Nếu bạn đang tìm kiếm cổ phiếu trong ngành phân bón, thì cổ phiếu LAS là một tên tuổi được quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào LAS, hãy tham khảo nhận định của millcovearea.org về cổ phiếu này để quyết định có nên mua hay không nhé.

Tổng quan về công ty và cổ phiếu LAS

Một số thông tin cơ bản về công ty LAS mà bạn cần biết: 

Doanh nghiệp LAS

Cty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao, là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phân bón, hóa chất. Được thành lập từ năm 1962, với 50 năm xây dựng và ngày một lớn mạnh, có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp của Việt Nam.

Trụ sở chính của LAS là tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Công ty hiện có hệ thống đại lý phân phối rộng khắp cả nước, cung cấp sản phẩm phân bón, và hóa chất cho các đơn vị sản xuất nông nghiệp, và các hộ gia đình.

Thông tin sơ lược về LAS
Thông tin sơ lược về LAS

Cổ phiếu LAS

Là mã cổ phiếu của Công ty CP Supe Phốt phát – Hóa chất Lâm Thao. Nó được niêm yết trên sàn HNX từ năm 2012. Cổ phiếu LAS được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng, của ngành công nghiệp phân bón, và được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến.

Tổng quan về cổ phiếu LAS
Tổng quan về cổ phiếu LAS

Ưu- nhược điểm của LAS

Ưu điểm của LAS:

 • Kinh nghiệm: LAS có hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành phân bón tại Việt Nam, và được xem là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này.
 • Thương hiệu: LAS có thương hiệu lớn, và được nhiều nông dân tin dùng sản phẩm của mình.
 • Đại lý: Công ty có đại lý kinh doanh trên toàn quốc, tạo ra tiềm năng tăng trưởng bán hàng lớn.

Tuy nhiên, LAS cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Cạnh tranh khốc liệt: Ngành công nghiệp phân bón, và hóa chất đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt, từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Giá thành nguyên liệu đầu vào cao: LAS đang gặp áp lực từ giá thành nguyên liệu đầu vào cao, và biến động giá cả trên thị trường.
 • Áp lực từ quy định về an toàn và bảo vệ môi trường: LAS cần đáp ứng các quy định về an toàn, và bảo vệ môi trường, trong khi chi phí đáp ứng các yêu cầu này, có thể làm tăng giá thành sản phẩm.

4 lý do nên đầu tư vào cổ phiếu LAS

Việc đầu tư vào LAS cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, và dựa trên các yếu tố cụ thể của công ty, ngành công nghiệp và thị trường. Dưới đây là một số lý do có thể thúc đẩy quyết định đầu tư vào LAS:

 • Kinh nghiệm và thương hiệu tốt: LAS có hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành phân bón tại Việt Nam, và được xem là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này. Ngoài ra, LAS còn có thương hiệu lớn, và được nhiều nông dân tin dùng sản phẩm của mình, điều này có thể giúp công ty duy trì và phát triển doanh số trong tương lai.
 • Tiềm năng tăng trưởng: LAS đang mở rộng mạng lưới đại lý, và có tiềm năng tăng trưởng bán hàng lớn khi nhu cầu về phân bón, và hóa chất trong nông nghiệp tăng cao trong những năm tới.
 • Đầu tư mở rộng sản xuất: LAS đang đầu tư mở rộng sản xuất, và phát triển các dòng sản phẩm mới, điều này có thể giúp công ty nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng doanh thu.
 • Lợi nhuận ổn định: LAS đã có lịch sử tăng trưởng lợi nhuận ổn định trong những năm qua, điều này cho thấy tiềm năng sinh lợi của công ty trong tương lai.

Nhận định về LAS trong năm 2023

Phân tích kỹ thuật biểu đồ LAS
Phân tích kỹ thuật biểu đồ LAS

Việc đưa ra nhận định về cổ phiếu LAS cần dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến tài chính của công ty, thị trường kinh doanh của ngành công nghiệp phân bón và hóa chất, cùng với các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội liên quan. Một số nhận định như sau:

 • Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao có hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành phân bón tại Việt Nam. Nó là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này. Công ty có thương hiệu lớn và được nhiều nông dân tin dùng sản phẩm của mình.
 • Ngành công nghiệp phân bón và hóa chất đang phát triển tốt tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh nền nông nghiệp đang được đẩy mạnh phát triển và hiện đại hóa. Điều này tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón, trong đó có Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
 • Tuy nhiên, ngành công nghiệp phân bón và hóa chất cũng đang gặp phải nhiều thách thức. Bao gồm sự cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giá thành nguyên liệu đầu vào cao và biến động giá cả trên thị trường. Và áp lực từ các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.

Việc đầu tư vào cổ phiếu LAS cần phải dựa trên việc đánh giá tình hình kinh doanh, tầm nhìn và chiến lược phát triển của công ty. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty và thị trường trước khi quyết định đầu tư vào LAS.

Thông tin trên đây là nhận định về cổ phiếu LAS mà nhà đầu tư có thể tham khảo. Với những thông tin hữu ích sẽ giúp mọi người đánh giá tốt hơn về hiệu quả đầu tư vào cổ phiếu này trong thời điểm hiện tại.