Mã cổ phiếu SHB trong lĩnh vực ngân hàng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, liệu đây có phải là thời điểm lý tưởng để mua cổ phiếu SHB? Hãy cùng millcovearea.org đánh giá và tìm hiểu thêm về mã cổ phiếu này qua những chia sẻ dưới đây.

Tổng quan về công ty và cổ phiếu SHB

Tổng quan sơ lược về ngân hàng SHB:

Tổng quan về ngân hàng SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là một trong những ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1993 với trụ sở chính tại Hà Nội. SHB hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và dịch vụ tài chính khác.

SHB có một mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước, với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc. Ngân hàng cũng có mặt ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Lào, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc.

Thông tin sơ lược về ngân hàng SHB
Thông tin sơ lược về ngân hàng SHB

Cổ phiếu SHB 

Cổ phiếu SHB là mã chứng khoán của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). SHB được thành lập từ năm 1993, có trụ sở chính tại Hà Nội và hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng thương mại.

Xem thêm  Giá cổ phiếu dri: Tiềm năng trên thị trường chứng khoán

Về tình hình kinh doanh của SHB, trong năm 2021, do ảnh hưởng Covid-19, SHB ghi nhận kết quả kinh doanh không khả quan. Tuy nhiên, với việc ngành ngân hàng đang được hỗ trợ về chính sách và đầu tư từ các tổ chức tài chính, cùng với việc triển khai các giải pháp kinh doanh mới, SHB đang có những triển vọng tích cực trong tương lai.

Đôi nét về cổ phiếu SHB
Đôi nét về cổ phiếu SHB

Ưu- nhược điểm của SHB

Những đặc điểm cần lưu ý về cổ phiếu ngân hàng SHB

Ưu điểm của SHB

 • SHB là một trong những ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước và các quốc gia khác, cho phép ngân hàng tăng cường hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng tốt hơn.
 • SHB đã có những bước phát triển tích cực trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực cho vay, thẻ tín dụng và dịch vụ thanh toán.
 • SHB được đánh giá là một trong những ngân hàng có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai, khi ngành ngân hàng đang được hỗ trợ từ các chính sách của nhà nước và đầu tư từ các tổ chức tài chính.

Nhược điểm của SHB

 • Ngành ngân hàng đang phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro, như rủi ro tín dụng, rủi ro liên quan đến sự biến động của thị trường tài chính và nền kinh tế.
 • Đại dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả ngành ngân hàng, dẫn đến giảm doanh thu và lợi nhuận của SHB trong năm 2020.
 • Thị trường cạnh tranh trong ngành ngân hàng rất lớn, do đó SHB cần phải nỗ lực tăng cường sự cạnh tranh và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 
Xem thêm  Cổ phiếu ngành điện: 8 mã điện lực tiềm năng trong năm 2022

4 lý do nên đầu tư vào cổ phiếu SHB

Dưới đây là 4 lý do nên đầu tư vào SHB:

 • Tiềm năng tăng trưởng: Với một mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước và các quốc gia khác, SHB có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Ngoài ra, SHB đang triển khai nhiều giải pháp kinh doanh mới để tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường.
 • Lợi nhuận tăng trưởng: SHB đã có những bước phát triển tích cực trong những năm gần đây, với nhiều dịch vụ đóng góp lớn như cho vay, thẻ tín dụng và dịch vụ thanh toán. Trong năm 2020, SHB ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ.
 • Giá trị định giá hấp dẫn: So với các ngân hàng khác trên thị trường, giá trị định giá của SHB vẫn còn khá hấp dẫn, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư dài hạn.
 • Được hỗ trợ từ chính sách của nhà nước: Ngành ngân hàng đang được hỗ trợ từ các chính sách của nhà nước và đầu tư từ các tổ chức tài chính. Việc SHB được hưởng lợi từ những chính sách này có thể giúp cổ phiếu của công ty tăng giá trị trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật SHB trong năm 2023

Biểu đồ phân tích SHB
Biểu đồ phân tích SHB

Trong năm 2022, cổ phiếu SHB đã tăng mạnh với đà tăng giá kéo dài hơn 1 năm, tăng trên 150% so với giá đáy tháng 10/2020. Tuy nhiên, vào cuối năm 2022, cổ phiếu đã bắt đầu có dấu hiệu giảm giá trở lại, đạt đỉnh tại mức giá 39.500 đồng vào ngày 29/12/2022.

 • Trên biểu đồ kỹ thuật, SHB đang trong xu hướng giảm, với mức giá đang dưới đường trung bình động 50 ngày. Đồng thời, đường trung bình động 20 ngày đang cắt xuống đường trung bình động 50 ngày, đây là tín hiệu giảm giá khá tiêu cực.
 • Chỉ báo RSI (Relative Strength Index) cho thấy SHB đang ở mức quá bán, tức là đang ở mức giá quá thấp so với giá trị thực của nó. Tuy nhiên, điều này cũng có thể đưa đến tình trạng quá bán quá đà, dẫn đến tình trạng giảm giá tiếp tục.
 • Đối với những nhà đầu tư muốn mua SHB, nên chú ý đến mức giá hỗ trợ tại khoảng 33.000 đồng/cp, nếu giá cổ phiếu xuống dưới mức này, có thể cổ phiếu sẽ có xu hướng giảm tiếp. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu đạt được đà tăng giá và vượt qua mức kháng cự tại 39.500 đồng/cp, có thể cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng giá.
Xem thêm  Cổ phiếu PVT - 4 lý do nên đầu tư vào cổ phiếu PVT

Về việc đầu tư vào cổ phiếu SHB, điều quan trọng là bạn cần phân tích kỹ lưỡng và đánh giá tình hình kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó phải xem xét những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến ngành ngân hàng. Chúc các nhà đầu tư có được lợi nhuận.