Hầu như mỗi người hiện nay đều có một tải khoản ngân hàng riêng cho mình, nhưng không phải ai cũng biết hoặc nhớ số tài khoản của mình. Mà số tài khoản lại rất quan trọng trọng việc nhận và chuyển tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh và đơn giản. Trong bài viết dưới đây, millcovearea.org sẽ chỉ cho bạn 6 cách, kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về STK tại ngân hàng

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng, người dùng sẽ được cung cấp một mã số nhất định, dãy số này được sử dụng ho các giao dịch nhận hay chuyển tiền tại ngân hàng đó, đây chính là số tài khoản ngân hàng. Số tài khoản này rất quan trọng, để thực hiện được các giao dịch nhận và chuyển tiền, bắt buộc người dùng phải có số tài khoản này. 

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng đơn giản

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể kiểm tra được số tài khoản ngân hàng ngay lập tức. Xem những cách dưới đây để kiểm tra

Xem thêm  Thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2023 là bao lâu?

Kiểm tra số tài khoản tại phòng giao dịch ngân hàng

Để lấy số tài khoản của mình tại ngân hàng, mọi người có thể trực tiếp tới phòng giao dịch ngân hàng mình đang sử dụng, để xin cấp lại số tài khoản ngân hàng. Dưới đây là các yêu cầu cần thiết, khi mọi người đến xin cấp lại số tài khoản ngân hàng tại phòng giao dịch.

  • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp lại số tài khoản ngân hàng rồi đưa lại cho nhân viên.
  • Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CCCD) còn có hiệu lực.
  • Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra/đối chiếu để xác thực và cấp lại số tài khoản cho bạn.
Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại phòng giao dịch ngân hàng
Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại phòng giao dịch ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân qua biên lai giao dịch

Khi thực hiện các giao dịch tại cây ATM như rút tiền, kiểm tra số dư bằng cách in biên lai thì trên đó sẽ có các thông tin cá nhân, chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM và số tài khoản ngân hàng của bạn trên tờ biên lai đó.

Biên lai giao dịch tại cây ATM có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân qua tin nhắn SMS

Hầu như các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ SMS banking, vì vậy để tra cứu số tài khoản ngân hàng thi bạn có thể tra cứu qua đó. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì khách hàng phải đăng ký dịch vụ tại ngân hàng và có tốn phí mỗi tháng. Dưới đây là cách tra cứu số tài khoản ngân hàng của một số ngân hàng bạn có tham khảo:

  • Đối với ngân hàng Vietinbank: Soạn CTG SD gửi 8149
  • Đối với ngân hàng BIDV: BIDV SD gửi 8149
  • Đối với ngân hàng Vietcombank: VCB SD gửi 8149
  • Đối với ngân hàng Agribank: VBA SD gửi 8149
Xem thêm  Ví lạnh là gì? Các loại ví lạnh lưu trữ coin đang có trên thị trường
Dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tin nhắn SMS
Dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tin nhắn SMS

Kiểm tra số tài khoản ngân qua internet banking

Đối với ứng dụng internet banking thì khách hàng không cần đến ngân hàng, gọi tổng đài hay nhắn tin như những hình thức tra cứu khác. Để kiểm kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình trên ứng dụng internet banking, thì khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại luôn kết nối internet. Khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn vào mục tài khoản của bạn, sẽ có hiển thị những thông tin của chủ thẻ và số dư trong thẻ,…

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua hình thức internet banking
Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua hình thức internet banking

Kiểm tra số tài khoản ngân qua Mobile Banking

Thông qua app mobile banking, bạn có thể dễ dàng kiểm tra STK, chỉ cần đăng nhập tài khoản trên app, sau đó chọn vào mục kiểm tra số tài khoản, là trên màn hình sẽ xuất hiện toàn bộ thông tin về số dư trong thẻ, số tài khoản ngân hàng cho bạn. Hình thức sử dụng này khá thuận tiện cho khách hàng, vì có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng internet.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng dễ dàng bằng Mobile Banking
Tra cứu số tài khoản ngân hàng dễ dàng bằng Mobile Banking

Kiểm tra số tài khoản ngân qua tổng đài ngân hàng

Mọi người có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline của ngân hàng mà mình đang sử để yêu cầu cấp lại số tài khoản ngân hàng cho mình. Đối với hình thức này thì mọi người nên chuẩn bị cho mình số chứng minh nhân dân(CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) để ngân hàng đối chiếu, xác thực. 

Xem thêm  Lãi suất ngân hàng Kiên Long Bank điều chỉnh tăng mạnh

Đây cũng là hình thức mà khá nhiều người lựa chọn khi quên hoặc không nhớ số tài khoản. Tuy nhiên, hình thức này cũng làm cho mọi người không hài lòng lắm vì đôi khi nhân viên ngân hàng bấn không nghe máy của bạn. Và bạn phải tốn phí khi gọi đến tổng đài ngân hàng.

Liên hệ tổng đài yêu cầu cấp lại số tài khoản ngân hàng
Liên hệ tổng đài yêu cầu cấp lại số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng có tính phí không?

Hiện tại, các ngân hàng chưa có mục tính phí về việc kiểm tra số tài khoản nên mọi người có thể yên tâm khi thực hiện việc tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình bằng những cách trên.

Số tài khoản ngân hàng có quan trọng hay không?

Số tài khoản ngân hàng được sử dụng thực hiện các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền, thanh toán các hóa đơn điện nước, mua sắm,… Vì vậy, khi quên số tài khoản của mình thì bạn có thể tra cứu qua những cách trên mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Trên đây là những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình khi mới nhận thẻ hoặc quên, không nhớ số tài khoản của mình là gì. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh và đơn giản nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết trên millcovearea.org để có thêm những kiến thức mới bổ ích hơn nhé.