Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm đem lại rất nhiều lợi ích đối với gia đình, cá nhân mình và xã hội. Thế nhưng rất nhiều người vẫn còn đang băn khoăn suy nghĩ xem bảo hiểm nhân thọ có quan trọng hay không. Sở dĩ  người ta có suy nghĩ này, là vì họ vẫn chưa hiểu hết về các lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho bản thân. Hãy cùng mình tìm hiểu 7 lý do quan trọng nên mua bảo hiểm nhân thọ trong bài viết hôm nay nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm được của các công ty bảo hiểm tạo ra. Bảo hiểm này được lập ra nhằm đem lại các quyền lợi và điều khoản, để bảo vệ khách hàng trước các biến cố về sức khỏe hoặc các rủi ro về tính mạng, cơ thể. Nếu khách hàng tham gia vào bảo hiểm nhân thọ. Thì khi gặp tai nạn hay tổn thương đến cơ thể thì họ sẽ được bảo hiểm bảo vệ quyền lợi bằng cách bồi thường, chi trả các chi phí phát sinh.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình chúng ta?

Nhiều người vẫn không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Hôm nay mình sẽ kể ra 7 lý do mà tất cả mọi người nên tham gia bảo hiểm nhân thọ!

1. Bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích rất lớn

Bảo hiểm nhân thọ giúp mọi người có lợi rất nhiều
Bảo hiểm nhân thọ giúp mọi người có lợi rất nhiều

Nếu mọi người đóng đều đặn phí bảo hiểm định kỳ, không chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn mà bảo hiểm quy định. Thì mọi người sẽ nhận được tất cả số tiền mà mình đóng góp từ trước giờ, do bên công ty bảo hiểm hoàn trả lại. Và mọi người còn được nhận tiền lãi từ số tiền đó. Khoản tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, phụ thuộc vào các loại bảo hiểm mà khách hàng tham gia.

Trong khoản thời gian khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, họ sẽ được đảm bảo về các quyền lợi nhất định như bảo vệ trước tử vong, chăm sóc y tế,…Ngoài ra, số tiền của khách hàng đóng còn có thể có thể sinh ra lợi nhuận, nếu họ tham gia đầu tư vào các sản phẩm bảo hiểm liên kết. Vậy nên đây là lí do vì sao khách hàng nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân.

2. Giá trị mang lại nhiều hơn vấn đề đồng tiền trượt giá trị

Nhiều khách hàng lo lắng tiền bảo hiểm khi đóng sẽ bị mất giá. Nhưng mà thực tế là tiền để nơi nào cũng sẽ bị mất giá. Dù mọi người mua vàng, giữ tiền mặt, mua thêm đất hay là gửi tiền vào ngân hàng, thì vẫn không tránh được trường hợp đồng tiền bị trượt giá. Trong những năm qua, tỷ lệ lạm phát vẫn đang tăng đều đều.

Ngoài ra, những công ty bảo hiểm còn chia lãi cho khách hàng để bù đắp phần nào do tỷ lệ lạm phát gây ra. Khoản tiền khách hàng đóng từ đầu tới cuối hợp đồng bảo hiểm sẽ không bị thay đổi. Nhiều chuyên gia tài chính khuyên chúng ta, đừng quan tâm nhiều quá tới vấn đồng tiền bị mất giá. Họ khuyên mọi người nghĩ tới lợi ích, sự bảo vệ mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho khách hàng.

3. Tích lũy được một khoản tiền lo cho tương lai

Giúp chúng ta tích góp được tiền của cho tương lai
Giúp chúng ta tích góp được tiền của cho tương lai

Đây là một trong các lý do quan trọng nên mua loại bảo hiểm này, vì khách hàng sẽ tích lũy được một khoản tiền nhất để lo cho tương lai của mình. Có nghĩa là người tham gia bảo hiểm sẽ bỏ ra 10-15% số tiền mình làm được để đóng vào bảo hiểm nhân thọ. Đến lúc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được gia bạn, khách hàng sẽ được nhận lại tất cả khoản tiền này. Nếu đóng tiền bảo hiểm được đầy đủ, thì khoản tiền mà người tham gia nhận lại được rất lớn.

Đây cũng được coi là sự tính toán tốt cho tương lai của khách hàng. Nhận lại được khoản tiền này, mọi người sẽ làm được rất nhiều chuyện như chăm sóc cha mẹ, chăm sóc cho bản thân, đi du lịch, mua sắm này nọ.

4. Đảm bảo về mặt tài chính lúc về già

Đa số các công ty bảo hiểm hiện giờ, đều sẽ trợ cấp hưu trí cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Bảo hiểm tính trợ cấp từ lúc về hưu cho đến lúc khách hàng qua đời. Vậy nhưng mọi người cũng cần phải xem xét kĩ lại, liệu rằng lương hưu có khả năng đem lại cho bản thân có cuộc sống thảnh thơi lúc già không? Nhưng mà bảo hiểm nhân thọ chắc chắn sẽ làm điều tốt được điều này.

5. Bảo hiểm giúp khách hàng trong công việc đầu tư và kinh doanh

Cuộc sống luôn có rất nhiều biến cố mà chúng ta không thể biết trước được. Biết đâu trong quá trình lao động, ra đường chúng ta gặp phải tai nạn bị thương nặng, không còn khả năng làm và kiếm ra tiền được nữa. Lúc đó, khoản tiền đền bù của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp khách hàng đem đến cho gia đình, hay sử dụng để trả nợ cho ngân hàng. Còn suy nghĩ gì nữa mà không mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và người thân chúng ta.

6. Thể hiện được sự bảo vệ và tình yêu thương cho gia đình của ta

Bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng thể hiện được sự bảo vệ và tình thương yêu cho người thân của mình. Mọi người có thể mua bảo hiểm nhân thọ tặng cho bố mẹ hay con cái của mình. Để người thân mình có thể nhận được nhiều lợi ích tốt như về chăm sóc y tế, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Còn giúp cho cha mẹ có một cuộc sống thảnh thơi và nhà nhã hơn.

7. Góp sức xây dựng vì cộng đồng tốt đẹp trong xã hội

Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa rất lớn trong cộng đồng xã hội
Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa rất lớn trong cộng đồng xã hội

Bảo hiểm này hoạt động dựa vào nguyên tắc chia sẻ các rủi ro, số ít sẽ được số đông bù cho. Khi khách hàng tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, thì họ đã đóng góp vào quỹ dự phòng để hỗ trợ cho các rủi ro chung. Nếu như người tham gia gặp phải rủi ro, thì họ sẽ nhận được sự sẻ chia từ các khách hàng người. Để cùng nhau góp phần xây dựng nên một cộng đồng gắn kết với nhau. Tạo ra được một lối sống hòa đồng và lành mạnh hơn.

Trên đây là 7 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ mà mình tổng hợp lại để gửi đến tất cả mọi người. Bảo hiểm nhân thọ vừa là một sản phẩm giúp chúng ta bảo vệ tốt tài chính, lại vừa đồng hành cùng chúng ta và người thân trong gia đình. Không những vậy, nó còn đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội. Mình tin rằng sau khi đọc được các lí do này, mọi người sẽ không còn suy nghĩ mà tìm kiếm ngay bảo hiểm nhân thọ để mà tham gia.