Cổ phiếu C4G là một trong những cổ phiếu được giới đầu tư quan tâm đến trong những năm gần đây. Với hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, C4G được xem là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa năng lượng sạch và tái tạo vào sử dụng trong sản xuất và đời sống. Hãy cùng millcovearea tìm hiểu kỹ nhé.

Cổ phiếu C4G của CTCP Tập đoàn CIENCO4 đang thu hút sự đầu tư của mọi người. Cùng millcovearea tìm hiểu nhé.
Cổ phiếu C4G của CTCP Tập đoàn CIENCO4 đang thu hút sự đầu tư của mọi người. Cùng millcovearea tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4

Công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 (viết tắt là C4G) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và quản lý các dự án cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị và năng lượng tái tạo. ập đoàn CIENCO4 được thành lập từ năm 1996 và có trụ sở chính tại Hà Nội.

C4G hiện đang sở hữu một số công ty con và liên kết trong và ngoài nước, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực sau: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị và công nghiệp; sản xuất và kinh doanh năng lượng tái tạo; cung cấp dịch vụ logistics và vận tải hàng hóa; đầu tư và phát triển các khu đô thị mới và dự án bất động sản.

C4G cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa năng lượng sạch và tái tạo vào sử dụng trong sản xuất và đời sống. Công ty đã tham gia đầu tư và phát triển nhiều dự án năng lượng tái tạo, bao gồm các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện và sinh khối.

Thông tin chi tiết về cổ phiếu c4g

Cổ phiếu C4G là cổ phiếu của công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) từ tháng 7/2019 với mã CK C4G.

Những biến động của cổ phiếu C4G trên sàn.
Những biến động của cổ phiếu C4G trên sàn.

Hiện tại, C4G có vốn điều lệ là 1.150 tỷ đồng, được chia thành 115 triệu cổ phiếu. Trong đó, 51% vốn điều lệ là sở hữu của Tập đoàn Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Việt Nam (VEC), 24% sở hữu của Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), và 25% sở hữu của các cổ đông khác.

Trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu C4G đã có những biến động mạnh, tăng từ mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu khi lên sàn lên đến hơn 100.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 12/2020, sau đó giảm sút trở lại. Tuy nhiên, giá cổ phiếu C4G vẫn có xu hướng tăng trưởng và duy trì ở mức giá khá cao so với giá trị khởi điểm.

C4G cũng đã thông báo kế hoạch phát hành thêm hơn 57 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ trong năm 2021, với giá chào bán dự kiến là 17.000 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu c4g

Ưu điểm của cổ phiếu c4g

Cổ phiếu C4G của công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 có một số ưu điểm như sau:

Hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo: C4G là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đặc biệt là trong các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện và sinh khối. Điều này giúp công ty hưởng lợi từ sự chuyển đổi năng lượng sạch và tái tạo ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết đến với lĩnh vực tái tạo tại Việt Nam.
Được biết đến với lĩnh vực tái tạo tại Việt Nam.

Tiềm năng tăng trưởng: Với tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các lĩnh vực khác mà công ty đang hoạt động, C4G được kỳ vọng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Sở hữu các dự án lớn: C4G sở hữu một số dự án quan trọng trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị, bao gồm dự án cao tốc Bắc – Nam, dự án cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, dự án khu đô thị mới Yên Xá, dự án khu đô thị Tây Mỗ và nhiều dự án khác. Điều này giúp tăng giá trị của công ty và đảm bảo nguồn thu nhập ổn định.

Được sự đồng thuận từ các đối tác lớn: C4G đã ký kết nhiều hợp đồng hợp tác với các đối tác lớn như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Bitexco và các đối tác trong và ngoài nước. Điều này chứng tỏ sự uy tín và tiềm lực của công ty trong việc hợp tác và phát triển các dự án lớn.

Nhược điểm của cổ phiếu c4g

Cổ phiếu C4G của công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 cũng có một số nhược điểm như sau:

Phụ thuộc vào lĩnh vực đầu tư công: C4G hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị, do đó, công ty phụ thuộc vào các chính sách và quyết định của chính phủ liên quan đến đầu tư công. Nếu chính phủ không đầu tư đúng mức hoặc thực hiện chậm dịch vụ, C4G có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh doanh.

Có nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty trong ngành, nên trước khi đầu tư các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ.
Có nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty trong ngành, nên trước khi đầu tư các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ.

Rủi ro tài chính: C4G đang phải đối mặt với nhiều rủi ro tài chính, bao gồm nợ vay cao, khả năng thanh khoản thấp và rủi ro tiềm ẩn trong việc quản lý các dự án lớn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty và giá trị cổ phiếu.

Cạnh tranh gay gắt: Lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị là lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt, với sự tham gia của nhiều đối thủ cạnh tranh. C4G cần phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ để giành được thị phần và tăng trưởng doanh thu.

Yếu tố chính trị và pháp lý: C4G hoạt động trong một môi trường pháp lý và chính trị khá phức tạp, với nhiều yếu tố khó đoán trước như thay đổi chính sách, quy định pháp lý và thị trường chứng khoán. 

Cổ phiếu C4G của công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, nhưng cũng đối diện với những rủi ro và thách thức. Việc đầu tư vào cổ phiếu này cần được đánh giá kỹ lưỡng, cân nhắc để đảm bảo đầu tư hiệu quả và an toàn. Hy vọng bạn sẽ thích bài đánh giá của millcovearea về mã cổ phiếu này.