Cổ phiếu PET – một trong những cổ phiếu thuộc ngành dầu khí đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Với nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi và nhu cầu năng lượng tăng cao, giá dầu đã tăng trở lại và đẩy các cổ phiếu trong ngành dầu khí lên cao. Bài viết dưới đây của  millcovearea sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về mã cổ phiếu này.

Hãy cùng millcovearea tìm hiểu mã cổ phiếu PET nhé.
Hãy cùng millcovearea tìm hiểu mã cổ phiếu PET nhé.

Thông tin tổng quan công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (viết tắt là Petrosetco) là một trong những công ty lớn trong ngành dầu khí tại Việt Nam. Petrosetco chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ngành dầu khí như khai thác, sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và phân phối dầu và khí đốt. Đặc biệt, công ty Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí còn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, khai thác và cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành dầu khí.

Petrosetco được thành lập vào năm 1975 và đã trải qua hơn 40 năm phát triển. Hiện nay, công ty đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành dầu khí tại Việt Nam với các dự án và hoạt động kinh doanh trải dài khắp cả nước và quốc tế. Petrosetco cũng đã niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là PET. Tuy nhiên, giá cổ phiếu PET của Petrosetco đã có sự biến động trong thời gian qua và cần được đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Thông tin chi tiết về cổ phiếu pet

Giá niêm yết của mã cổ phiếu khi lên sàn năm 2021 và 2022
Giá niêm yết của mã cổ phiếu khi lên sàn năm 2021 và 2022

Cổ phiếu PET là mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Theo thông tin mới nhất đến thời điểm hiện tại (cutoff date: 21/04/2023), giá cổ phiếu PET đang ở mức khoảng 10,000 VND/cổ phiếu.

Cổ phiếu PET của Petrosetco được niêm yết trên HOSE vào năm 2009 với mức giá khởi điểm là 25,000 VND/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau đó giá cổ phiếu đã trải qua nhiều biến động và giảm sâu trong giai đoạn từ 2015 đến 2018. Từ năm 2019 đến nay, giá cổ phiếu đã có sự phục hồi và tăng trở lại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá CP PET của Petrosetco bao gồm các yếu tố cơ bản như sản lượng sản xuất dầu, chi phí sản xuất, cạnh tranh cùng các yếu tố kinh tế chính trị toàn cầu. Ngoài ra, các yếu tố tâm lý thị trường như tình hình chính trị, tâm lý nhà đầu tư cũng có thể ảnh hưởng đến giá CP PET.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu pet

Ưu điểm của cổ phiếu pet

Cổ phiếu PET của Petrosetco có một số ưu điểm tiềm năng như sau:

Tiềm năng tăng trưởng: Công ty Petrosetco hoạt động trong ngành dầu khí, lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao nhờ vào nhu cầu năng lượng toàn cầu tiếp tục tăng cao. Điều này có thể mang lại triển vọng tăng trưởng cho doanh nghiệp và giá CP PET của Petrosetco trong tương lai.

Cổ phiếu PET có tiềm năng tăng trưởng mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.
Cổ phiếu PET có tiềm năng tăng trưởng mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Vị thế thị trường: Petrosetco là một trong những công ty lớn và có vị thế trong ngành dầu khí tại Việt Nam. Điều này có thể giúp công ty tăng cường được sức cạnh tranh và thành công trong việc thực hiện các chiến lược kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh đa dạng: Petrosetco không chỉ hoạt động trong lĩnh vực dầu khí mà còn có các hoạt động kinh doanh đa dạng khác như xây dựng, cung cấp giải pháp công nghệ cho ngành dầu khí. Điều này giúp công ty tăng cường được sức bền vững trong tình hình thị trường biến động.

Tiềm năng cổ tức: Năm 2022, Petrosetco đã bổ sung vào kế hoạch sản xuất kinh doanh dự phòng để đảm bảo khả năng thanh toán cổ tức cho cổ đông. Điều này cho thấy tiềm năng cho việc phân phối cổ tức hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Nhược điểm của cổ phiếu pet

Cổ phiếu PET của Petrosetco cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn như sau:

Ổn định kinh doanh: Ngành dầu khí là một ngành có tính biến động cao và phụ thuộc nhiều vào giá cả và tình hình thị trường. Do đó, doanh thu và lợi nhuận của Petrosetco có thể bị ảnh hưởng bởi các biến động giá cả trong ngành.

Tuy nhiên do tình hình biến động của thị trường thì mã cổ phiếu này cũng bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên do tình hình biến động của thị trường thì mã cổ phiếu này cũng bị ảnh hưởng.

Tỷ lệ nợ tăng: Theo báo cáo tài chính năm 2021, tỷ lệ nợ của Petrosetco đang tăng và có thể gây áp lực lên hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty trong tương lai.

Cạnh tranh: Ngành dầu khí có tính cạnh tranh cao và Petrosetco phải cạnh tranh với các đối thủ lớn trong ngành như PV Gas, Bình Sơn Refining and Petrochemical, PetroVietnam Gas, vv. Điều này có thể ảnh hưởng đến thị phần và lợi nhuận của công ty.

Định giá cổ phiếu: Giá CP PET của Petrosetco trong quá khứ đã có những biến động mạnh và giảm sâu, điều này có thể gây khó khăn trong việc định giá cổ phiếu và đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Cổ phiếu PET của Petrosetco có tiềm năng tăng trưởng và những ưu điểm tiềm ẩn như vị thế thị trường, chiến lược kinh doanh đa dạng và tiềm năng cổ tức. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng đầu tư vào cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro và cần phải có chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro hợp lý. Hy vọng bài viết của millcovearea sẽ giúp ích cho bạn.