Biểu lãi suất ngân hàng thay đổi liên tục, và cạnh tranh rất cao giữa các ngân hàng trong thời gian gần đây. Lãi suất huy động liên tục tăng và đẩy lên mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Bài viết hôm nay millcovearea.org sẽ mang tới cho bạn đọc có cái nhìn mới nhất, cập nhật nhất về biểu lãi suất của các ngân hàng trong tháng 3 này. 

Hình thức chọn gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm xem là hình thức đầu tư khá an toàn, và có ít rủi ro nhất đối với những khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi. Do vậy, lãi suất gửi tiết kiệm là yếu tố quan trọng, và quyết định tới sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Để có thể lựa chọn được sản phẩm gửi tiết kiệm có lãi suất cao, thì bạn đọc cần biết được những hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, đang được áp dụng như là:  

Tiết kiệm không kỳ hạn

Là hình thức gửi tiết kiệm với mức lãi suất áp dụng thấp nhất, và khách hàng có thể thực hiện rút tiền mình đã gửi bất kỳ lúc nào. Thường thì khách hàng sử dụng sản phẩm này, với mục đích hưởng lãi suất theo ngày, đồng thời để thực hiện những giao dịch thanh toán mà thôi.

Nắm các hình thức gửi tiết kiệm để nắm rõ mức lãi suất ngân hàng
Nắm các hình thức gửi tiết kiệm để nắm rõ mức lãi suất ngân hàng

Tiết kiệm có kỳ hạn

Là hình thức được khách hàng sử dụng thường xuyên hơn, với mức lãi suất cao hơn khi so với hình thức tiết kiệm không kỳ hạn, nhưng để nhận được hoàn toàn lãi suất như thỏa thuận ban đầu, thì khách hàng sẽ không được rút tiền trước hạn. Lãi suất này cao hay thấp còn phù thuộc vào kỳ hạn mà bạn chọn.

Tiết kiệm bậc thang 

Là hình thức gửi tiết kiệm giúp bạn được hưởng lãi suất, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng tăng dần lên theo số dư tiền gửi, nghĩa là số tiền mà bạn gửi càng nhiều thì sẽ được hưởng lãi suất càng cao.

Tiết kiệm gửi góp tích lũy

Là hình thức tiết kiệm mà khách hàng có thể gửi nhiều lần, trong bất kỳ thời gian nào với lãi nhận được tăng theo số dư tiền gửi.

Tiết kiệm lũy tiến

Là hình thức tiết kiệm mà khách hàng được nhận lãi theo ngày, với tiền lãi hôm nay được cộng thêm vào tiền vốn, rồi tính tiếp lãi cho hôm sau, vì thế tiền lãi tiết kiệm nhận được cao hơn những hình thức gửi thông thường.

Trên đây là những hình thức gửi tiết kiệm được nhiều ngân hàng triển khai, và được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài ra còn một số hình thức khác chưa được phổ biến bằng, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn đọc ở những bài viết sau.

So sánh biểu lãi suất ngân hàng giữa tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn

Biểu lãi suất ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2023
Biểu lãi suất ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2023

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về những mức lãi suất, gửi tiết kiệm ở hệ thống ngân hàng hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo bảng so sánh lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn, và không kỳ hạn trong bảng dưới đây: 

Ngân hàng Tiết kiệm không kỳ hạn Tiết kiệm có kỳ hạn (12 tháng)
BIDV 0,1% 7,4%
Agribank 0,5% 7,4%
Sacombank 1% 8.4%
Vietinbank 0,1% 7,4%
Vietcombank 0,10% 7,4%
ACB 0,1%-0,5% 7,8%
MB Bank 0,5% 8,0%
TP Bank 0,5% 8,35
Nam Á Bank 1% 8,6% – 10%
NCB 1% 8.9%

Biểu lãi suất gửi ngân hàng mới cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2023

Nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mức lãi suất, gửi tiết kiệm ở trên thị trường hiện nay, mời bạn đọc tham khảo bảng lãi suất gửi ngân hàng, mới được cập nhật ngày 5/02/2023 từ các ngân hàng lớn trên thị trường, ở những kỳ hạn nổi bật như sau:

Kỳ hạn 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
BIDV 4,9% 5,4% 6% 6,1% 7,4% 7,4% 7,4%
Agribank 4,9% 5,4% 6,1% 6,1% 7,4% 7,4%
Sacombank 5.5% 5.7% 8% 8.20% 8,4% 8,6% 8,65%
Vietinbank 4,9% 5,4% 6% 6% 7,4% 7,4% 7,4%
Vietcombank 4,9% 5,4% 6% 6% 7,4% 7,4% 7,4%
ACB 5,5% 5,7% 6,7% 6,9% 7,1% 7,8% 7,8%
MB Bank 5,8% 6% 7,6% 7,7% 8% 8,3% 8,4%
TP Bank 5,8% 5.95% 6,1% 7.4 7,4%
Nam Á Bank 6% 6% 8,3% 8,3% 8,6%-10% 8,8% 8,8%-9,8%
NCB 5.9% 5.9% 8.75 % 8.75% 8.90% 8.9% 8.65%

Làm cách nào để có thể nhận lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng được hiệu quả nhất?

Để có thể giúp bạn đọc nhận được mức lãi suất ngân hàng hiệu quả nhất, khi sử dụng những sản phẩm gửi tiết kiệm, bạn đọc có thể tham khảo một số những chú sau đây:

  • Bên cạnh những tính năng, lợi ích nổi bật của những sản phẩm tiết kiệm mang lại thì việc quan tâm tới những kỳ hạn của sản phẩm sẽ giúp bạn có được một kế hoạch tài chính tốt cho mình. Cần lựa chọn kỳ hạn phù hợp với kế hoạch sử dụng tiền trong tương lai của bạn. Nếu bạn không thực sự dùng đến thì hãy gửi những kỳ hạn cao hơn để được hưởng lãi suất cao hơn.
Làm cách nào để nhận lãi suất gửi ngân hàng hiệu quả nhất?
Làm cách nào để nhận lãi suất gửi ngân hàng hiệu quả nhất?
  • Không nên đầu tư toàn bộ số tiền vào một sản phẩm tiết kiệm. Việc chia ra nhiều sản phẩm cùng nhiều kỳ hạn khác nhau, không chỉ giúp bạn nhận mức lãi suất chênh lệch. Quan trọng nhất là giải quyết được tình trạng cần tiền gấp mà không ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận mà bạn nhận được.
  • Mức lãi suất áp dụng cho những sản phẩm ở từng thời kỳ là khác nhau, vì thế để nhận được mức lãi suất cao nhất thì bạn đọc nên thường xuyên cập nhật thông tin về chúng. Tốt nhất là hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thông tin chính xác nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan tới biểu lãi suất ngân hàng mới nhất, mà chúng muốn cập nhật cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích và đưa cho mình quyết định đầu tư phù hợp nhất. Nên tham khảo nhiều ngân hàng khác nhau so sánh mức lãi suất cùng kỳ hạn, từ đó chọn ra nơi gửi tối ưu cho mình.