Để biết hiện nay đang có các ngân hàng tại Việt Nam nào tốt nhất để bạn tin tưởng sử dụng. Cũng như cần phải dựa vào các tiêu chí nào để có thể đánh giá một ngân hàng là tốt? Hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây của millcovearea.org, bạn sẽ tìm thấy được sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Các tiêu chí để đánh giá về ngân hàng

Để đánh giá một trong các ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngoài các yếu tố như nguồn vốn, quy mô hoạt động, chúng ta còn phải xét đến các yếu tố chất lượng tín dụng. 

Tiêu chí đánh giá về các ngân hàng tại việt nam
Tiêu chí đánh giá về các ngân hàng 

Bởi đây chính là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả ngân hàng. Nếu không được kiểm soát tốt, lâu dài sẽ là nguy cơ phát sinh gây ra nợ xấu. Các tiêu chí để có thể đánh giá như sau:

 • Khả năng sử dụng vốn
 • Khả năng tất toán dư nợ: Dư nợ ngắn hạn / Tổng dư nợ
 • Nợ quá hạn
 • vòng quay vốn tín dụng
 • Quy mô những dịch vụ tại ngân hàng cung cấp
 • Tốc độ phát triển
 • Mức giá những dịch vụ và sản phẩm.
 • Thu nhập từ những dịch vụ do chính ngân hàng cung cấp

Các ưu điểm cần có khi sử dụng ngân hàng

Các ngân hàng tại Việt Nam không chỉ tốt mà các dịch vụ đều phải tiện ích. Những ưu điểm từ những dịch vụ của các ngân hàng tại Việt Nam có thể kể đến như:

 • Cung cấp được đầy đủ dịch vụ: Các ngân hàng ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ tiện ích cho khách hàng gồm: Học phí,  Hóa đơn tiền điện, nước, thanh toán mua sắm online và các khoản vay tiêu dùng…
 • Chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí: Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân sẽ được hoàn phí 100%.
 • Thao tác dễ dàng, đơn giản: Với các ngân hàng Việt Nam, mọi thao tác của khách hàng đều thông qua đường truyền Internet.
 • Đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Từ khách hàng cá nhân hay tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp lớn. 

Top 5 các ngân hàng tại Việt Nam mạnh nhất

Với lịch sử phát triển cùng rất nhiều lần được nâng cấp hệ thống dịch vụ, nhằm đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng. Rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã được báo chí trong (ngoài) nước cũng như khách hàng bình chọn là các ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Dưới đây là Top 5 các ngân hàng mạnh nhất tại Việt Nam.

Agribank

Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính theo tổng số lượng về tài sản đang sở hữu. Ngoài ra Agribank còn được thuộc loại doanh nghiệp nhà nước ở hạng đặc biệt, dựa trên Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc vào năm 2007.

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

Ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu trong kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

BIDV

Ngân hàng BIDV được gọi với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây cũng chính là một trong các ngân hàng thương mại lớn Việt Nam tính theo tổng lượng tài sản vào năm 2019. Hiện nay ngân hàng BIDV đang là doanh nghiệp đứng thứ trong top 5 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất năm 2022.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Cái tên BIDV không còn lạ lẫm với người Việt Nam. Trong chặng đường hoạt động và phát triển của mình, BIDV đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cùng với các nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong quy trình hoạt động. 

Vietcombank

Tại thời điểm 01/04/1963, Vietcombank chính là một trong các ngân hàng Việt Nam ra đời sớm nhất. Vào các năm 1963 – 1975, nó đã đảm đương nhiệm vụ lịch sử lớn lao thành công. Đây chính là ngân hàng thương mại đối ngoại duy nhất Việt Nam. Từ đó đi lên và góp phần xây dựng cũng như phát triển nền kinh tế miền Bắc. Đồng thời cũng hỗ trợ chi viện cho cả Miền Nam.

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank được thành lập vào năm 1988 sau khi tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam. Đã hoạt động độc lập với tên ban đầu là IncomBank. Đến năm 2008 chính thức đổi tên ngân hàng thành Vietinbank. Ngân hàng hiện tại đã có 1 Sở giao dịch, với 150 Chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch/ quỹ tiết kiệm toàn quốc.

Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank

Techcombank

Techcombank được biết đến ban đầu là NH TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Sau nhiều năm phát triển về quy mô lẫn dịch vụ thì giờ đây ngân hàng cũng nằm trong TOP các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng Techcombank được thành lập vào năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Trụ sở chính i được đặt ở địa chỉ: 191 phố Bà Triệu, Hà Nội.

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng hiện có 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và đến 314 điểm giao dịch trên 45 tỉnh và thành phố. Bên cạnh đó, hệ thống cây ATM có mặt ở tất cả các tỉnh thành. Điều này giúp cho việc giao dịch của khách hàng cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Ngoài ra, ngân hàng cũng đảm bảo cập nhật mã ngân hàng để phục vụ những khách hàng có nhu cầu sử dụng giao dịch quốc tế.

Vậy là ở bài viết này millcovearea.org đã điểm qua cho các bạn top 5 các ngân hàng tại Việt Nam uy tín nhất. Để có thể đánh giá và đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp, các bạn cần đánh giá theo các tiêu chí đã được nêu ở trên. Cũng như cần tìm hiểu các dịch vụ của ngân hàng đó có phù hợp với nhu cầu của bản thân không nhé!