Với những ai đã từng chơi chứng khoán chắc hẳn đã từng nghe qua cổ phiếu Penny. Penny là những cổ phiếu có tiềm năng, tuy nhiên cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như tính thanh khoản thấp và có số lượng cổ đông ít,… Vậy cổ phiếu Penny là gì và những ưu điểm, nhược điểm của nó như thế nào? Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này bạn nhé.

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny dùng để nói về những cổ phiếu được phát hành bởi những doanh nghiệp nhỏ, mới niêm yết trên thị trường. Cổ phiếu Penny thường được giao dịch với mức giá rất thấp.

Cổ phiếu Penny
Cổ phiếu Penny

Ưu điểm và nhược điểm của dòng cổ phiếu Penny

Ưu điểm

Cổ phiếu Penny giúp những doanh nghiệp nhỏ kêu gọi được vốn trên thị trường chứng khoán để phục vụ cho mục đích kinh doanh..

Việc phát hành cổ phiếu Penny ra thị trường chứng khoán được coi như bàn đạp giúp doanh nghiệp có thể niêm yết trên thị trường chứng khoán lớn hơn ở tương lai.

Cổ phiếu Penny thường có giá giao dịch thấp, tuy nhiên nếu doanh nghiệp có tiềm năng phát triển thì nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận ổn định và phát triển.

Nhược điểm

Cổ phiếu Penny là gì? có giá trị thấp và được ít người quan tâm. Kể cả khi giá cổ phiếu tăng cao nó cũng không nhận nhiều sự quan tâm từ những nhà đầu tư, vậy nên cổ phiếu Penny có tính thanh khoản tương đối thấp.

Cổ phiếu Penny được phát hành bởi những doanh nghiệp nhỏ. Vì thế thông tin về báo cáo tài chính hoặc hoạt động kinh doanh ít. Nhà đầu tư có ít dữ liệu để phân tích và đưa ra được phán đoán về khả năng tăng trưởng của cổ phiếu này ở tương lai.

Vì đây là cổ phiếu của những doanh nghiệp nhỏ, có ít thông tin nên thường xảy ra trường hợp như gian lận hay công ty phá sản dẫn đến thua lỗ.

Bí quyết chơi cổ phiếu Penny an toàn, hiệu quả

Cổ phiếu Penny ẩn chứa nhiều rủi ro nhưng bên cạnh đó nó cũng là cơ hội đầu tư lớn khi người mua chọn đúng mã cổ phiếu tiềm năng. Hãy ghi nhớ 3 nguyên tắc sau để đầu tư penny hiệu quả:

Không mua những mã cổ phiếu đang giảm giá

Thực tế cho thấy cổ phiếu Penny phần lớn chỉ tăng giá trong khoảng thời gian ngắn. Chỉ thời gian ngắn sau có xu hướng giảm nhanh và rất lâu mới tăng giá đợt tiếp theo. Vì vậy nhà đầu tư không nên mua dòng cổ phiếu này khi nó đang có xu hướng giảm.

Bí quyết đầu tư Cổ phiếu Penny
Bí quyết đầu tư Cổ phiếu Penny

Không trung bình giá xuống

Khi giá đang giảm bạn không nên dùng phương pháp trung bình giá, bởi vì để là vậy bạn cần một khoản tiền khá lớn và quá trình có thể lên đến đến cả năm. Thay vì trung bình giá bạn nên chọn cổ phiếu khác tốt hơn và đầu tư

Chốt lời khi thị trường tăng

Với dòng cổ phiếu Penny thì nhà đầu tư không nên lựa chọn đu đỉnh. Khi mà cổ phiếu bạn mua đã có lãi thì nên chốt càng sớm càng tốt nhé. Vì cổ phiếu Penny rất ít khi tăng trở lại do tính thanh khoản của dòng cổ phiếu này vốn thấp nên không hề dễ dàng để tìm được người mua.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi đã mang tới cho bạn thông tin về cổ phiếu Penny là gì và những ưu nhược điểm cùng bí quyết chơi Penny mà bạn đọc cần biết. Hy vọng bạn đọc có thông tin bổ ích và có chiến lược đầu tư phù hợp và hiệu quả.