Bảo hiểm tử kỳ là hình thức bảo hiểm khá mới với nhiều khách hàng hiện nay. Vậy bảo hiểm tử kỳ là gì, nó có điểm gì khác so với những hình thức bảo hiểm  khác, những điều cần quan tâm trước khi mua sản phẩm này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những vấn đề trên.

Bảo hiểm tử kỳ là gì?

Bảo hiểm tử kỳ là hình thức bảo hiểm nhân thọ theo đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm được chi trả cho người thụ hưởng trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời trong thời hạn nhất định theo hợp đồng

Bảo hiểm tử kỳ là gì
Bảo hiểm tử kỳ là gì

Bảo hiểm tử kỳ có quyền lợi chính là người được thụ hưởng có quyền bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong của người được bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu sau thời điểm thỏa thuận trong hợp đồng mà xảy ra sự kiện bảo hiểm thì quyền lợi bảo hiểm  này sẽ không còn.

Đặc điểm của bảo hiểm tử kỳ

  • Bảo hiểm tử kỳ có thời hạn nhất định: sự kiện tử vong phải diễn ra trong khoảng thời gian nhất định được thỏa thuận trong hợp đồng thì mới được quyền lợi bảo hiểm.
  • Bảo hiểm tử kỳ chỉ là bảo vệ thuần túy. Với bảo hiểm tử kỳ không có yếu tố tích lũy hoặc giá trị hoàn lại. Và đương nhiên không có quyền lợi chăm sóc sức khỏe.
  • Mức phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm thường thấp hơn những loại khác
  • Thời gian yêu cầu nộp phí bảo hiểm ngắn.

Đối tượng tham gia bảo hiểm tử kỳ

Tất cả mọi người đều có thể tham gia bảo hiểm tử kỳ. Tuy vậy, trường hợp không có đủ điều kiện tham gia hết cả gia đình thì người trụ cột gánh vác kinh tế trong nhà là đối tượng nên ưu tiên mua bảo hiểm tử kỳ.

Những điều cần biết khi tham gia Bảo hiểm tử kỳ là gì
Những điều cần biết khi tham gia Bảo hiểm tử kỳ là gì

Bởi vì nếu như không may, người được bảo hiểm tử vong thì người thân được hưởng quyền lợi bảo hiểm sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống nhờ có bảo hiểm tử kỳ san sẻ bớt gánh nặng tài chính.

Thời điểm thích hợp mua bảo hiểm tử kỳ

  • Khi người mua trở thành trụ cột kinh tế của gia đình
  • Khi người mua đủ khả năng chi trả bảo hiểm và quan tâm đến tính mạng và sức khỏe của mình cũng như cuộc sống của những người trong gia đình
  • Khi khách hàng mong muốn đề phòng rủi ro

Mức phí đóng bảo hiểm tử kỳ

Tùy theo từng loại sản phẩm bảo hiểm tử kỳ mà có mức phí khác nhau ở các công ty khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung mức phí này thấp so với mức phí của những loại bảo hiểm nhân thọ khác.

Không những vậy, khách hàng có thể linh hoạt chọn lựa mức đóng phí định kỳ như mỗi hàng tháng, 3 tháng hoặc mỗi năm 1 lần.  Vì vậy, khách hàng có thể chủ động về tài chính, bảo đảm đóng phí đầy đủ để có thể nhận những quyền lợi từ bảo hiểm tử kỳ.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm tử kỳ là gì và đặc điểm, đối tượng và thời điểm thích hợp để tham gia bảo hiểm mà bạn đọc cần biết. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích và chọn cho mình hợp đồng bảo hiểm phù hợp.