Cổ phiếu NDN của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng được xem là một trong những cổ phiếu tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. NDN hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phát triển đô thị và khu du lịch nghỉ dưỡng, NDN đã có những bước tiến đáng kể trong năm 2021. Millcovearea sẽ cung cấp thông tin cho bạn nhé.

Cùng millcovearea tìm hiểu mã cổ phiếu NDN ngay thôi nào
Cùng millcovearea tìm hiểu mã cổ phiếu NDN ngay thôi nào

Thông tin tổng quan công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng (NDN) là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. NDN thành lập từ năm 2007, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực phát triển đô thị, khu đô thị mới và các khu nghỉ dưỡng.

Với các dự án lớn mà NDN phát triển tại Đà Nẵng và các tỉnh thành khác, NDN đã đạt được nhiều thành công đáng kể và được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, chính sách bán hàng và quản lý dự án. Các dự án tiêu biểu của NDN bao gồm khu đô thị mới Nam Đà Nẵng, khu đô thị sinh thái ECO GREEN CITY, và khu du lịch Cát Bà Amatina. NDN còn đầu tư và phát triển các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kinh doanh khách sạn, dịch vụ lưu trú và giải trí.

Với chiến lược phát triển bền vững và quản lý chuyên nghiệp, NDN đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư và được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin chi tiết về cổ phiếu NDN

Cổ phiếu NDN là cổ phiếu của công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng, được niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2018 với mã CK NDN.

Giá lên sàn của mã cổ phiếu NDN này
Giá lên sàn của mã cổ phiếu NDN này

Hiện tại, NDN có vốn điều lệ là 1.150 tỷ đồng và tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 115 triệu cổ phiếu. Trong đó, cổ đông lớn nhất là ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT với tỷ lệ sở hữu 36,2% cổ phần.

Trong năm 2021, NDN đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.794 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 165 tỷ đồng, tăng lần lượt 44,7% và 50,3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá rằng, như các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực bất động sản, NDN cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nguồn cung và giá vật liệu xây dựng, cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp khác, cũng như ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động kinh doanh.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu NDN

Ưu điểm của cổ phiếu NDN

Cổ phiếu NDN của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng có một số ưu điểm như sau:

Tiềm năng tăng trưởng: Với chiến lược phát triển bền vững và quản lý chuyên nghiệp, NDN được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Dòng tiền tốt: NDN có một số dự án bất động sản lớn, được triển khai đồng bộ và có tiềm năng sinh lợi lớn, giúp tạo ra dòng tiền tốt cho công ty.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng là một trong những công ty được các nhà đầu tư quan tâm
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng là một trong những công ty được các nhà đầu tư quan tâm

Đội ngũ nhân sự chất lượng cao: NDN sở hữu đội ngũ nhân sự tài năng, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, giúp công ty thực hiện các dự án hiệu quả và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Chính sách quản lý tốt: NDN có chính sách quản lý chuyên nghiệp và minh bạch, giúp đảm bảo sự tin tưởng của nhà đầu tư và khách hàng.

Diversification: Ngoài hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, NDN còn đầu tư và phát triển các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kinh doanh khách sạn, dịch vụ lưu trú và giải trí, giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập cho công ty.

Nhược điểm của cổ phiếu NDN

Cổ phiếu NDN cũng có một số nhược điểm như sau:

Phụ thuộc vào thị trường bất động sản: Như các công ty bất động sản khác, NDN phụ thuộc vào tình hình thị trường bất động sản, bao gồm sự thay đổi của giá cả, nguồn cung và cầu cảnh báo thị trường.

Nguồn vốn có thể bị gián đoạn: NDN cần đầu tư lớn để triển khai các dự án bất động sản, và nguồn vốn của công ty có thể bị gián đoạn nếu không có đủ tài chính để hoàn thành các dự án đã được triển khai.

Do tình hình dịch bệnh và các vấn đề đến nguồn vốn mã cổ phiếu này cũng bị ảnh hưởng
Do tình hình dịch bệnh và các vấn đề đến nguồn vốn mã cổ phiếu này cũng bị ảnh hưởng

Rủi ro pháp lý: Các dự án bất động sản của NDN có thể gặp phải rủi ro pháp lý như tranh chấp quyền sở hữu đất hoặc thủ tục pháp lý kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ và kết quả của các dự án.

Rủi ro liên quan đến đối tác và nhà thầu: NDN cần phải làm việc với nhiều đối tác và nhà thầu để triển khai các dự án bất động sản, và có thể gặp phải các rủi ro liên quan đến chất lượng, tiến độ và chi phí của các dự án nếu không có quản lý chặt chẽ.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19: NDN cũng như các doanh nghiệp khác, NDN đang phải đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19 đối với kinh doanh và hoạt động sản xuất, gây ra sự bất ổn và khó khăn trong quá trình triển khai dự án của công ty.

Cổ phiếu NDN của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng có tiềm năng tăng trưởng và một số ưu điểm như tiềm năng phát triển, dòng tiền tốt, đội ngũ nhân sự chất lượng cao, chính sách quản lý tốt và đa dạng hóa nguồn thu nhập. Hy vọng bài viết của millcovearea sẽ giúp đen lại những thông tin về cổ phiếu NDN bổ ích đến cho bạn.