BIDV là ngân hàng gì? Đây là một cái tên rất thân thuộc với nhiều khách hàng. Ngân hàng hoạt động như thế nào, cung cấp những dịch vụ gì tới khách hàng? Tất cả những thắc mắc của bạn, về ngân hàng BIDV sẽ được millcovearea.org giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

BIDV là ngân hàng gì?

Để có câu trả lời chính xác về BIDV là ngân hàng gì, thì chúng ta cần bắt đầu từ các thông tin cơ bản nhất của BIDV như bên dưới nhé!

BIDV là ngân hàng gì? Quy mô phát triển và sản phẩm chính
BIDV là ngân hàng gì? Quy mô phát triển và sản phẩm chính

Thông tin tổng quan về BIDV

  Nội dung
Tên đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên viết tắt BIDV
SWIFT CODE BIDVVNVX
Mã số thuế 0100150619
Mã giao dịch trên sàn HOSE BID
Trụ sở  35 Hàng Vôi, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội ( Tháp BIDV)
Điện thoại (+84) 24 22200588
Email [email protected]
Website https://www.bidv.com.vn/
Năm cấp phép hoạt động 1957
Vốn điều lệ Tính đến tháng 4/ 2022 Trên 61.000 tỷ đồng
Chủ tịch Hội đồng quản trị Phan Đức Tú
Loại hình doanh nghiệp Ngân hàng thương mại dưới dạng loại hình của  công ty cổ phần
Sứ mệnh của BIDV Mang lại lợi ích cũng như tiện ích tốt nhất đến với khách hàng hay người lao động cũng như cộng đồng xã hội
Lĩnh vực hoạt động

Các loại hình chính như Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và Đầu tư tài chính;

 

Quy mô và cơ cấu của BIDV 

Quy mô của BIDV

BIDV có hệ thống mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước ta. Bên cạnh đó, BIDV cũng là một đơn vị với sự hiện diện thương mại khắp một số quốc gia trên thế giới.

Về trong nước BIDV bao gồm 25.000 cán bộ công nhân viên, 190 chi nhánh và 871 phòng giao dịch, rải đều 63 tỉnh thành trong nước.  Trong đó có đến 57.825 máy ATM, POS để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Về ngoài nước, hiện tại BIDV có mặt tại 6 quốc gia trên thế giới như Campuchia, Lào, Đài Loan, Nga, Myanmar

Cơ cấu hoạt động của BIDV

Ngoài sự hiện diện thương mại khắp cả nước cùng sự hiện diện tại 6 nước trên thế giới BIDV còn đầu tư mở rộng về chiều sâu với các hoạt động tài chính của mình cùng với các công ty con và các công ty liên kết.

Phải kể đến các công ty con mà BIDV có nguồn vốn như: LaoVietBank, BIC, LVI, BSL, BIDC ,BAMC,…

Các công ty con mà BIDV thực hiện liên kết như: VRB, BIDV- Metlife, ….

Nguồn vốn của ngân hàng BIDV

Năm 2014 BIDV tiến hành chào bán cổ phiếu ra công chúng vì thế BIDV không còn nằm trong khối doanh nghiệp có 100% nguồn vốn nhà nước, chính vậy mà tỷ lệ sở hữu vốn từ Nhà nước đã giảm xuống mức 100%.

BIDV trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đã tiến hành cổ phần hóa và đạt được nhiều thành công trong quy mô hoạt động cũng như doanh thu và các sản phẩm tài chính. Thể hiện được ngày càng đa dạng hơn, đáp ứng cho nhu cầu người dùng đa dạng hơn.

Sản phẩm dịch vụ về tài chính của ngân hàng BIDV

Để hiểu toàn diện hơn về câu hỏi ngân hàng BIDV là ngân hàng gì thì cần tìm hiểu kỹ về các sản phẩm và dịch vụ tài chính tiêu biểu mà BIDV đã cung cấp. 

Khách hàng cá nhân, sản phẩm tài chính của BIDV cung cấp như: Tiền gửi, sản phẩm vay, dịch vụ thẻ, ngân hàng số, thanh toán và chuyển khoản, bảo hiểm, ngân quỹ, ngoại hối và thị trường vốn, chứng khoán.

Khách hàng doanh nghiệp, sản phẩm tài chính của BIDV cung cấp như: Tiền gửi, tín dụng, bảo lãnh, dịch vụ thẻ, tài trợ thương mại, thanh toán và quản lý tiền tệ, ngoại hối cùng thị trường vốn, ngân hàng số, bảo hiểm, ngân hàng đầu tư,….

Sản phẩm về cho vay và vay tài chính

Bao gồm các sản phẩm như tiền gửi hay cho vay, thẻ, bảo hiểm, ngân hàng số mà BIDV đã cung cấp cho tất cả đối tượng khách hàng là khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp như sau: Thẻ, Tiền gửi, Bảo hiểm, Cho vay/cấp tín dụng, Ngân hàng số, Ngoại hối và thị trường vốn.

Sản phẩm phát triển của BIDV gồm loại hình nào? Đặc điểm ra sao?
Sản phẩm phát triển của BIDV gồm loại hình nào? Đặc điểm ra sao?

Sản phẩm dịch vụ khác cho khách hàng cá nhân của BIDV

Khách hàng cá nhân ngoài được phục vụ các dịch vụ cơ bản như tiền gửi hay cấp tín dụng,..thì còn có thể được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ tài chính khác của BIDV, cụ thể: Thanh toán và chuyển khoản hay Ngân quỹ, Chứng khoán…

Sản phẩm dịch vụ khác cho khách hàng doanh nghiệp của BIDV 

Sản phẩm dịch vụ khác mà BIDV đã cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp có sự khác biệt so với khách hàng cá nhân, cụ thể như sau: Bảo lãnh hay Thanh toán và quản lý tiền tệ,Ngân hàng đầu tư,  Tài trợ thương mại, Hướng dẫn thủ tục pháp lý cho nhà đầu tư ở nước ngoài, Tư vấn các vấn đề về pháp lý cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dự án nổi bật do chính ngân hàng BIDV đầu tư 

Ngân hàng BIDV đang trong giai đoạn cấp phát vốn cho những dự án và doanh nghiệp theo yêu cầu của Nhà nước cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Nhà nước giao. Sau này khi đã cổ phần hóa chính nguồn vốn của mình, BIDV đã thực hiện đầu tư rất nhiều dự án trọng điểm. Phải kể đến một số dự án có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế trong nước, cụ thể:

– Dự án nhằm phát triển đường cao tốc (BEDC);

– Cổ đông của một công ty cổ phần cho thuê hàng không;

– Nhà đầu tư có tầm cở cho dự án sân bay quốc tế Long Thành;

– Dự án cho công trình thủy điện Sông Đà;

– Dự án để xây dựng cầu Thăng Long và cầu Chương Dương;

Trên đây là những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi BIDV là ngân hàng gì? Hy vọng với bài viết này sẽ cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan nhất về BIDV và cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn!