Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng như thế nào hiệu quả? Chăm sóc khách hàng tiềm năng hiện đang được xem là một chiến lược kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp. Bởi điều này sẽ giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững vàng hơn trên thị trường cạnh tranh. Tuy nhiên, làm thế nào để chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, đội ngũ Millcovearea sẽ chia sẻ thông tin này cho bạn nhé! 

Hiểu thế nào về khách hàng tiềm năng?

Hiểu thế nào về khách hàng tiềm năng?
Hiểu thế nào về khách hàng tiềm năng?

Khách hàng tiềm năng – Potential Customers là tệp khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp, chưa từng đem tới lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng tệp khách hàng này vẫn có nhu cầu và muốn sở hữu dịch vụ, sản phẩm đó của bên bạn. Họ cần thêm thời gian tìm hiểu thông tin trước khi quyết định mua các sản phẩm đó. Vì vậy, bạn cần có sự quan tâm tới tệp khách hàng này bởi họ có khả năng mang lại giá trị cao trong tương lai cho bạn. 

Tóm lại, mỗi một khách hàng đều từng là khách hàng tiềm năng trong quá khứ. Do đó, tệp khách hàng tiềm năng rất quan trọng và được coi là giai đoạn trước thỏa thuận giữa 2 bên được hoàn thiện. Chăm sóc khách hàng tiềm năng được xem là hình thức tiếp thị tới những khách hàng chuẩn bị mua lần đầu tiên. 

Xem thêm  Tây Tứ Trạch Là Gì? 4 Điều lưu ý Hướng Nhà Tây Tứ Trạch

Lý do nên chăm sóc khách hàng tiềm năng

Lý do nên chăm sóc khách hàng tiềm năng
Lý do nên chăm sóc khách hàng tiềm năng

Việc chăm sóc tệp khách hàng tiềm năng có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Vì nó góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho bạn. 

 • Khách hàng có xu hướng quan tâm tới trải nghiệm dịch vụ thay vì dựa vào tính năng hay giá cả. Theo trang Carlajohnson.co cho biết, có tới 86% khách hàng sẵn sàng trả thêm 25% để có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, cũng như 50% người dùng sẽ tiếp tục dùng sản phẩm nếu doanh nghiệp có sự chăm sóc khách hàng tận tình. 
 • Khi chăm sóc khách hàng tiềm năng sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho bạn. Bạn có thể tiếp cận trực tiếp và thu hút người mua mà không phải mất nhiều chi phí, công sức quảng cáo. 
 • Tăng sự tương tác và duy trì kết nối bền vững. Bởi khi bạn chăm sóc khách hàng tiền năng tốt họ sẽ có trải nghiệm tốt và hài lòng với sản phẩm, dịch vụ, hiển nhiên họ sẽ quay lại mua sản phẩm. 
 Chăm sóc tệp khách hàng tiềm năng giúp thúc đẩy doanh thu
 Chăm sóc tệp khách hàng tiềm năng giúp thúc đẩy doanh thu

Với nguồn khách hàng tiềm năng bạn có thể dự tính doanh số thu về như sau: Doanh thu = Số lượng khách hàng tiềm năng x Tỷ lệ mua x Số tiền mua x Số lần mua

Trong đó:

 • Số lượng khách hàng tiềm năng: Số người mà bạn tiếp cận được.
 • Tỷ lệ mua: Phần trăm người mua hàng trên tổng số khách hàng tiềm năng (đơn vị tính: %).
 • Số tiền mua: Giá trị trung bình trong 1 đơn hàng.
 • Số lần mua: Trung bình số lần mua hàng.

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng hiệu quả 

Không phải bất cứ khách hàng tiềm năng nào cũng trở thành khách hàng trung thành. Vì vậy, bạn cần nhớ những cách chăm sóc khách hàng tiềm năng sau đây: 

Xem thêm  F0 có được hưởng bảo hiểm không và các thủ tục nhận BHXH

Thu thập thông tin tệp khách hàng tiềm năng 

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng - Thu thập thông tin và phân loại
Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng – Thu thập thông tin và phân loại

Có rất nhiều cách để thu nhập và phân loại khách hàng tiềm năng, trong đó việc thu thập thông tin thường là ở các trang mạnh xã hội. Theo đó, các doanh nghiệp nên tạo ra nhiều trang web để mang nhiều thông tin giá trị và đổi lại.  

