Cổ phiếu MBB, là mã chứng khoán của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank). MBbank là ngân hàng có quy mô lớn tại Việt Nam, có các chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam, tiên phong trong việc triển khai dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam. Vậy mã MBB có gì đáng để đầu tư?. Tìm hiểu bài viết sau của millcovearea.org, để được biết thêm các thông tin về cổ phiếu này nhé!

Tổng quan về ngân hàng MBbank và cổ phiếu MBB

Để có thể hiểu hơn về mã MBB, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về ngân hàng MBbank nhé!

Tổng quan về ngân hàng MBbank

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank), là NH thương mại lớn tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1994, với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Quân đội. MBBank hiện có mạng lưới chi nhánh, và các đại lý khắp cả nước, và cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng bao gồm tiết kiệm, cho vay, thanh toán, thẻ tín dụng, dịch vụ trực tuyến và nhiều dịch vụ khác.

Tổng quan về ngân hàng MBbank
Tổng quan về ngân hàng MBbank

MBBank cũng đã được công nhận, là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam, với nhiều giải thưởng được trao cho MBBank như: “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam”, “Ngân hàng truyền thống tốt nhất tại Việt Nam”, và “Ngân hàng đầu tư tài chính tốt nhất tại Việt Nam”.

Xem thêm  Phiên giao dịch chứng khoán là gì? 7 loại phiên trong giao dịch

Ngoài ra, MBBank cũng được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán HOSE, với mã cổ phiếu MBB, và là một trong những cổ phiếu có mức độ thanh khoản cao nhất, trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, đầu tư luôn có rủi ro, hãy đánh giá thật kỹ, trước khi quyết định đầu tư. Nhà đầu tư cũng cần phải theo dõi và đánh giá các thông tin liên quan đến MBBank, và thị trường chứng khoán để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Tổng quan về cổ phiếu MBB

MBB là mã chứng khoán của Ngân hàng MBbank. Đây là ngân hàng lớn trong nước, chi nhánh phủ sóng toàn quốc, tiên phong trong việc triển khai dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam.

Tổng quan về cổ phiếu MBB
Tổng quan về cổ phiếu MBB

MBB được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, là một trong những cổ phiếu có mức độ thanh khoản cao nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trên thị trường chứng khoán, mã MBB được đánh giá là một trong những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và sinh lợi cao. Với vị thế của một ngân hàng lớn và uy tín, MBBank đã và đang thực hiện nhiều chính sách, và giải pháp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, và tạo lợi thế cho mình trên thị trường. Đồng thời, những cải cách trong quản trị và hoạt động kinh doanh của MBBank, cũng đang được đánh giá cao bởi các chuyên gia và nhà đầu tư.

Xem thêm  Cổ phiếu IDJ: Thông tin chi tiết, ưu điểm và nhược điểm

Lịch sử cổ phiếu MBB

 • Tháng 12/2016: Ngân hàng Quân đội hoàn tất phân lô giải thể và chính thức trở thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội.
 • 24/5/2017: MBB chính thức được niêm yết trên sàn HOSE với giá khởi điểm là 19.000 đồng/cổ phiếu.
 • 10/9/2018: MBB chào bán thành công hơn 117 triệu cổ phiếu ưu đãi cho 9 nhà đầu tư chiến lược, gọi vốn trị giá 6,743 tỷ đồng.
 • Tháng 6/2020: MBB tăng vốn điều lệ lên 21.665 tỷ đồng, tương đương 942,6 triệu USD.
 • 30/11/2020: MBB được Standard & Poor’s nâng hạng xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng lên B+ từ B, đồng thời duy trì triển vọng ổn định.
 • 24/3/2021: MBB được bầu là ngân hàng có quản trị tốt nhất tại Việt Nam tại giải thưởng Euromoney Awards for Excellence 2021.
 • Tháng 5/2021: MBB được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) chấp thuận chia cổ tức bằng tiền mặt và tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa lên 30%.
 • Hiện tại, MBB đang được giao dịch trên sàn HOSE với giá khoảng 25.000 – 26.000 đồng/cổ phiếu vào thời điểm viết bài này.

3 lý do nên đầu tư vào cổ phiếu MBB

Việc quyết định đầu tư vào cổ phiếu này hay bất kỳ cổ phiếu nào khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình hình kinh doanh của công ty, xu hướng thị trường, tình hình kinh tế chung và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, dưới đây là một số lý do tiềm năng để đầu tư vào cổ phiếu MBB:

Xem thêm  Cổ phiếu Nam Kim: Có nên đầu tư trong năm 2023?
3 lý do nên đầu tư vào MBB
3 lý do nên đầu tư vào MBB
 1. Vị thế thị trường: MBB là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam với thị phần đứng thứ 5 trên thị trường. Với mạng lưới rộng khắp, MBB có thể tận dụng được tiềm năng phát triển của nền kinh tế Việt Nam.
 2. Tăng trưởng lợi nhuận: MBB đã ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận khá ấn tượng trong những năm gần đây. Điều này cho thấy công ty đang đi đúng hướng và có tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.
 3. Tiềm năng tăng trưởng: Việc chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy nền kinh tế bằng cách hỗ trợ các ngân hàng thương mại và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tạo ra một môi trường thuận lợi cho MBB để tăng trưởng.

MBB là cổ phiếu có tiềm năng và sinh lợi cao, với vị thế là một ngân hàng lớn tại Việt Nam, MBBank đã và đang thực hiện nhiều chính sách tạo lợi thế cho mình trên thị trường. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về cổ phiếu MBB của ngân hàng MBBank. Từ đó có thể đưa ra đánh giá trực quan và quyết định có nên đầu tư vào mã cổ phiếu này hay không.