CTCP Vận tải Đường sắt Hà Nội với mã chứng khoán HRT, đây là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực vận tải đường sắt tại Việt Nam. Hiện tại, giá cổ phiếu HRT được giao dịch trên sàn HOSE với mức giá cập nhật vào ngày 11/03/2023 là 22.800 VND/cổ phiếu. Vậy cổ phiếu này có đáng đầu tư không? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây cùng millcovearea.org nhé!

Tổng quan về CTCP Vận tải Đường sắt Hà Nội

CTCP Vận tải Đường sắt Hà Nội (Hanoi Railway Transport Joint Stock Company – HRT), là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực vận tải đường sắt tại Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính tại Hà Nội.

Hoạt động chính của HRT là cung cấp các dịch vụ vận tải hành khách, và hàng hóa trên đường sắt, bao gồm cả vận chuyển nội địa và quốc tế. Công ty cũng cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa đường sắt, cho thuê nhà ga và văn phòng.

CTCP Vận tải Đường sắt Hà Nội
CTCP Vận tải Đường sắt Hà Nội

Hiện nay, HRT quản lý và vận hành hệ thống đường sắt phía Bắc của Việt Nam, bao gồm các tuyến đường sắt quan trọng như tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, tuyến đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên và tuyến đường sắt Hà Nội – Sapa.

Trong những năm gần đây, HRT đã đưa ra nhiều biện pháp cải cách, và tăng cường quản lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hiện tại công ty đang phải đối mặt với một vài thách thức, như cạnh tranh từ các phương tiện vận tải khác, tình trạng cũ kỹ của hệ thống đường sắt, v.v.

Xem thêm  Cổ phiếu NBB: Đánh giá tình hình kinh doanh, tiềm năng đầu tư

Về tài chính, theo báo cáo tài chính năm 2021, HRT ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, thông tin về tình hình tài chính của công ty có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố thị trường chứng khoán.

Tổng quan và lịch sử cổ phiếu HRT

Để có thể xác định được có nên đầu tư vào loại cổ phiếu này không, ngoài việc nghiên cứu công ty, chúng ta cũng cần nghiên cứu tổng quan và lịch sử về CP HRT.

Cổ phiếu HRT được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE năm 2009
Cổ phiếu HRT được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE năm 2009

Tổng quan cổ phiếu HRT

HRT là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội (Hanoi Railway Transport Joint Stock Company – HRT), một trong những công ty lớn trong lĩnh vực vận tải đường sắt tại Việt Nam.

Cổ phiếu này được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE (Ho Chi Minh Stock Exchange) của Việt Nam từ năm 2009, với mã chứng khoán là HRT. Cổ phiếu này thuộc nhóm ngành Vận tải, với hệ thống giá cả tự động và giá tham chiếu được xác định bởi HOSE.

Giá cổ phiếu HRT có thể thay đổi theo thời gian và tình hình thị trường chứng khoán. Hiện nay, giá cổ phiếu này được giao dịch trên sàn HOSE với mức giá cập nhật vào ngày 11/03/2023 là 22.800 VND/cổ phiếu.

Lịch sử cổ phiếu HRT

HRT – cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội (Hanoi Railway Transport Joint Stock Company – HRT) đã được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE (Ho Chi Minh Stock Exchange) của Việt Nam từ năm 2009. Sau đây là một số cột mốc trong lịch sử giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam:

 • Tháng 9/2009: Cổ phiếu này được niêm yết trên sàn HOSE với mức giá khởi điểm là 15.000 VND/cổ phiếu.
 • Tháng 12/2009: Giá cổ phiếu tăng lên mức 28.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2010: Giá cổ HRT dao động trong khoảng từ 20.000 VND đến 28.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2012: Giá cổ phiếu dao động trong khoảng từ 10.000 VND đến 20.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2013: Giá cổ phiếu tiếp tục giảm xuống khoảng từ 6.000 VND đến 12.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2015: Giá cổ phiếu tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất lịch sử là 2.500 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2016: Giá cổ phiếu có sự tăng trưởng và dao động trong khoảng từ 4.000 VND đến 9.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2017: Giá cổ phiếu tiếp tục tăng và dao động trong khoảng từ 11.000 VND đến 17.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2019: Giá cổ phiếu tiếp tục giảm và dao động trong khoảng từ 7.000 VND đến 10.000 VND/cổ phiếu.
 • Năm 2020 và 2021: Giá cổ phiếu có sự tăng trưởng và dao động trong khoảng từ 13.000 VND đến 25.000 VND/cổ phiếu.
Xem thêm  Cổ phiếu ITA trong năm 2023 liệu có đáng để đầu tư?

Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu HRT

4 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu HRT
4 lý do bạn nên đầu tư vào cổ phiếu HRT

Dưới đây là một số lý do có thể khiến bạn nên đầu tư vào cổ phiếu này:

 1. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của HRT là vận tải đường sắt, một ngành công nghiệp cơ bản và không thể thiếu trong phát triển kinh tế của một quốc gia. Việc sử dụng tàu hỏa để chuyên chở hàng hoá và hành khách ngày càng được ưa chuộng hơn, đặc biệt là khi các phương tiện giao thông khác gặp khó khăn trong việc giữ an toàn phòng dịch.
 2. HRT là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực vận tải đường sắt tại Việt Nam. Họ sở hữu nhiều loại tàu hỏa khác nhau và có mạng lưới đường sắt phủ sóng rộng khắp cả nước. Điều này giúp cho HRT có thể cung cấp dịch vụ vận tải đa dạng cho khách hàng.
 3. Công ty HRT có kế hoạch đầu tư phát triển hạ tầng đường sắt, cải tiến và nâng cấp các dịch vụ vận tải. Điều này thấy được tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.
 4. Giá cổ phiếu này hiện tại còn ở mức thấp so với giá trị thực của công ty, điều này đưa ra cơ hội đầu tư có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã có được cái nhìn tổng quan về loại cổ phiếu này. Việc đầu tư vào loại cổ phiếu này cần được đánh giá kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố như tình hình kinh doanh, tài chính và triển vọng phát triển của công ty, cũng như các yếu tố thị trường chứng khoán. Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư cổ phiếu HRT, nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định đầu tư nhé!

Xem thêm  Cổ phiếu Nhà Đà Nẵng và kế hoạch mua cổ phiếu quỹ 2023