Cổ phiếu TVN của Tổng công ty Thép Việt Nam (TISCO) là một trong những cổ phiếu thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong ngành công nghiệp thép tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm như là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép tại Việt Nam, đầu tư vào công nghệ và trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm. Cùng  millcovearea tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu mã cổ phiếu TVN với millcovearea ngay thôi nào.
Tìm hiểu mã cổ phiếu TVN với millcovearea ngay thôi nào.

Thông tin tổng quan Tổng công ty Thép Việt Nam

Tổng công ty Thép Việt Nam (còn được gọi là Tập đoàn TISCO – The Vietnam Steel Corporation) là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép tại Việt Nam. TISCO được thành lập năm 1995 và có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội.

TISCO hiện đang điều hành một số lượng lớn các nhà máy sản xuất thép tại các vùng miền khác nhau của Việt Nam, và cung cấp các loại sản phẩm thép đa dạng bao gồm thép cuộn, thép tấm, thép hình, thép ống, thép dây và các sản phẩm thép khác.

Công ty đã đầu tư vào công nghệ và trang thiết bị hiện đại để tăng cường năng lực sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, TISCO cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường quốc tế.

TISCO được xem là một trong những công ty có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thép Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng thép của thị trường trong nước và quốc tế.

Thông tin chi tiết về cổ phiếu TVN

Thông tin chi tiết về cổ phiếu TVN

Giá cổ phiếu TVN trên sàn UPCOM
Giá cổ phiếu TVN trên sàn UPCOM

Cổ phiếu TVN là mã chứng khoán của Tổng công ty Thép Việt Nam (The Vietnam Steel Corporation – TISCO) và được niêm yết trên sàn giao dịch UPCOM (UpCoM) từ năm 2018.

Sau đây là một số thông tin chi tiết về CP TVN:

Mã cổ phiếu: TVN

Sàn giao dịch: UPCOM

Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất và kinh doanh thép

Vốn điều lệ: 10,902 tỷ đồng

Tổng số cổ phiếu phát hành: 1,090,200,000 cp

Các cổ đông lớn: Tập đoàn TISCO (51%), Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Quang Minh (8.8%), Công ty CP Đầu tư Hải Phát (5.5%), Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phong (3.5%)

Các chỉ số tài chính (tính đến quý 1/2022):

Doanh thu thuần: 10,812 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế: 1,855 tỷ đồng

Tỷ suất lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu: 25.1%

Giá cổ phiếu TVN: (ngày 06/05/2023) 25,200 đồng/CP

Giá thị trường của cổ phiếu TVN

Theo thông tin trên trang web của sàn UPCOM, giá CP TVN lúc đầu phiên giao dịch ngày 07/05/2023 là 25,200 VND/CP. Tuy nhiên, giá cổ phiếu này có thể thay đổi theo thời gian và thị trường chứng khoán. Bạn có thể truy cập trang web của sàn UPCOM hoặc các trang thông tin tài chính khác để cập nhật giá CP TVN mới nhất.

Mức độ quan tâm mã cổ phiếu TVN của nhà đầu tư

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với cổ phiếu TVN có thể được đánh giá qua các chỉ số như khối lượng giao dịch, biến động giá cổ phiếu và sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn.

Theo dõi khối lượng giao dịch trên sàn UPCOM, chúng ta có thể thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với CP TVN đang khá ổn định trong thời gian gần đây. Trong tuần giao dịch từ ngày 02/05/2023 đến 06/05/2023, khối lượng giao dịch trung bình của TVN đạt khoảng 1,5 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

Tính đến ngày 06/05/2023, giá CP TVN đang dao động trong khoảng từ 25,000 đến 25,500 VND/CP trong những phiên giao dịch gần đây, biến động giá cổ phiếu tương đối ổn định.

Đánh giá mã cổ phiếu TVN

Ưu điểm của cổ phiếu TVN

TVN là mã cổ phiếu của công ty hàng đầu tại Việt Nam
TVN là mã cổ phiếu của công ty hàng đầu tại Việt Nam

Cổ phiếu TVN của Tổng công ty Thép Việt Nam (TISCO) có một số ưu điểm sau:

TISCO là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành.

TISCO đầu tư vào công nghệ và trang thiết bị hiện đại để tăng cường năng lực sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.

Công ty đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường quốc tế, tạo ra cơ hội tăng trưởng và đa dạng hóa nguồn lợi nhuận.

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với CP TVN đang ổn định và có sự quan tâm từ một số nhà đầu tư.

TISCO đang hưởng lợi từ việc tăng giá thép trên thị trường thế giới, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Nhược điểm của cổ phiếu TVN

Ngành công nghiệp thép có nhiều biến động cũng là một lý do lớn khiến mã cổ phiếu TVN này có thể giảm.
Ngành công nghiệp thép có nhiều biến động cũng là một lý do lớn khiến mã cổ phiếu TVN này có thể giảm.

Cổ phiếu TVN của Tổng công ty Thép Việt Nam (TISCO) cũng có một số nhược điểm như sau:

Ngành công nghiệp thép đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm giá thành sản xuất cao, sức cạnh tranh khốc liệt, sự suy giảm của nhu cầu trong một số thị trường và các biện pháp bảo vệ môi trường.

Tình hình kinh doanh của TISCO cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh tế chung của Việt Nam và các thị trường quốc tế.

Các yếu tố bên ngoài như biến động giá thép trên thế giới, thay đổi chính sách của chính phủ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và giá cổ phiếu của TISCO.

CP TVN hiện đang được niêm yết trên sàn UPCOM, là một sàn giao dịch không lớn và có thanh khoản thấp hơn so với các sàn giao dịch chính thống khác, điều này có thể ảnh hưởng đến sự thu hút của cổ phiếu với nhà đầu tư.

Mức độ rủi ro của việc đầu tư vào CP TVN cũng cần được đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu TVN này?

Việc đầu tư vào CP TVN của Tổng công ty Thép Việt Nam (TISCO) là một quyết định đầu tư có rủi ro, và cần phải được đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Tuy nhiên, CP TVN có một số ưu điểm như là TISCO, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép tại Việt Nam, đầu tư vào công nghệ và trang thiết bị hiện đại, để tăng cường năng lực sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường quốc tế, và đang hưởng lợi từ việc tăng giá thép trên thị trường thế giới.

Tuy nhiên, CP TVN cũng có nhược điểm như là ngành công nghiệp thép đang phải đối mặt với nhiều thách thức, mức độ rủi ro đầu tư cần được đánh giá kỹ lưỡng, và sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như biến động giá thép trên thế giới, tình hình kinh tế chung, chính sách của chính phủ.

Cổ phiếu TVN của Tổng công ty Thép Việt Nam là một trong những cổ phiếu tiềm năng trong ngành công nghiệp thép với nhiều ưu điểm và tiềm năng tăng trưởng. Tuy nhiên, việc đầu tư vào cổ phiếu này cũng có những rủi ro và cần được đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Hy vọng những thông tin về mã cổ phiếu TVN do millcovearea sẽ giúp ích cho bạn.