HIện nay có rất nhiều người quan tâm đến căn góc chung cư. Tuy nhiên căn góc chung cư là gì là khái niệm tương đối lạ với nhiều người, không phải ai cũng biết? Vậy có nên chọn mua căn góc chung cư không? Cùng trả lời cho những câu hỏi đó qua bài viết bên dưới nhé!

Căn góc chung cư là gì?

Căn góc chung cư là căn hộ chung cư có hai mặt tiền thường nằm ở góc khuất và kế bên không có căn hộ nào .

Mỗi tầng chung cư thưởng sẽ có 4 căn góc và mỗi căn góc được thiết kế có 2 ban công riêng để có thể mở tối đa tầm nhìn cho căn hộ. Bạn sẽ có hai hướng nhìn khác nhau vì vậy có thể thoải mái tận hưởng không gian sống thông thoáng.

Đa số giá cả của các căn góc chung cư sẽ cao hơn so với các căn còn lại vì số lượng căn góc không nhiều, đổi lại không gian lại rất yên tĩnh và thoáng mát. Chính những ưu điểm mà căn góc chung cư mang lại nên hiện nay có rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn căn góc chung cư hơn.

Căn góc chung cư là gì?
Căn góc chung cư là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của căn góc chung cư

Có lẽ bạn đã hiểu về Căn góc chung cư là gì? Vậy hãy cùng khám phá ưu nhược điểm về căn góc chung cư để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm  Tính thanh khoản bất động sản là gì? Yếu tố quyết định đến nó

Ưu điểm

Vị trí khá yên tĩnh và thoáng mát vì nằm trong góc và không có các căn khác kế bên. Được thiết kế với kế cấu đặc biệt có 2 mặt tiền và 2 ban công vì vậy có thể đón gió và ánh sáng tự nhiên nhiều hơn so với các căn hộ thông thường khác.

Không gian lớn cùng với đó diện tích trưng bày cũng sẽ nhiều hơn nên sẽ thuận tiện hơn cho việc buôn bán của bạn nếu ở tầng trệt. Sở hữu 2 mặt tiền vì vậy sẽ có tầm nhìn lớn, đây cũng được xem là một điểm cộng. Bạn có thể thoải mái hóng gió và nhìn ngắm quang cảnh nên ngoài với không gian thoáng mát.

Ngoài ra, bạn sẽ không chịu sự ảnh hưởng của không gian bên ngoài như nhiều người đi lại hay ảnh hưởng của các căn bên cạnh vì vị trí vủa nó ở góc trong cùng.  Tuy nhiên căn góc chung cư thường có tính thanh khoản cao hơn vì có vị trí có nhiều ưu điểm hơn so với các căn hộ khác.

Nhược điểm

Điểm khó nhất trong căn góc chung cư có thể nhắc đến là khó để thiết kế nội thất. Đa số các căn góc sẽ không có hình vuông vức mà phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của tòa nhà chung cư đó. Sẽ có nhiều căn góc sở hữu hình dạng nhiều góc cạnh hay hình bán nguyệt nên rất khó để thiết kế.

Xem thêm  Bếp phong cách địa trung hải mang nét đẹp mộc mạc, gần gũi

Bạn sẽ phải hứng chịu cái năng gay gắt vào buổi chiều nếu căn góc chung cư đó ở hướng Tây. Sẽ gây nên tình trạng khá bí bách và khó chịu cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.

Phòng ngủ thường có nhiều cửa sổ là đặc điểm chung của các căn góc chung cư nên sẽ rất ồn và dễ bị gió lùa vào khi chủ đầu tư không lắp đặt cách âm. Để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên và hạn chế tiếng ồn thì bạn nên thay thế lại các loại cửa cách âm khi mua căn hộ

Ngoài ra, giá của các căn góc chung cư này sẽ luôn cao hơn so với mặt bằng chung các căn hộ khác.

Có nên đầu tư căn góc chung cư không?
Có nên đầu tư căn góc chung cư không?

Căn góc chung cư có nên mua hay không?

Chính những ưu điểm và nhược điểm đã được nêu ở trên thì chắc hẳn bạn đã có quyết định có nên mua hay không. Căn góc chung cư là điều cần thiết nếu bạn là một nhà đầu tư. Và nó sẽ được chào mua nhiều hpn vì sở hữu có tầm nhìn đẹp, rộng rãi, thoáng mát.

Chọn những căn hộ quay mặt về hướng Đông Nam nếu bạn mua để ở. Vì hướng này thường vào mùa đông thì ấm, còn mùa hạ thì mát. Tuy nhiên bạn nên dựa theo nhu cầu, mục đích của bản thân để đưa ra quyết định.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn Căn góc chung cư là gì và có nên chọn mua căn góc chung cư hay không. Tùy theo nhu cầu cá nhân các bạn có thể tham khảo thêm các căn góc chung cư để có thêm lựa chọn. Chúc các bạn sở hữu được căn hộ như ý nhé!

Xem thêm  Bất động sản đầu tư là gì? Những bất động sản đầu tư