Cổ phiếu QNS là một trong những mã cổ phiếu được giao dịch trên sàn HOSE tại Việt Nam và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về cổ phiếu QNS, chúng ta cần phải tìm hiểu về doanh nghiệp và tình hình kinh doanh của công ty, cùng với các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Trong bối cảnh thị trường đầy biến động, việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào cổ phiếu QNS là vô cùng cần thiết. Cùng CFUN68 khám phá chi tiết về mã cổ phiếu này.

Khái quát về công ty niêm yết mã cổ QNS

Là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đường, cồn khô, xơ mía, luyện kim, đầu tư bất động sản và các lĩnh vực kinh doanh khác. Công ty được thành lập vào năm 1975 và có trụ sở chính tại khu công nghiệp Đại Từ, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam.

CTCP đường Quãng Ngãi là công ty niêm yết cổ phiếu QNS
CTCP đường Quãng Ngãi là công ty niêm yết cổ phiếu QNS

QNS là một trong những doanh nghiệp sản xuất đường hàng đầu tại Việt Nam, với năng lực sản xuất đường đạt 1,2 triệu tấn/năm. Công ty QNS sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, QNS cũng sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phụ trợ như cồn khô, xơ mía, luyện kim.

QNS cũng hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, phát triển các dự án bất động sản như khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp tại Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận.

Tính đến cuối năm 2021, QNS đạt doanh thu hơn 1.200 tỷ đồng và lãi ròng sau thuế đạt hơn 34 tỷ đồng. Đây là mức giảm so với cùng kỳ năm trước, trong đó, lĩnh vực sản xuất đường vẫn là ngành kinh doanh chính của QNS, đóng góp hơn 80% doanh thu và lợi nhuận của công ty.

QNS đã niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã cổ phiếu là QNS. Cổ phiếu QNS thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Thông tin chi tiết về cổ phiếu QNS

Cổ phiếu QNS là mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS), được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Tính đến ngày 30/03/2023, giá cổ phiếu QNS trên sàn HOSE là khoảng 7.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, giá cổ phiếu này đã có sự biến động trong quá khứ, dao động từ mức thấp nhất là 3.000 đồng/cổ phiếu vào đầu năm 2020 đến mức cao nhất là hơn 15.000 đồng/cổ phiếu vào tháng 10/2021.

Cổ phiếu QNS có những phiên chạm đỉnh
Cổ phiếu QNS có những phiên chạm đỉnh

Công ty QNS có tổng số cổ phiếu phát hành là 130 triệu cổ phiếu, trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài và các quỹ đầu tư chính là những cổ đông lớn nhất của công ty.

Tính đến cuối năm 2021, QNS đạt doanh thu hơn 1.200 tỷ đồng và lãi ròng sau thuế đạt hơn 34 tỷ đồng. Đây là mức giảm so với cùng kỳ năm trước, trong đó, lĩnh vực sản xuất đường vẫn là ngành kinh doanh chính của QNS, đóng góp hơn 80% doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Cổ QNS cũng có các chỉ số tài chính như EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu), P/E (tỷ lệ giá cổ phiếu trên mỗi đơn vị lợi nhuận), ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) và ROA (lợi nhuận trên tài sản). Tuy nhiên, các chỉ số này có thể thay đổi theo từng thời điểm và cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán, cổ QNS thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và được xem là một trong những cổ phiếu tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu kỹ về doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu QNS.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu QNS

Ưu điểm của cổ phiếu QNS

Là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất đường tại Việt Nam, QNS có năng lực sản xuất đường đạt 1,2 triệu tấn/năm, đảm bảo chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

QNS cũng hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, phát triển các dự án bất động sản như khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp tại Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận, tạo ra nguồn thu nhập đa dạng cho công ty.

QNS có quỹ đất lớn và tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản với việc triển khai nhiều dự án lớn.

Cổ QNS có thanh khoản tốt trên thị trường chứng khoán, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển mã cổ QSN là rất lớn
Tiềm năng phát triển mã cổ QSN là rất lớn

Nhược điểm của cổ phiếu QNS

QNS đang gặp khó khăn trong sản xuất và kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất đường, là ngành kinh doanh chính của công ty.

Cổ QNS có biến động lớn trên thị trường chứng khoán, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kỹ năng quản lý rủi ro tốt để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

QNS đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh từ các doanh nghiệp sản xuất đường khác trong và ngoài nước.

QNS còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để phát triển các dự án bất động sản và mở rộng sản xuất.

Cổ phiếu QNS là một trong những mã chứng khoán tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với nhiều ưu điểm về năng lực sản xuất và kinh doanh của công ty, quỹ đất lớn và tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu kỹ về doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu QNS, đồng thời cần phải quản lý rủi ro tốt trên thị trường chứng khoán. Với sự thay đổi không ngừng của thị trường và nền kinh tế, việc đánh giá chính xác và phân tích kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến cổ phiếu QNS là rất quan trọng để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định thông thái và đạt được lợi nhuận cao nhất.