Các cổ phiếu tiềm năng 2021 hiện đang rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm để so sánh, đối chiếu cũng như phân tích và nhận định cho tình hình đầu tư sắp tới. millcovearea.org xin chia sẻ chi tiết về các cổ phiếu, được đánh giá tiềm năng năm 2021 cho bạn đọc cùng theo dõi.

Các cổ phiếu tiềm năng 2021 tiềm năng nên đầu tư
Các cổ phiếu tiềm năng 2021 tiềm năng nên đầu tư

Danh sách cổ phiếu của ngành chứng khoán Việt Nam

Cổ phiếu ngành chứng khoán là lựa chọn ưu tiên, của nhà đầu tư khi chọn giao dịch trên hoạt động thị trường. Khi nền kinh tế có bất ổn, giá trị của cổ phiếu và khối lượng thực hiện giao dịch mỗi ngày, sẽ phản ánh thực tế cho sự tác động suy giảm đó. Tuy nhiên, đối với các mã cổ phiếu ngành chứng khoán vẫn có các giao dịch khá cao, do nhà đầu tư quan tâm đến giá trị doanh nghiệp mang lại. Cụ thể:

Sàn chứng khoán HOSE

 

Mã chứng khoán Tên công ty đăng ký niêm yết
AGR CTCP Agribank
CTS CT Chứng khoán của Ngân hàng Công thương Việt Nam
BSI CT Chứng khoán của Ngân hàng Đầu tư  Phát triển Việt Nam
HCM CT Chứng khoán của Thành phố Hồ Chí Minh
FTS CT Chứng khoán của FPT
SSI Chứng khoán SSI
VCI Chứng khoán Bản Việt
TVS Chứng khoán Thiên Việt
VDS Chứng khoán Rồng Việt
VND Chứng khoán VNDirect
VIX Chứng khoán VIX

Sàn chứng khoán HNX

Mã chứng khoán Tên công ty niêm yết
APS Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương
ART Chứng khoán BOS
BVS Chứng khoán Bảo Việt
EVS Chứng khoán Everest
HBS Chứng khoán Hòa Bình
IVS Chứng khoán của Guotai Junan (Việt Nam)
MBS CT Chứng khoán MB
PSI CTChứng khoán Dầu khí
SHS CT Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội
VIG Chứng khoán Thương mại Công nghiệp Việt Nam
WSS Chứng khoán Phố Wall

Trên đây là chi tiết danh sách các mã cổ phiếu được đánh giá cao của ngành chứng khoán, cũng là những mã cổ phiếu lớn và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Các chuyên gia phân tích nhận định là những mã cổ phiếu thích hợp nên chọn đầu tư dài hạn.

Xem thêm  Cổ tức là gì? Đầu tư công ty chi trả cổ tức tiền mặt hay cổ tức?
Các mã cổ phiếu tiềm năng thích hợp chọn đầu tư dài hạn
Các mã cổ phiếu tiềm năng thích hợp chọn đầu tư dài hạn

Các cổ phiếu tiềm năng 2021

Dù giá cổ phiếu của ngành chứng khoán hiện đang có hiện tượng “lao dốc”, nhưng theo chuyên gia phân tích, đây là thời điểm mà giá cổ phiếu nằm vùng giá hấp dẫn. Tuỳ chiến lược, các nhà đầu tư có thể đưa ra các lựa chọn mã cổ phiếu, cho phù hợp và tiềm năng để phát triển tương lai. Dưới đây có các cổ phiếu tiềm năng 2021, cho bạn đọc tham khảo:

SSI – Cổ phiếu CT chứng khoán SSI

Là công ty đang hoạt động lâu đời, uy tín cao tại Việt Nam với các dịch vụ môi giới, đầu tư về chứng khoán và tài chính đảm bảo chất lượng. Giá cổ phiếu của SSI được đánh giá luôn ổn định nhất, so với cổ phiếu của các doanh nghiệp trong cùng chuyên ngành.

Mã cổ phiếu tiềm năng trên sàn chứng khoán Việt Nam 2021
Mã cổ phiếu tiềm năng trên sàn chứng khoán Việt Nam 2021

MBS – Cổ phiếu chứng khoán MB: 

Được thành lập vào năm 2022, công ty MB thường xuyên nằm vị trí top 5, các môi giới luôn có doanh thu và mức lợi nhuận cao. Công ty luôn ưu tiên cho chính sách chi trả các cổ tức đều đặn.

VIC – Cổ phiếu CP chứng khoán Bản Việt

Công ty được thành lập năm 2007, và chính thức niêm yết cổ phiếu lên sàn năm 2017. Doanh thu công ty chủ yếu từ hoạt động tự doanh, có tổng doanh thu đến 526 tỷ đồng, cùng với sự hoạt động ổn định cho vay, và dịch vụ môi giới chứng khoán hiện đang có chuyển biến rất tốt.

Xem thêm  Trái phiếu là gì? Khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu

EVS – Cổ phiếu CP chứng khoán Everest

Nổi tiếng là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ngành chứng khoán chuyên nghiệp, đơn vị Everest không ngừng tiến hành cải tiến công nghệ mới nhằm đáp ứng các nhu cầu mỗi khách hàng.

VND – Cổ phiếu CP chứng khoán VNDirect

VND chính thức lên sàn niêm yết HOSE năm 2017, đến nay luôn duy trì nằm vị trí top cổ phiếu đạt mức doanh thu ổn định, các thị phần cao ở ngành.

Rủi ro và lợi thế khi chọn đầu tư cổ phiếu chứng khoán

Một vài sự kiện dự sắp tới sẽ kiến diễn ra và sẽ có tác động mạnh đến ngành chứng khoán thời gian tới, trong đó là việc triển khai hệ thống cổng công nghệ thông tin KRX nhằm nâng cao hiệu xuất – xử lý lệnh, mở rộng – phát triển sản phẩm tài chính mới…

Nhận định tình hình cổ phiếu thực tế để chọn mã cổ phiếu thích hợp
Nhận định tình hình cổ phiếu thực tế để chọn mã cổ phiếu thích hợp

Dù vậy, cổ phiếu hiện tại nếu muốn quay lại sự hưng thịnh trước đó của những năm qua sẽ phải tốn khoảng thời gian dài. Còn tương lai gần, rủi ro đầu tư mức độ vào cổ phiếu được đánh giá vẫn còn khá cao:

Toàn bộ thị trường bất ổn nên công ty chứng khoán bị ảnh hưởng, sự giảm sút được đánh giá cao so với cùng kỳ năm trước.

Tâm lý nhà đầu tư dè dặt hơn trước khi ra quyết định, điều này là do sự lo lắng về sự đảo chiều, giảm sâu giá cổ phiếu được đánh giá là rất cao.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán cho người mới

Trên đây là chi tiết về các mã cổ phiếu chứng khoán được cho, lên sàn niêm yết tại Việt Nam cùng các cổ phiếu tiềm năng 2021, và nhận định rủi ro lợi thế sắp tới cho các nhà đầu tư, khi tiến hành lựa chọn để đầu tư và thị trường cổ phiếu.

Hi vọng với những thông tin đã được chia sẻ trên bài viết này sẽ là kiến thức bổ ích hay những kinh nghiệm hay để giúp cho các nhà đầu tư có được lựa chọn đúng đắn để mở rộng và phát triển tài chính của mình tương lai tới.