Bất động sản thương mại là hình thức đầu tư ngày càng hấp dẫn nhiều người, được đánh giá là xu hướng đầu tư của tương lai. Vậy hiện tại có nhiều người biết và hiểu rõ về bất động sản thương mại là gì và lợi ích của nó? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết thông tin mới này bạn nhé.

Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là hình thức nhà đất ra thu nhập thường xuyên, được xây dựng lên và chỉ sử dụng cho mục đích kinh doanh cho thuê. Bất động sản thương mại sẽ là phân khúc bất động sản lớn nhất nhằm mục đích đầu tư.

Bất động sản thương mại gồm:

 • Những khu chung cư, nhà ở thương mại có mục đích chủ yếu là cho thuê lại;
 • Các văn phòng cho thuê;
Bất động sản thương mại là gì?
Bất động sản thương mại là gì?
 • Những bất động sản công nghiệp ví dụ như nhà xưởng, kho hàng,…
 • Những động sản cho thuê nhằm phục vụ dịch vụ bán lẻ như những cửa hàng kinh doanh đồ quần áo, ăn uống, đồ điện tử…
 • Những bất động sản khách sạn dạng khách sạn, nhà nghỉ, resort…

Bên cạnh đó, còn có những loại bất động sản thương mại khác được sở hữu bởi những nhà đầu tư, bao gồm các bãi đỗ xe, khu nhà hàng, bất động sản phục vụ mục đích giải trí như câu lạc bộ, khu thể thao phức hợp, bến du thuyền…

Đặc điểm nổi bật của bất động sản thương mại

Vị trí địa lý nhiều lợi thế

Những dự án bất động sản thương mại tọa lạc trên những con đường lớn, nằm ở ngã tư hay giữa những khu dân cư đông đúc, có vị trí địa lý đẹp, thuận lợi kinh doanh.

Hạ tầng được đầu tư và có nhiều tiện ích

Kèm với xây dựng bất động sản thương mại, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện hạ tầng xung quanh với kết cấu thống nhất cùng nhiều tiện ích.

Những lợi ích khi đầu tư bất động sản thương mại

Khi đầu tư bất động sản thương mại có thể thu lời từ động kinh doanh, đây là hình thức đầu tư vừa có tài sản để dành vì giá trị tăng theo thời gian và dễ dàng cho thuê lại từ đó có nguồn thu nhập ổn định. Khi muốn bán lại, tính thanh khoản của loại hình bất động sản này cũng tốt hơn so với những sản phẩm khác.

Xu hướng Bất động sản thương mại là gì?
Xu hướng Bất động sản thương mại là gì?

Đầu tư vào bất động sản thương mại có thể bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát bởi vì loại hình đầu tư này có thể chuyển áp lực lạm phát sang khách thuê bằng cách tăng giá cho thuê.

Rủi ro khi đầu tư bất động sản thương mại

 • Trong thời gian đầu tư xây dựng bất động sản mới trước lúc hoàn thành dễ dao động lớn về giá trị bất động sản trong quá trình xây dựng do bất động sản có thể thay khá lớn so với dự kiến ban đầu.
 • Thông tin về bất động sản đầu tư chưa nhiều khiến người mua và người bán tốn nhiều thời gian, tiền của và công sức để ra bất động sản phù hợp với nhu cầu. Việc thiếu thông tin này cả bên bán và mua gặp rủi ro lớn trong giao dịch mua bán.
 • Rủi ro về quản lý bất động sản thương mại, đây là yếu tố đặc trưng gắn liền với đầu tư bất động sản. Bao gồm công quản lý hoạt động kinh doanh thường ngày của bất động sản và bảo trì bất động sản.

Các lưu ý trong đầu tư bất động sản thương mại

 • Cần lựa chọn loại hình bất động sản thương mại thích hợp với khả năng và chiến lược đầu tư của bản thân.
 • Phải nhận biết và có biện pháp phòng ngừa hạn chế rủi ro khi đầu tư vào bất động sản thương mại.
 • Đánh giá cẩn thận và chính xác nguồn cung bất động sản.
 • Hợp tác với những nhà phát triển có kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bất động sản thương mại là gì mà chúng tôi đã tìm hiểu và mang tới cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thông tin mới bổ ích và có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, mang lại nhiều lợi nhuận.