Cổ phiếu Khang Điền là một trong những loại cổ phiếu tiềm năng, đang được nhiều nhà đầu tư ưu tiên để lựa chọn bỏ vốn. Khang Điền hiện tại đang sở hữu một đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, khả năng tài chính ổn định cũng như chiến lược đầu tư bền vững. Theo các ý kiến của chuyên gia tài chính, cổ phiếu Khang Điền có khả năng sẽ tăng trưởng thêm trong nhiều năm sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu ngay về cổ phiếu tiềm năng này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan về công ty Khang Điền

Nhà Khang Điền được thành lập vào năm 2001 với lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư bất động sản. Đến năm 2007, công ty Khang Điền mới chính thức đổi sang mô hình kinh doanh là công ty cổ phần, tuy nhiên cổ phiếu của công ty Khang Điền gần đến năm 2010 mới bắt đầu niêm yết ở trên sàn HOSE.

Thông tin về công ty Khang Điền
Thông tin về công ty Khang Điền

Với nhiều thành tựu cũng như kinh nghiệm trong mô hình kinh doanh bất động sản, công ty Khang Điền hiện nay là một trong những công ty bất động sản lớn nhất cả nước với tổng tài sản lên đến 21.470 tỷ đồng bao gồm 20.000 sản phẩm bất động sản như nhà ở, biệt thự sang trọng, các căn hộ, chung cư cao cấp ở các quận huyện trên địa bàn TP.HCM. 

Phần lớn doanh thu của công ty Nhà Khang Điền đến từ việc mua bán những căn hộ ở các dự án, chung cư nổi tiếng như Safira và Lovera Vista. Ngoài ra, ban lãnh đạo của KDH cũng phương án đề xuất để đạt được chỉ tiêu doanh thu năm nay là 3.500 tỷ đồng và 1.200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Ngoài ra, công ty Khang Điền còn có nhiều dự án lớn như mở rộng quỹ đất, tạo thêm các khu đô thị an ninh, mở rộng quy mô phát triển, trở thành đối tác của các ngân hàng lớn trong và ngoài nước như Vietcombank, Dragon Capital, Vietinbank, VinaCapital, OCB,… khiến cho Khang Điền ngày càng phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến quy mô đô thị hoàn chỉnh.

Thông tin chi tiết về mã cổ phiếu Khang Điền

Cổ phiếu Khang Điền nằm trong rổ 30 cổ phiếu đáng đầu tư nhất
Cổ phiếu Khang Điền nằm trong rổ 30 cổ phiếu đáng đầu tư nhất
 • Mã cổ phiếu: KDH
 • Ngành nghề kinh doanh: Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản
 • Vốn điều lệ: 6.429 tỷ đồng
 • Nơi niêm yết: Sàn HOSE
 • Số lượng cổ phiếu phát hành: 642.937.069 cổ phiếu
 • Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: Theo báo cáo vào ngày 17/04/2023 thì khối lượng cổ phiếu của KDH là 708.829.995 cổ phiếu
 • Giá cổ phiếu: Theo thông tin gần đây nhất thì giá cổ phiếu bán chào sàn của 1 cổ phiếu KDH là 30.600 đồng.
 • Tình hình tài chính: Theo báo cáo tài chính quý 4 năm 2022, tổng doanh thu của công ty CP Nhà Khang Điền đạt được khoảng 1.234,08 tỷ đồng, so với doanh thu của kỳ trước thì doanh thu kỳ này đã tăng lên 109.2%. Tuy nhiên, lợi nhuận của Nhà Khang Điền sau thuế lại giảm hơn so với năm trước đó với con số là 110,7 tỷ đồng. 

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm cổ phiếu Khang Điền

Dưới đây là tổng hợp ưu và nhược điểm của cổ phiếu Khang Điền, giúp bạn đưa ra nhận định có nên đầu tư mã cổ phiếu này hay không. 

Ưu điểm của cổ phiếu Khang Điền

 • Tiềm năng tăng trưởng: Hiện nay, nhu cầu về nhà ở của người dân sinh sống tại Tp.HCM là rất cao, vì thế đây là một lợi thế lớn cho Nhà Khang Điền. Ngoài ra, KDH cũng đang phát triển thêm nhiều dự án đầu tư bất động sản khác nên tiềm năng cho cổ phiếu Khang Điền tăng trưởng sẽ rất cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc những rủi ro và thách thức của cổ phiếu KDH, từ đó có thể có những quyết định đúng đắn trước khi tiến hành đầu tư.
 • Tình hình tài chính ổn định: Theo báo cáo thì cổ phiếu Khang Điền vẫn trả cổ tức đều đặn, điều này là minh chứng cho thấy tình hình kinh doanh của KDH vẫn được ổn định. Đặc biệt hơn hết là tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ trở nên tốt hơn, nhất là các khu vực ở thành phố lớn như TP.HCM.
 • Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp: Điểm mạnh của KDH chính là đội ngũ nhân viên với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để giúp công ty có những sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn và đáng tin cậy. Nhờ đó thu hút được nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm nhiều hơn đến công ty Nhà Khang Điền.
Cổ phiếu Khang Điền có sự ổn định trong tháng 3/2023
Cổ phiếu Khang Điền có sự ổn định trong tháng 3/2023

Nhược điểm của cổ phiếu Khang Điền

 • Lợi nhuận giảm: Theo phân tích của các chuyên gia tài chính về lĩnh vực bất động sản thì tuy doanh thu của KDH tăng 109.2% so với tình hình năm ngoài, nhưng lợi nhuận sau thuế của Nhà Khang Điền lại giảm đáng kể xuống 83% so với cùng kỳ của năm trước đó.
 • Lĩnh vực kinh doanh là bất động sản: Một trong những tình hình chung của tất cả các công ty về bất động sản là lãi suất của ngân hàng tăng cao, khiến cho người dân không có nhu cầu mua nhà trong khoảng thời gian này, vì thế thị trường bất động sản gần như là đứng im và không có dấu hiệu tăng lên. Thêm vào đó là mô hình kinh doanh có tính cạnh tranh cao, điều này làm cho KDH phải đối mặt với nhiều đối thủ khác trong thị trường bất động sản.
Lãi suất ngân hàng tăng cao khiến cổ phiếu KDH chững lại
Lãi suất ngân hàng tăng cao khiến cổ phiếu KDH chững lại

Nhìn chung, cổ phiếu Khang Điền là một trong những loại cổ phiếu vẫn có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2023 nếu nhà đầu tư có thể nắm bắt được thời điểm chính xác. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những phán đoán tốt trong việc đầu tư cổ phiếu của Nhà Khang Điền nhé.