Condotel là hình thức bất động sản kết hợp giữa nhiều loại hình bất động sản đầu tư, nghỉ dưỡng, cho thuê, trao đổi để tạo thành tổ hợp chuỗi giá trị trong cùng 1 sản phẩm. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về khái niệm Condotel là gì?, cũng như cách thức hoạt động và các vấn đề pháp lý mới nhất của loại hình bất động này nhé.

Condotel là gì?

Đây là loại hình bất động sản mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, đây là một xu thế mới trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng toàn thế giới.

Condotel hay còn được gọi Condo Hotel là kết hợp của 2 loại hình bất động sản căn hộ và khách sạn. Thường người ta hiểu Condotel là hình thức căn hộ nghỉ dưỡng hay căn hộ khách sạn.

Condotel là gì?
Condotel là gì?

Condotel được hình thành là do đâu? Khi xây dựng một tòa chung cư cao tầng, căn hộ hay khách sạn mới là công việc mất khá nhiều vốn tài chính, đặc biệt là ở các thị trường đất đai có mức giá cao. Bởi vậy, những nhà nhà phát triển kinh doanh bất động sản nghĩ ra phương pháp để có ai đó cùng chia sẻ những chi phí của dự án đắt tiền trong giai đoạn xây dựng.

Phương pháp đó là những nhà phát triển sẽ bán những sản phẩm khách sạn, căn hộ chung cư trước cho nhà đầu tư. Tiếp theo, để hỗ trợ nhà đầu tư thì sẽ thuê hay mang những công ty quản lý tài sản nhằm mục đích điều hành tòa nhà như mô hình khách sạn để chủ sở hữu và nhà đầu tư có thể cho thuê những căn hộ của họ khi họ không sử dụng và những nhà đầu tư sẽ có thể nhận được khoản lợi tức.

Cách thức hoạt động Condotel

Chức năng Condotel

Condotel bao gồm cả 2 chức năng của căn hộ và khách sạn:

Condotel có chức năng của môt khách sạn bởi sở hữu hệ thống đặt phòng và những dịch vụ giống khách sạn như nhà hàng, bể bơi, đặt tour,…

Condotel đồng thời có chức năng của một căn hộ bởi được thiết kế đầy đủ các tiện nghi của căn hộ gia đình như có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp,…người mua có thể sống bình thường, như ở 1 ngôi nhà dù là đi biển hoặc du lịch nghỉ dưỡng.

Những điểm khác biệt so với căn hộ và khách sạn

Condotel không giống khách sạn ở chỗ là có thể bán luôn cho khách hàng như sở hữu căn hộ để ở cố định, nghỉ dưỡng haycho thuê lại để nghỉ dưỡng.

Condotel là gì? Khác biệt so với căn hộ và khách sạn
Condotel là gì? Khác biệt so với căn hộ và khách sạn

Condotel khác với những căn hộ thường ở chỗ chủ sỡ hữu Condotel không được làm sổ đỏ chứng nhận sở hữu, mà vận hành Condotel cần nhờ một đơn vị khác đứng ra quản lý và điều hành việc cho thuê lại tương tự như những hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Lợi ích về tài chính của Condotel

Có 4 lợi ích chính khi sở hữu Condotel là đầu tư, nghỉ dưỡng, cho thuê và trao đổi.

Với nhiều lợi ích cộng dồn trong một loại hình, mô hình Condotel đang dần trở thành xu hướng của bất động sản toàn thế giới. Một Condotel thường bao gồm: lợi ích đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng, lợi nhuận từ cho thuê và tiện ích trao đổi giữa những resort liên kết ở những quốc gia khác.

Người sở hữu Condotel được tận hưởng những thời gian giải trí, thư giãn, du lịch nghỉ dưỡng ở ngôi nhà thứ 2 sang trọng và tiện ích. Đặc biệt hơn đó là việc ngôi nhà này sẽ mang lại cho những nhà đầu tư khoản lợi nhuận ổn định và sinh lợi hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về Condotel là gì và cách thức hoạt động của nó. Hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức mới bổ ích từ lĩnh vực này.