Khách hàng sẽ để lại thông tin liên lạc và biến họ thành những khách hàng tiềm năng. Có một số cách khách để thu thập tệp khách hàng tiềm năng là: 

 • Thông qua những khách hàng hiện tại
 • Thông qua trang web của đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu thị trường để khám phá thói quen của khách hàng
 • Mở các cuộc hội nghị gặp gỡ khách hàng
 • Nói chuyện trực tiếp với khách hàng để gặp gỡ, tìm hiểu và gắn kết

Chủ động ‘chào hàng’

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng - Chủ động ‘chào hàng’
Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng – Chủ động ‘chào hàng’

Bạn hãy chủ động giới thiệu về các sản phẩm hay dịch vụ với tệp khách hàng có nhu cầu. Có một vài cách chào hàng phổ biến như gửi tin nhắn/email, gọi điện tư vấn, banner, tờ rơi… Những cách này đều đảm bảo sự ngắn gọn, đầy đủ và chuẩn xác thông tin sản phẩm cũng như ưu điểm vượt trội của sản phẩm mà bạn có. Do đó, sẽ gây ấn tượng và thu hút khách hàng hiệu quả.

Cung cấp giá trị ‘miễn phí’

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng - Chiến lược ‘miễn phí’
Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng – Chiến lược ‘miễn phí’

Chiến lược hiệu ứng giá 0 đồng đem lại sức hấp dẫn không thể chối từ. Ví dụ, nhu cầu mua sắm của hầu hết người dùng đều được kích thích ngay khi nhìn thấy cụm từ “mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, tặng miễn phí, phiếu mua hàng miễn phí, tặng quà tri ân”,… Với cách này, bạn có thể quảng bá thương hiệu thông qua chiến lược “chịu thiệt” về mình để mang tới giá trị cho khách hàng. 

Lắng nghe và giải quyết phản hồi kịp thời

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng - Lắng nghe và giải quyết phản hồi
Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng – Lắng nghe và giải quyết phản hồi 

Bất kể người tiêu dùng nào có thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ bên bạn thì điều bạn cần làm sự đồng cảm và giải quyết vấn đề kịp thời. Tuy cách chăm sóc khách hàng tiềm năng này không đem lại hiệu quả chuyển đổi đơn hàng tức thì nhưng cũng là một cách chăm sóc khách hàng tiềm năng thông minh. 

Xem thêm  Cách bố trí phòng ngủ nhỏ hợp lý, gọn gàng và đẹp mắt

Không bỏ qua khách hàng từ chối sản phẩm và dịch vụ

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng - Không bỏ qua khách hàng từ chối
Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng – Không bỏ qua khách hàng từ chối

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng là không bỏ qua những khách hàng từ chối sản phẩm/dịch vụ. Trong tương lại, tệp khách hàng này vẫn có khả năng có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Do đó hãy cố gắng giữ quan hệ tốt. Có một gợi ý hay là bạn hãy lắng nghe và đặt câu hỏi gợi mở để tìm hiểu mong muốn của khách hàng. Nguồn thông tin này có thể là cơ sở để bạn cải tiến sản phẩm dịch vụ hiện tại. 

Dùng app chăm sóc khách hàng chuyên dụng

Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng - Sử dụng app chăm sóc khách hàng
Cách chăm sóc khách hàng tiềm năng – Sử dụng app chăm sóc khách hàng

Đây là hệ thống giúp doanh nghiệp thực hiện được những tác vụ chăm sóc khách hàng bằng phần mềm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn khách hàng rộng hơn, nâng cao dịch vụ chăm sóc hiệu quả và tiến gần đến mục tiêu xây dựng tệp khách hàng trung thành lâu dài.

Trên đây là thông tin về cách chăm sóc khách hàng tiềm năng mà đội ngũ Millcovearea tổng hợp. Chọn lựa cách chăm sóc khách hàng tiềm năng phù hợp không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm ra khách hàng thật mà còn có thể đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh. Millcovearea xin chúc cho bạn thành công với phương án kinh doanh trên. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi Millcovearea mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!