Cách sắp xếp phòng trọ 20m2 chắc chắn sẽ dễ hơn so với những căn phòng trọ có diện tích 12-15m2. Vì thực tế khi có không gian rộng thì việc lựa chọn đồ, sắp xếp chúng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn có thể bỏ qua những nguyên tắc trong thiết kế nội thất phòng trọ. Vậy cách sắp xếp phòng trọ 20m2 như thế nào hợp lý nhất? Cùng Millcovearea tìm hiểu ngay. 

Cách sắp xếp phòng trọ 20m2

Cách sắp xếp phòng trọ 20m2
Cách sắp xếp phòng trọ 20m2

Cách sắp xếp phòng trọ 20m2 khoa học, gọn gàng sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều không gian sống. Đây là điều mà chúng ta mong muốn nếu như phải đi ở trọ. Vậy với diện tích 20m2 thì bạn có thể sắp xếp như thế nào? Hãy sử dụng ngay “công thức” sau để biến căn phòng đẹp hơn nhé: 

  • Bạn hãy dùng khoảng 2m2 để làm nhà vệ sinh và tủ quần áo âm trong tường. Đối với tủ quần áo thì bạn có thể sử dụng tủ có thiết kế thêm chiếc bàn trang trí. Loại bàn này có thể dùng làm bàn ăn rất hợp lý. 
  • Với phần diện tích đối diện khu vệ sinh thì có thể là không gian bếp. Cạnh đó, bạn hãy đặt chiếc tủ lạnh hay máy giặt cũng rất hợp lý. 
  • Bạn có thể chia ra khoảng 3m2 không gian bên ngoài để làm khu sinh hoạt chung mỗi khi có khách tới. Hoặc bạn có thể thiết  kế thêm một gác lửng có cầu thang đi lên. 
  • Đối với diện tích gác lửng bạn có thể sắp xếp một chiếc giường nhỏ hay đặt thêm chiếc kệ ti vi cũng khá hợp lý.
Xem thêm  Siêu đô thị là gì? 10 siêu đô thị nổi tiếng nhất thế giới

Đây là “công thức” thiết kế khá ổn áp. Tuy nhiên, bạn hãy chọn tông màu nội thất với gam màu sáng để không gian được thoáng đãng, rộng rãi nhé. 

Những vật dụng cần thiết trong cách sắp xếp phòng trọ 20m2

Đối với phòng trọ thì việc lựa chọn đồ nội thất rất quan trọng. Vì nếu muốn phòng được đẹp, gọn gàng thì đồ nội thất cần phải tinh tế nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, cụ thể: 

Chọn giường ngủ

Chọn giường ngủ thấp
Chọn giường ngủ thấp

Với không gian 20m2 thì bạn hãy chọn loại giường thấp kèm theo đó là một chiếc đệm thật dày. Bạn nên chọn ga giường có tông màu sáng. Khi chọn những chiếc giường ngủ thấp sẽ giúp phòng trọ trở nên cao ráo hơn rất nhiều. 

Chọn tủ quần áo

Chọn tủ quần áo nhỏ
Chọn tủ quần áo nhỏ

Với diện tích 20m2 thì bạn hãy chọn mẫu tủ có diện tích không quá lớn. Và để đảm bảo thì bạn nên chọn vị trí đặt tủ trước khi mua tủ sẽ hợp lý hơn. Đặc biệt, bạn không nên chọn những mẫu tủ có nhiều hoa văn. Vì chúng sẽ làm cho căn phòng trở nên rối mắt và khiến căn phòng có cảm giác hẹp hơn.

Chọn bàn học hoặc bàn làm việc

Chọn bàn học hoặc bàn làm việc đa năng
Chọn bàn học hoặc bàn làm việc đa năng

Khi chọn bàn học bạn nên chọn mẫu bàn có gắn thêm giá sách. Bởi ngoài chức năng để sách nó còn là chỗ bạn có thể bố trí thêm một số vật dụng như: Lọ hoa, ambul ảnh, hộp bút và một số vật dụng khác… Hơn thế, nếu có giá sách nó sẽ giúp quá trình tìm sách, vở thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm  Bếp phong cách vintage - mẫu thiết kế đẹp mới nhất năm 2023

Chọn bếp ăn

Chọn bếp ăn
Chọn bếp ăn

Trong cách sắp xếp phòng trọ 20m2 thì không thể thiếu không gian bếp. Bếp là nơi sinh hoạt hàng ngày của người ở trọ kể cả là sinh viên hay người đi làm. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể sử dụng bếp gia đơn hoặc bếp ga đôi. Để không gian bếp được ngăn nắp thì bạn nên mua một chiếc kệ nhỏ đặt tại đó.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách sắp xếp phòng trọ 20m2

Ngoài những vật dụng quan trọng trong cách sắp xếp phòng trọ 20m2 mà chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên thì các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Tính toán chính xác các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt

Tính toán chính xác các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt
Tính toán chính xác các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt

Đối với phòng trọ nhỏ thì cần tinh giản tối đa những đồ dùng sinh hoạt. Cụ thể sẽ chia thành 3 nhóm sau:

  • Vật dụng cá nhân thường xuyên dùng như: Giường, tủ quần áo, kệ sách, bàn học, và một số vật dụng cần thiết khác… Bạn nên bố trí ở vị trí thuận lợi để không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.
  • Vật dụng ít sử dụng: Đối với đồ ít dùng bạn nên để ở trong thùng carton hay tủ riêng. Khi cần sẽ lấy ra sử dụng để tạo thêm nhiều khoảng không gian trống cho khu sinh hoạt chung của bạn.
  • Vật không sử dụng: Có thể lọc và thanh lý để tạo ra được nhiều khoảng không gian trống cho sinh hoạt.
Xem thêm  Bảng lãi suất các ngân hàng cập nhật mới nhất 2/2023

Tận dụng không gian sống triệt để

Tận dụng không gian sống triệt để
Tận dụng không gian sống triệt để

Cách sắp xếp phòng trọ 20m2 gọn gàng thì người dùng cần tận dụng tối đa khoảng trống. Cụ thể: 

  • Hãy chọn đồ nội thất có diện tích nhỏ gọn để tiết kiệm được diện tích phòng. 
  • Tận dụng khoảng trống để đặt tủ đựng đồ dùng. 
  • Tận dụng tối đa các góc chết để trang trí và để đồ cá nhân. 

Một số mẫu phòng trọ 20m2 đẹp

Phòng trọ 20m2 đẹp
Phòng trọ 20m2 đẹp
Sử dụng tông màu sáng làm phòng có cảm giác rộng hơn
Sử dụng tông màu sáng làm phòng có cảm giác rộng hơn
Bày trí tiện nghi nhất
Bày trí tiện nghi nhất
Sử dụng không gian sống triệt để
Sử dụng không gian sống triệt để
Chỉ trưng những đồ dùng cần thiết
Chỉ trưng những đồ dùng cần thiết

Trên đây là thông tin về cách sắp xếp phòng trọ 20m2 mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những thông tin được cung cấp có thể giúp cho bạn có kinh nghiệm, sự hiểu biết để đưa ra lựa chọn tối ưu khi thiết kế căn phòng, biến căn phòng ngột ngạt trở nên thông thoáng hơn. Millcovearea xin chúc bạn thành công. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập website chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!