Ngoài những căn hộ cao cấp với thiết kế sang trọng và tiện ích, những căn hộ nhỏ cũng được nhiều người ưa chuộng. Căn hộ studio là một trong số đó, đây là căn hộ nhỏ được nhưng được thiết kế đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng. Căn hộ studio là gì? Mục đích và đối tượng hướng tới của những căn hộ này là ai. Hãy cùng chúng tôi giải quyết những thắc mắc này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio là loại hình căn hộ nhỏ được thiết kế với đầy đủ tiện ích từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp đồng thời tạo ra cảm giác không gian rộng hơn khi không có tường ngăn cách. Căn hộ studio còn được gọi với tên khác là căn hộ độc thân hay căn hộ hiệu quả.

Căn hộ Studio là gì?
Căn hộ Studio là gì?

Trong bất động sản thuật ngữ studio dùng để chỉ các căn hộ không vách ngăn, không có sự phân chia rõ rệt bằng những bức tường và diện tích khá nhỏ.

Căn hộ studio đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam và nhanh chóng được đón nhận một cách tích cực.

Ưu nhược điểm căn hộ Studio

Ưu điểm

  • Căn hộ có thiết kế ở không gian chung, vậy nên mọi nhu cầu sinh hoạt đều thực hiện trong một diện tích nhỏ từ phòng nọ qua phòng kia, từ nhu cầu này tới nhu cầu khác chỉ cần vài bước chân hay sải tay lấy thì bạn có thể đạt được.
  • Căn hộ Studio là căn hộ nhỏ nên có chi phí thấp phù hợp nhiều với đối tượng phân khúc trung bình tới trung cấp, nội thất thiết kế căn hộ ít nên tiết kiệm chi phí. Mặt khác, diện tích nhỏ cùng lối sống tối giản giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí lau dọn,…
  • Do sử dụng không gian chung nên các căn hộ studio là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là việc chiếu sáng. Bởi vì bạn chỉ cần sắm 1 hoặc 2 bóng đèn hoặc máy lạnh để sử dụng cho cả căn hộ.
  • Đáp ứng nhu cầu sống tiện ích và hiện đại cho người độc thân đây được cho là không gian sống lý tưởng với thiết kế riêng. Hiện nay, có nhiều thiết kế nội thất đẹp, hiện đại dành cho các căn hộ này.
Xem thêm  Bất động sản thương mại là gì? Xu hướng đầu tư trong tương lai

Nhược điểm

  • Do có diện tích nhỏ cùng không gian sinh hoạt chung, vậy nên đây là căn hộ chỉ phù hợp với đối tượng cá nhân hay là vợ chồng mới cưới, những người chưa cần có không gian riêng tư.
  • Đồ đạc trong căn hộ phải được bố trí hợp lý và tính toán để tận dụng được diện tích.
  • Căn hộ này có thời hạn sử dụng chỉ từ 20 tới 25 năm. Do vậy nếu lựa chọn ở lâu dài, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Đối tượng hướng đến của loại hình căn studio

Căn hộ studio với đặc thù là diện tích nhỏ vậy nên tất cả những phòng trong căn hộ như phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ được thiết kế chung trong cùng một  không gian, i trừ phòng tắm sẽ được quây lại ở một góc riêng căn hộ.

Với diện tích nhỏ từ 30 cho đến 60m2, căn hộ studio này được ra đời chủ yếu nhằm mục đích cho sinh viên, người độc thân,…đang học tập và làm việc tại những trung tâm thành phố mua hoặc thuê lại.

Có nên đầu tư loại hình Căn hộ Studio
Có nên đầu tư loại hình Căn hộ Studio

Có nên mua hoặc thuê căn hộ Studio?

Để trả lời câu hỏi này bạn đọc cần xác định được đối tượng, giá thành và mục đích sử dụng của căn hộ này có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. trường hợp gia đình bạn có đông người thì loại căn hộ này đã không phù hợp với mục đích dùng để ở.

Xem thêm  Nên mua chung cư tầng mấy phù hợp để sống an cư?

Còn với mục đích thì đây là căn hộ dùng trong ngắn hạn và đối tượng là người độc thân, vợ chồng trẻ chưa có con thì căn hộ Studio là lựa chọn lý tưởng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và mang tới cho bạn đọc về căn hộ Studio là gì và một số vấn đề liên quan mà bạn đọc cần quan tâm. Hy vọng từ bài viết bạn đọc có thêm kiến thức cũng như hình thức căn hộ để ở hay đầu tư mới.