trong những năm gần đây, sự phát triển của các công ty, đặc biệt là ảnh hưởng của nền tài chính đến bộ mặt đất nước. Sự xuất hiện của sàn giao dịch như chứng khoán số, với mục đích đầu tư đã ra phát triển nhanh chóng. Hãy cùng millcovearea.org/ tìm hiểu về sự ra đời của loại cổ phiếu Dig thuộc Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng.

Tìm hiểu sơ lược về Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng

Tập đoàn DIC chuyên về lĩnh vực bất động sản và các ngành nghề khác
Tập đoàn DIC chuyên về lĩnh vực bất động sản và các ngành nghề khác

Thông tin chung của DIC

Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng xuất thân từ công ty kinh doanh về xây dựng và bất động sản từ năm 1990. Ban đầu sự ra đời của công ty này chỉ tập trung vào mục đích kinh doanh du lịch, hay các kế hoạch đầu tư xây dựng từ Bộ, tuy nhiên đến những năm gần đây đã có sự thay đổi trong cơ cấu một cách rõ ràng.

Sau 2 lần đổi tên, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng đã chính thức giữ cái tên này ( DIC Corp ) đến hiện tại và phát triển đa ngành nghề, lĩnh vực. cụ thể năm 2008 công ty đã nâng hạng vốn điều lệ lên mức cao 370 tỷ đồng, cho đến gần đây 2017 thì Bộ xây dựng đã chính thức thoái vốn tại công ty DIC.

Cho đến hiện tại, DIC chủ yếu tập trung hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển các khu đô thị mới, phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, vùng kinh tế mới. Mặt khác lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường cũng được tập trung toàn lực đầu tư.

Thống kê mức tài chính của Công ty DIC

Có thể nói từ khi thay đổi lại cơ cấu tổ chức, định hướng lại chính sách phát triển, Công ty DIC, đã liên tục mở rộng vốn đầu tư và tài sản ròng, đặc biệt trong đoạn 2016 – 2020 và quý 2 năm 2021, số vốn của DIC tăng trưởng lên đến 14.000 tỷ, tăng đến 15% so với năm 2020.

Đến năm 2020, sự phát triển của DIC vẫn tiếp tục trên đà tăng lên, nhưng chỉ đạt mức 10% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này cho thấy thị trường đang có những biến động lớn ảnh hưởng đến cả tập đoàn nói chung và cổ phiếu DIG. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận của DIC Group tăng vọt nhưng mới chỉ đạt ở mức bình thường, không vượt qua mức mong đợi.

Định hướng phát triển của CTCP đầu tư và xây dựng

Để giúp mã cổ phiếu DIG và các mã khác trực thuộc DIC Group, thì định hướng phát triển trong tương lai của công ty này cực kỳ rõ ràng:

Trở thành và giữ vững vị trí top đầu các doanh nghiệp đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng 10-20 % mỗi năm.

Mở rộng phát triển số khu đô thị mới trong thời gian dài hạn ở cả 3 vùng miền lãnh thổ Việt Nam

Được tham gia vào đa số các dự án đầu tư du lịch trong và ngoài nước như Thái Lan, Hàn Quốc,.

Tiếp tục trau dồi và nâng cao chất lượng nhân lực làm việc, liên tục tiếp cận và phát triển mô hình đô thị xanh trong tương lai.

Thông tin về cổ phiếu Dig của công ty DIC

Cổ phiếu dig vẫn theo chiều hướng tăng mỗi năm
Cổ phiếu dig vẫn theo chiều hướng tăng mỗi năm

Năm 2019, Công ty Cp đầu tư và xây dựng chính thức đủ điều kiện niêm yết mã chứng khoán mới DIG  cho nhóm ngành đầu tư xây dựng trên sàn HOSE. Theo thống kê DIC đã niêm yết đến gần 610.000.000 mã cổ phiếu. Trong đó có 2 người đang nắm giữ số cổ phiếu lớn với tỷ lệ lần lượt là 10.28% và 10.09%.

Kể từ khi thành lập đến nay, giá cổ phiếu DIG có nhiều biến động và theo chiều hướng tăng trong nhiều năm, cụ thể từ 2020 phần trăm phát triển theo chiều hướng đi lên. Tuy nhiên trong năm 2013 giá cổ phiếu cũng đã từng chạm đáy ở mức thấp nhất trong lịch sử ở mức 3.280 vnđ/ cổ phiếu. Và đỉnh cao của sự tăng mạnh nằm ở năm 2021 với giá đạt đỉnh 71.900 vnđ/ cổ phiếu 

Tiềm năng của sự phát triển mã chứng khoán DIG

Tiềm năng của sự phát triển mã chứng khoán DIG
Tiềm năng của sự phát triển mã chứng khoán DIG

Mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình kinh tế suy thoái, nhưng tập đoàn DIC  vẫn đảm bảo doanh nghiệp lớn về đầu tư bất động sản. Đặc biệt chỉ đứng sau VHM  trong việc đầu tư các quỹ đất, các vị trí đất mà công ty này đầu tư đều ở các địa điểm đắc địa như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Nam,… đều là những khu kinh tế trọng điểm trong tương lai. 

Chính vì vậy mã cổ phiếu DIG sẽ được củng cố và thu lại một số lợi nhuận lớn khi được đầu tư. Cụ thể sự thành công của các dự án như  Pullman Hotel & Resort Vũng Tàu, DIC Star Landmark Vũng Tàu, DIC Star Hotel & Resort Vĩnh Phúc.  Đặc biệt là sau khi đất nước đã kiểm soát được tình hình dịch Covid 19, cùng sự hỗ trợ từ phía nhà nước, DIC sẽ khiến các dự án đầu tư bùng nổ và phát triển, cổ phiếu DIG sẽ tăng vọt trong tương lai gần.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan về cổ phiếu dig mà millcovearea.org/ muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng trong tương lai khi lựa chọn đầu tư, bạn sẽ thử đánh giá qua tập đoàn DIC để lựa chọn phương án đầu tư nào thích hợp cho mình. Chúc bạn có những dự án thành công trong tương lai.