GEX là mã chứng khoán của Tập đoàn GELEX – CTCP, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã GEX. Để hiểu hơn về cổ phiếu GEX cũng như tại sao nên đầu tư vào loại cổ phiếu này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết sau đây của millcovearea.org để được chia sẻ cụ thể nhé!

Tổng quan về Tập đoàn GELEX – CTCP

Để có thể nắm được thông tin về mã GEX, thì trước tiên chúng ta cần nắm được tổng quan về CTCP tập đoàn GELEX.

CTCP Tập đoàn GELEX (viết tắt là GEX) là một tập đoàn đa ngành hoạt động tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2004 với ngành nghề ban đầu là kinh doanh thiết bị điện.

CTCP Tập đoàn GELEX
CTCP Tập đoàn GELEX

Sau đó, GEX đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như đầu tư bất động sản, kinh doanh vật liệu xây dựng, sản xuất thiết bị điện, cung cấp giải pháp năng lượng và thương mại điện tử. Hiện nay, GEX là một trong những tập đoàn đa ngành lớn tại Việt Nam, với hơn 20 công ty con và liên kết hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

GEX cũng là một trong những doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, GEX đã có sự phát triển tích cực, với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, GEX cũng đối mặt với nhiều thách thức từ thị trường và các đối thủ cạnh tranh, và cần đánh giá kỹ lưỡng và quản lý rủi ro để phát triển bền vững.

Đôi nét về cổ phiếu GEX 

Để biết được có nên đầu tư vào GEX hay không, thì cần nắm được thông tin tổng quan về mã GEX, cũng như lịch sử của cổ phiếu này.

Tổng quan về cổ phiếu GEX

Tập đoàn GELEX – CTCP (GEX) là một công ty đa ngành hoạt động, với các lĩnh vực chính bao gồm đầu tư bất động sản, kinh doanh vật liệu xây dựng, sản xuất thiết bị điện, cung cấp giải pháp năng lượng và thương mại điện tử.

Mã cổ phiếu GEX được niêm yết trên sàn HOSE, vào tháng 5 năm 2008, và hiện nay là một trong những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn tại Việt Nam. GEX cũng là thành viên trong rất nhiều chỉ số chứng khoán, bao gồm VN30, VN100 và VN-Midcap.

Trong những năm gần đây, GEX đã có những bước phát triển tích cực, với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, như bất kỳ công ty nào khác, GEX cũng phải đối mặt với những rủi ro và thách thức từ thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Việc đánh giá kỹ lưỡng và quản lý rủi ro là điều quan trọng, đối với nhà đầu tư quan tâm đến GEX.

Lịch sử cổ phiếu GEX

Lịch sử của cổ phiếu gex
Lịch sử của cổ phiếu gex

Mã cổ GEX được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán HOSE, vào ngày 8/5/2008. Trong suốt quá trình niêm yết, mã GEX đã trải qua nhiều biến động, và có những cột mốc quan trọng như sau:

  • Tháng 5/2008: GEX niêm yết cổ phiếu lần đầu, với giá khởi điểm là 32.000 đồng/cổ phiếu.
  • Tháng 10/2009: Giá cổ GEX tăng vọt lên mức 110.000 đồng/cổ phiếu.
  • Tháng 7/2011: GEX thông báo phát hành 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Động thái này nhằm tăng vốn, để phục vụ cho các kế hoạch đầu tư trong tương lai.
  • Tháng 10/2013: GEX phát hành thành công 10 triệu cổ phiếu ESOP, cho các nhân viên của công ty với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
  • Tháng 6/2018: GEX thông báo kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 1.840 tỷ đồng, lên 2.045 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm 20,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông, với giá 15.000 đồng/cổ phiếu.
  • Tháng 5/2021: GEX thông báo kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 3.085 tỷ đồng, thông qua việc phát hành thêm 164 triệu cổ phiếu.

Tổng thời gian GEX đã niêm yết trên HOSE là hơn 13 năm, và mã GEX hiện đang là một trong những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn tại Việt Nam.

Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu gex

Việc đầu tư vào GEX cần được cân nhắc kỹ lưỡng, và nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Tuy nhiên, có một số lý do nên xem xét đầu tư vào cổ phiếu GEX như sau:

  1. Tiềm năng tăng trưởng: GEX là một tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và đã có những bước phát triển tích cực trong những năm gần đây. Các dự án đầu tư lớn của GEX như, dự án đầu tư năng lượng tái tạo ở Đắk Nông, các dự án bất động sản ở Hà Nội và TP.HCM, hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.
  2. Khả năng sinh lời: Trong quá khứ, mã cổ GEX đã có những giai đoạn tăng giá mạnh, từ mức giá khởi điểm vào năm 2008, giá cổ phiếu đã tăng lên tới 110.000 đồng/cổ phiếu vào năm 2009. Mặc dù giá cổ phiếu có thể có những biến động, nhưng GEX là một trong những doanh nghiệp có tiềm năng sinh lời tốt.
  3. Tầm nhìn chiến lược dài hạn: GEX có tầm nhìn chiến lược dài hạn với sự đa dạng hoạt động trong nhiều lĩnh vực và một kế hoạch phát triển bền vững. Điều này cho thấy GEX đang đi theo một hướng phát triển tốt và có khả năng tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Ở bài viết này, các thông tin về cổ phiếu GEX cũng như lý do nên đầu tư vào cổ phiếu này. Để chọn được loại cổ phiếu đầu tư, các bạn cần nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường cũng như có chiến lược rõ ràng nhé!