01 năm vì giá xe hằng năm đều có sự thay đổi gián tiếp ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên, trong trường hợp tham gia bảo hiểm 02 năm trở lên thì có thể yêu cầu giảm phí tùy theo hãng bảo hiểm. Đối với trường hợp tái mua bảo hiểm  thân vỏ ô tô của công ty bảo hiểm thì các giám định viên sẽ thẩm định mức độ hao mòn so với trước thời điểm định giá xe còn lại, từ đó xác định được mức phí bảo hiểm hợp lý trong các giai đoạn tiếp theo.

Thời hạn của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
Thời hạn của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 

Để tránh những rủi ro không đáng có thì bạn nên cân nhắc và lựa chọn các cơ quan bảo hiểm uy tín, kiểm tra kỹ hợp đồng bảo hiểm, đọc và hiểu rõ các điều khoản về các trường hợp được bồi thường và mức bồi thường,… 

Trên đây là những tin tin liên quan đến bảo hiểm thân vỏ xe oto mà muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về các gói bảo hiểm để tránh được những rủi ro gây ảnh hưởng đến thiệt hại, hư hỏng tới thân vỏ xe ô tô. Đừng quên theo dõi các bài viết trên millcovearea.org để biết thêm những thông tin về các loại bảo hiểm khác nữa nhé.