HHV là mã chứng khoán của Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tại Việt Nam. Ở bài viết này, millcovearea.org sẽ chia sẻ thông tin về cổ phiếu hhv, cũng như lý do tại sao nên đầu tư vào loại cổ phiếu này.

Tổng quan về công ty Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả

Để nắm được thông tin về cổ phiếu HHV, trước tiên cần nắm được thông tin về công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả.

Đây là một trong những công ty hạ tầng giáo thông hàng đầu tại Việt Nam, trong lĩnh vực đầu tư và quản lý hạ tầng giao thông. Công ty được thành lập vào năm 2004, và niêm yết trên sàn HOSE từ 2007 đến nay.

Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả
HHV – Mã cổ phiếu công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả

HHV đã thực hiện nhiều dự án quan trọng, bao gồm dự án đầu tư, và phát triển đường bộ, cầu đường, đèo và đường sắt. Đáng chú ý nhất trong số đó là dự án Đèo Cả, một con đường dài 20km với độ cao trên 1.500m trên mực nước biển, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Dự án này đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2015.

Ngoài ra, HHV còn đang quản lý và vận hành một số dự án khác như đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và một số dự án đường sắt. Công ty cũng đang đẩy mạnh đầu tư, và phát triển các dự án mới trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt.

Tổng quan về cổ phiếu HHV và lịch sử loại cổ phiếu này

Để có thể  dẫn đến quyết định đầu tư vào HHV, cần tìm hiểu tổng quan và lịch sử về loại cổ phiếu này.

Tổng quan về cổ phiếu HHV

Cổ phiếu HHV, hiện đang được niêm yết tại HOSE. Mã cổ phiếu của HHV là HHV.

Trong năm 2020, cổ phiếu này có biên độ giao dịch từ thấp nhất là 9.700 đồng, đến cao nhất là 22.700 đồng, và đóng cửa ngày cuối năm ở mức giá 21.350 đồng. Trong năm 2021, giá cổ phiếu của HHV đã có một số biến động, từ mức thấp nhất là 18.800 đồng đến cao nhất là 27.100 đồng, và đóng cửa ngày 2/3/2023 ở mức giá 24.800 đồng.

Tổng thể, HHV là một cổ phiếu có tiềm năng với triển vọng tăng trưởng trong tương lai, nhờ vào hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và quản lý hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải quan sát kỹ lưỡng tình hình kinh doanh, và các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu trước khi quyết định đầu tư vào HHV. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng các báo cáo tài chính, phân tích thị trường và các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh, và chiến lược của công ty là rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Lịch sử cổ phiếu HHV

Một số sự kiện quan trọng của cổ phiếu HHV
Một số sự kiện quan trọng của cổ phiếu HHV

Cổ phiếu HHV, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2007. Một vài dấu mốc quan trọng của mã cổ HHV:

 • Tháng 11/2004: Công ty được thành lập với tên gọi ban đầu là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Giao thông Đèo Cả.
 • Tháng 6/2007: chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).
 • Tháng 7/2009: Công ty chính thức hoàn thành xong dự án xây dựng đường Đèo Cả, một trong những dự án quan trọng của HHV.
 • Tháng 4/2010: HHV đăng ký niêm yết cổ phiếu trên Thị trường Chứng khoán Hà Nội (HNX).
 • Tháng 5/2016: HHV chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đường sắt bằng việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông tại Hà Nội.
 • Tháng 11/2019: HHV công bố kế hoạch phát hành hơn 90 triệu cổ phiếu ưu đãi để huy động vốn cho các dự án đầu tư mới.
 • Tháng 12/2021: HHV công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021, với doanh thu thuần đạt hơn 5.700 tỷ đồng, và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.300 tỷ đồng.

HHV là một công ty đã và đang có sự phát triển vững chắc trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và quản lý hạ tầng giao thông. Sự kiện lịch sử của HHV cũng phản ánh sự tiến bộ và phát triển của công ty, đồng thời đánh giá được tiềm năng và triển vọng của mã HHV trong tương lai.

Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu HHV

Dưới đây là 5 lý do nên đầu tư vào HHV:

 1. Lĩnh vực đầu tư tiềm năng: HHV là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và quản lý hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Lĩnh vực này đang có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, đặc biệt là khi Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư vào các dự án hạ tầng.
 2. Dự án lớn và tiềm năng: HHV đang thực hiện nhiều dự án lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, bao gồm xây dựng các tuyến đường, cầu đường bộ, tàu điện ngầm, sân bay, cảng biển, v.v. Đặc biệt, công ty đang thực hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông tại Hà Nội, một dự án lớn đã được chờ đợi trong nhiều năm.
 3. Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định: Trong nhiều năm qua, HHV đã có sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận. Trong năm 2021, HHV đã công bố doanh thu đạt hơn 5.700 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.300 tỷ đồng.
 4. Quản lý tài sản hiệu quả: HHV là một trong những công ty có quản lý tài sản hiệu quả, với tỷ lệ nợ vay và tổng tài sản được duy trì ở mức ổn định. Điều này cho thấy công ty có khả năng quản lý rủi ro tài chính tốt.
 5. Tiềm năng tăng giá cổ phiếu: Cổ phiếu đã tăng giá đáng kể trong nhiều năm qua và được dự báo tiếp tục tăng trong tương lai khi HHV đang thực hiện nhiều dự án lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Vậy là ở bài viết này, millcovearea.org đã chia sẻ cho bạn tất cả thông tin về cổ phiếu HHV cũng như lý do nên đầu tư vào loại cổ phiếu này. Khi đầu tư vào loại cổ phiếu nào thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về thị trường cũng như có chiến lược đầu tư rõ ràng nhé!