Hiện nay, trong kiến trúc xây dựng có nhiều thiết kế căn hộ mới rất đẹp và sang trọng thu hút được rất nhiều người. Trong đó phải kể đến căn hộ Dual Key, đây là loại hình căn hộ mới nhưng lại được đánh giá rất tích cực. Căn hộ Dual Key là gì, đặc điểm nổi bật của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Căn hộ Dual Key là gì?

Căn hộ Dual Key là hình thức căn hộ có chìa khóa đôi nghĩa là căn hộ có chung chìa khóa nhưng lại sở hữu 2 lối đi riêng. Mỗi lối đi sẽ dẫn tới một phòng có thiết kế giống căn hộ với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn và nhà vệ sinh. Vì vậy căn hộ Dual Key thường được gọi là căn hộ kép.

Mỗi căn hộ Dual Key là loại căn hộ có 3 phòng ngủ bản chất là 1 căn hộ lớn có 2 căn hộ nhỏ độc lập ở cùng một mặt sàn và mỗi căn hộ đáp ứng đầy đủ công năng sinh hoạt cho một gia đình với phòng khách, bếp, phòng tắm. Sự ghép độc lạ này mang lại cho căn 2 chìa khóa có thể kết hợp hài hòa giữa tính chung và riêng của không gian sống và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thế hệ khách hàng thời đại mới.

Xem thêm  Khái niệm nhà HXH, ưu nhược điểm của nhà HXH
Căn hộ Dual-Key là gì?
Căn hộ Dual-Key là gì?

Dual Key Apartment có mặt từ lâu ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản. Loại hình căn hộ này rất phù hợp với những gia đình với nhiều thế hệ chung sống với nhau.

Ưu nhược điểm của căn hộ Dual Key

Ưu điểm

  • Có tính linh hoạt cao

Căn hộ Dual Key được thiết kế để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng căn hộ để ở hay kết hợp cho thuê, thậm chí bạn có thể đầu tư căn hộ này chỉ để cho thuê.

  • Phù hợp với nhiều đối tượng

Căn hộ Dual Key rất thích hợp với những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống cùng nhau. Vừa sở hữu không gian yên tĩnh cho cha mẹ, ông bà vừa có được không gian năng động cho con. Đặc biệt hơn loại hình căn hộ này được đối tượng là sinh viên hay nhân viên văn phòng, những cặp vợ chồng trẻ ưa thích.

  • Tiết kiệm chi phí

Khi ở chung với người thân hoặc bạn bè trong căn hộ Dual Key giúp tiết kiệm chi phí. Với những bạn sinh viên khi thuê nhà không cần phải chi quá nhiều tiền mà vẫn có không gian riêng tư và đầy đủ tiện nghi như một căn hộ thông thường.

Nhược điểm

  • Việc định giá vẫn còn gặp khó khăn, vì là căn hộ loại mới xuất hiện nên việc định giá căn hộ này còn thiếu thông tin và mất nhiều thời gian.
  • Nhu cầu sử dụng chưa được cao, căn hộ này khá tiện ích và phù hợp với nhiều đối tượng nhưng mới xuất hiện nên chưa được nhiều người biết tới và sử dụng.
Xem thêm  Tìm hiểu đất sổ hồng có được xây nhà không?
Đánh giá về Căn hộ Dual-Key
Đánh giá về Căn hộ Dual-Key

Nên mua căn hộ Dual Key hay là không

  • Hiện nay có rất nhiều loại hình căn hộ như Duplex, song lập, Liền kề và cả Dual Key và mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy có nên mua dòng căn hộ này hay không? Bạn nên mua căn hộ này dù bạn muốn sử dụng hoặc muốn đầu tư để kiếm lợi nhuận. Căn hộ Dual Key là một tài sản nhưng mang đến hai nguồn thu nhập từ việc cho thuê. Khi có vấn đề với một bên thì vẫn còn bên kia đảm bảo nguồn tiền.
  • Căn hộ Dual Key không cần nhiều quỹ đất để xây dựng do vậy trong tương lai dòng căn hộ này sẽ sớm trở thành xu hướng mới.
  • Căn hộ Dual Key giải quyết được bài toán với các gia đình đông thành viên. Dân số ngày càng tăng lên nên sẽ có nhiều thế hệ chung sống trong một mái nhà vậy thì lựa chọn căn hộ Dual Key là rất hợp lý.

Trên đây là những thông tin chi tiết về căn hộ Dual Key là gì và những ưu nhược điểm của loại hình căn hộ này mà bạn đọc nên biết. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý từ thông tin bài viết.