Cổ phiếu IDI thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư trong khoảng thời gian gần đây, nhờ sự bứt phá về giá sau khá nhiều năm đi ngang. Tuy nhiên, đây cũng chính là mã chịu nhiều tác động của thị trường, đặc biệt là yếu tố thương mại quốc tế. Sau đây hãy cùng millcovearea.org tìm hiểu cũng như phân tích về mã cổ IDI nhé!

Tổng quan về công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đa Quốc Gia và cổ phiếu IDI

Để có cái nhìn tổng quan hơn về cổ phiếu IDI, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đa Quốc Gia và mã cổ IDI.

Tổng quan về công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đa Quốc Gia

Công ty CP và Phát triển Đa Quốc Gia được thành lập năm 2003. Sau 8 năm phát triển, công ty đã đăng ký niêm yết cổ phiếu vào tháng 2/2011 với mã chứng khoán IDI.

Tổng quan về công ty IDI
Tổng quan về công ty IDI

Hiện tại I.D.I hoạt động 3 lĩnh vực chính sau:

 • Nuôi trồng và chế biến cá đông lạnh xuất khẩu.
 • Kinh doanh mảng bất động sản.
 • Sản xuất cũng như kinh doanh dầu cá.

Về địa bàn hoạt động, đến năm 2021, công ty đã xuất khẩu đến cá cho hơn 100 khách thuộc 45 quốc gia trên Thế giới. Trong đó, tạiTrung Quốc – Hồng Kông chiếm hơn 40% tỷ lệ và Mexico chiếm 24% tổng doanh thu trong 2 năm gần nhất.

Hiện tại, công ty đang có các chiến lược phát triển doanh nghiệp trong dài hạn, và củng cố được vị thế trên thị trường xuất khẩu ca. Trong đó, có một số định hướng chính được kể đến như sau:

 • Tiếp tục phát triển về lĩnh vực chiến lược của công ty cá tra, cá basa. Đồng thời đầu tư vào bất động sản bền vững.
 • Tiến hành đổi mới và sử dụng khoa học công nghệ kỹ thuật vào việc nuôi trồng, chế biến thủy sản và bảo quản sản phẩm, nhằm giảm tổn thất sau sản xuất.
 • Hình thành những vùng nuôi quy mô công nghiệp tập trung với diện tích lớn theo tiêu chuẩn ASC để phù hợp hơn với từng thị trường. Từ đó, tạo ra sản lượng cá tra công nghiệp lớn, nhằm phục vụ cho thị trường xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước. Gắn với nguồn gốc, xây dựng thương hiệu thủy sản uy tín và chất lượng cao. 
 • Giữ vững trong thị phần xuất khẩu vào những thị trường lớn như EU, Nam Mỹ và Trung Quốc… Đồng thời cũng không ngừng mở rộng thêm thị trường mới để tăng thị phần khắp các nước và các khu vực tiềm năng như Nga, Anh, Ấn Độ, Trung Đông và các nước Đông Âu, ….
 • Tổ chức sản xuất về thủy sản liên hoàn theo chuỗi giá trị, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Hình thành được hệ thống liên kết kênh phân phối về thủy sản trong cũng như ngoài nước. Xây dựng được mối quan hệ liên kết, chia sẻ về lợi ích giữa các bên liên quan và tạo được môi trường thuận lợi, nhằm nâng cao hiệu quả của sản xuất. 
 • Đặc biệt, công ty còn chú trọng giám sát để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo bảo cân bằng về lợi ích giữa các công đoạn tại chuỗi giá trị của quá trình sản xuất. 

Tổng quan về cổ phiếu IDI

IDI là mã cổ phiếu thuộc công ty đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia IDI. Đây chính là mã cổ phiếu được đánh giá tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Cổ phiếu IDI
Cổ phiếu IDI luôn giữ mức tăng ổn định qua các kỳ

Với lịch sử cổ phiếu, cho đến tháng 11 năm 2021, với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt Nam thì giá cổ phiếu IDI phá mạnh mẽ, có thời điểm đã đạt mức 24.000 – 28.000 VNĐ. Thậm chí 32.000 VND vào giữa 04 năm 2022.

Đến đầu tháng 5 của năm 2022, cổ phiếu IDI có nhiều dấu hiệu giảm giá trong chứng khoán thế giới, và chứng khoán Việt Nam đang đỏ lửa.

Lý do nên chọn đầu tư cổ phiếu idi

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên đầu tư vào IDI:

Lý do nên chọn đầu tư IDI
IDI luôn là mã cổ phiếu đáng đầu tư
 • Vị thế dẫn đầu về mảng xuất khẩu cá tra: Hiện nay, IDI đang là 1 trong 5 doanh nghiệp có được giá trị xuất khẩu cá tra lớn nhất tại Việt Nam. Điều này đạt được chính là nhờ IDI sở hữu được chuỗi sản xuất khép kín, từ đoạn con giống, chế biến thức ăn thủy sản cho đến chế biến, xuất khẩu cá tra cũng như những phụ phẩm khác như là mỡ cá, bột cá và dầu ăn. 
 • Tiềm năng tăng được giá cá tra xuất khẩu: Năm 2022 dự kiến giá của cá tra sẽ có thể tiếp tục tăng, thậm chí vượt đỉnh là vào năm 2018 do thiếu nguyên liệu. Đồng thời, nhu cầu tiêu thụ ở thị trường xuất khẩu được dự đoán có thể hồi phục tốt sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch bệnh.
 • Kế hoạch xây dựng nhà máy tăng sản lượng đầu ra: Hiện nay, công ty đã có 2 nhà máy chế biến cá để xuất khẩu. Trong đó, nhà máy đông lạnh số 1 có công suất là 300 tấn nguyên liệu/ngày (hoạt động trong 12 giờ). Năm 2016, nhà máy số 2 cũng được đi vào hoạt động với công suất là 150 tấn nguyên liệu/12 giờ/ngày.

Ở bài viết này, millcovearea.org đã chia sẻ cho bạn thông tin về cổ phiếu idi. Để đầu tư vào cổ phiếu giảm thiểu được rủi ro nhất có thể, bạn cần tìm hiểu về lịch sử cổ phiếu, thông tin thị trường cũng như chiến lược đầu tư thật rõ ràng nhé!