Nếu là người Việt Nam để có thể mua nhà, xây nhà thì trước tiên bạn cần làm là xem hướng nào phù hợp với mình. Và cách xem ngắn gọn và được ưa chuộng nhất đó là xem trên sổ hồng. Nếu bạn mua được ngôi nhà có hướng phù hợp với tuổi cũng như phong thuỷ thì sẽ có nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Vậy bạn đã biết cách xem hướng nhà trên sổ hồng chưa? Để có thêm thông tin hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng nhà được xác định trên nguyên tắc nào?

Điều đầu tiên để xác định được hướng nhà trên sổ hồng, cần dựa theo các nguyên tắc như: địa thế, hướng bức xạ mặt trời, hướng gió, hướng phong thủy của ngôi nhà.

Dựa theo địa hình nhà đất ở để xác định hướng nhà ở mỗi nơi trên nước ta cụ thể như:

  • Bắc Bộ: Đa số theo hướng về Đông Nam hoặc hướng chính là hướng Nam.
  • Trung Bộ: Đa số hướng chính của nhà là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.
  • Nam Bộ: Đa số hướng chính của nhà là hướng Đông, hướng Nam.
  • Ven biển miền Tây: Đa số hướng nhà theo hướng Tây Nam, hướng chính Nam.
Hướng nhà được xác định trên nguyên tắc nào?
Hướng nhà được xác định trên nguyên tắc nào?

Để xem hướng nhà trong sổ hồng có điều kiện gì?

Để có thể xem hướng nhà trên sổ hồng thì điều đầu tiên bạn phải chắc chắn đó là sổ hồng thật và chủ sở hữu của nó cũng trùng khớp với thông tin trên cuốn sổ hồng đó.

Sơ đồ của thửa đất có nội dung thông tin bên trong đảm bảo như: Hình thể thửa đất, chiều dài các cạnh thửa. Số hiệu thửa và tên các công trình giáp ranh

Bên cạnh đó bạn cũng nên có thêm các thông tin thiết yếu như: Xem thông tin nhà ở, thông tin của thửa đất. Mẫu phôi bên trong sổ đỏ có trùng khớp, thông tin về các công trình quy hoạch xung quanh. Tiếp theo đó là có dấu chứng nhận của cơ quan cấp giấy chứng nhận. Trang bổ sung đính kèm theo sổ cùng nội dung bên trong của phần ghi chú.

Bật mí cách xem hướng nhà ở trên sổ hồng

Để xem hướng nhà một cách chuẩn xác có thể áp dụng la bàn phong thủy, la bàn trên điện thoại di động. Nhưng có một cách rất đơn giản nhất là dựa trên sổ hồng đang sở hữu.

Trong mục III trang 3 trong sổ hồng sẽ được quy định cụ thể cách xem hướng nhà thể hiện ở chữ B. Chữ B là ký hiệu hướng bắc và có thể dựa theo hướng của nó để xác định hướng trên sơ đồ. Đối với nhà riêng lẻ sẽ phác họa sơ đồ về mảnh đất cùng những tài sản liên quan trên sổ hồng.

Trước khi bạn có quyết định mua một ngôi nhà sau khi xem hướng nhà trên sổ hồng thì có thể đến xác nhận trực tiếp và sử dụng la bàn để kiểm tra cho chắc chắn. Kết quả trùng khớp thì bạn yên tâm để có thể xây nhà.

Chia sẻ cách xem hướng nhà trên sổ hồng hiệu quả
Chia sẻ cách xem hướng nhà trên sổ hồng hiệu quả

Cần lưu ý gì khi xem hướng đất

Trong khi xem hướng nhà nên chú ý thêm một số vấn đề như:

  • Nên chọn 4 hướng tốt mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Phước Đức.
  • Tránh mua nhà có hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại để tránh những điều không tốt mang lại về sau.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ biết được cách xem hướng nhà trên sổ hồng và chuẩn bị đủ điều kiện để có thể xây dựng được ngôi nhà ưng ý. Chúc các bạn may mắn và thành công trong cuộc sống!