Bất động sản đầu tư là hình thức đầu tư vào bất động sản với mục đích thu về lợi nhuận từ khoản đầu tư từ thu nhập cho thuê hoặc việc bán lại tài sản ở tương lai hay là cả hai khoản lợi nhuận trên. Đây là hình thức đầu tư ít rủi ro hơn những hình thức đầu tư khác. Tuy vậy có nhiều cạm bẫy mà nhà đầu tư phải biết và phòng tránh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi cùng bạn đọc sẽ tìm hiểu về bất động sản đầu tư nhé.

Bất động sản đầu tư là gì?

  • Đầu tiên ta cần hiểu khái niệm của bất động sản. Bất động sản là tài sản không thể di dời, như là đất đai, mặt bằng, nhà cửa, … Đó là những tài sản mang tính sinh lời rất cao cho người sở hữu.
  • Bất động sản đầu tư là những vấn đề liên quan tới bất động sản nhưng nó thu được ở một phạm vi nhỏ hơn. Lĩnh vực này gồm quyền sử dụng đất đai, cơ sở hạ tầng, nhà cửa và do người chủ sở hữu nắm giữ.
Bất động sản đầu tư là gì?
Bất động sản đầu tư là gì?
  • Bất động sản đầu tư có thể được sử dụng để mô tả những tài sản khác mà nhà đầu tư mua về với hy vọng được đánh giá và có giá trị cao trong tương lai, ví dụ như những tác phẩm nghệ thuật, đất nền, cổ phiếu hoặc những vật sưu tầm khác.
  • Bất động sản đầu tư chính là đầu tư vào bất động sản với mục đích thu lợi nhuận từ khoản thông qua thu nhập từ việc cho thuê, việc bán lại tài sản đó ở tương lai hay cả hai khoản lợi nhuận trên. Bất động sản đó có thể được nắm giữ bởi một nhóm nhà đầu tư hay một công ty hoặc có thể là một nhà đầu tư cá nhân.
  • Đa phần những nhà đầu tư thực hiện nghiên cứu để xác định việc sử dụng đất tốt nhất để sinh lợi cao nhất.
  • Những tài sản ở lĩnh vực bất động sản đầu tư không được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp dịch vụ hay cho các mục đích quản lý khác. Hơn nữa, chúng không được đem bán để kinh doanh như bình thường mà chỉ được những chủ sở hữu nắm giữ và thu lời từ việc bất động sản đó tăng giá.

Các trường hợp nào được xem là bất động sản đầu tư

  • Bất động sản đầu tư sẽ gồm quyền sử dụng đất đai của tổ chức hoặc cá nhân sở hữu nó. Những nhà đầu tư này nắm giữ chúng trong một thời gian và đợi đến khi bất động sản này tăng giá thì họ sẽ thu lợi nhuận.
Trường hợp được xem là bất động sản đầu tư?
Trường hợp được xem là bất động sản đầu tư?
  • Bất động sản đầu tư cũng có thể là quyền sở hữu đất đai của một cá nhân hoặc doanh nghiệp nào đó, tuy nhiên chủ sở hữu chưa xác định được mục đích kinh doanh nhất định. Họ là những người có dư nguồn vốn và đơn thuần mua lại đất đai để sở hữu chứ chưa có ý định sử dụng chúng để kiếm lợi nhuận ở tương lai.
  • Mặt bằng, nhà, cơ sở hạ tầng do cá nhân hay doanh nghiệp sở hữu rồi cho người khác thuê lại và thu phí từ họ.

Bài viết trên đây là những thông tin về bất động sản đầu tư là gì và các trường hợp được ghi nhận là bất động sản đầu tư mà bạn đọc cần biết. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin mới và bổ ích.