GameFi là gì là thắc mắc của không ít người. Đây là một thể loại game mới được xây dựng trên công nghệ tiên tiến, hiện đại của Blockchain. Để hiểu rõ hơn về thể loại game này, cách thức hoạt động như thế nào và tương lai của thể loại game này ra sao, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

GameFi là gì?

GameFi là gì là điều mà nhiều người hiện nay chưa nắm rõ. Về cơ bản, đay là một loại game điện tử nhưng lại đi kèm với yếu tố tài chính. Khi tham gia vào game này, người chơi vừa được giải trí mà lại có thể kiếm được tiền thông qua việc thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu và lên cấp… Tiền thưởng nhận được là Token và có thể bán đi để kiếm được lợi nhuận.

Các yếu tố cấu thành dự án GameFi

GameFi có sự đa dạng về đặc điểm, thanh phần, giao diện khác nhau. Tuy nhiên, game này được cấu thành dựa trên các yếu tố bao gồm:

Có nhiều yếu tố tạo nên dự án GameFi
Có nhiều yếu tố tạo nên dự án GameFi
  • NFT: Đây là loại Token có sự độc nhất và không thể thay thế bằng token khác. NFT là nhân vật chính hoặc phụ được thiết kế trong GameFi bằng nhiều ý tưởng khác nhau. Những NFT sẽ được mở bán và tất cả mọi người đều có thể mua NFT mà không có điều kiện gì đi kèm.
  • Token: Trong GameFi sẽ có 2 loại token là token quản trị và token thưởng. Token quản trị là loại token chính của game này để hỗ trợ quản lý dự án. Còn token thưởng là phần thưởng cho người chơi khi tham gia thử thách hay các hoạt động trong game.

Cơ chế hoạt động của GameFi thế nào?

GameFi hoạt động với nhiều cơ chế khác nhau để mang lại tính cân bằng cho token và những phần thưởng trong game. Mỗi GameFi sẽ áp dụng mô hình và nền kinh tế riêng biệt trong trò chơi. Nền kinh tế trong GameFi được tạo nên bằng việc trả thưởng cho người chơi qua việc tương tác, làm nhiệm vụ và tương tác với pot.

Bên cạnh đó, GameFi còn hoạt động trên cơ chế sinh ra các nhân vật NFT mới để tiêu thụ Token. Những hoạt động này sẽ gồm có: Breeding, rút phí token. Người chơi cần phải có 3 NFT để tham gia vào game. Cơ chế cân bằng của NFT sẽ thông qua các hoạt động đốt trong trường hợp hoạt động Breeding tạo ra nhiều NFT.

Giá trị mà người chơi nhận được khi tham gia GameFi là gì?

Giá trị tài chính, kiếm tiền thụ động

Khi tham gia vào GameFi, người chơi có thể có được cơ hội kiếm tiền. Đây cũng là giá trị cốt lõi mà những dự án GameFi mang lại. Người chơi sẽ được cung cấp cơ hội kiểm soát tài sản của mình trong trò chơi và tạo ra lợi nhuận từ dự án.

Giá trị giải trí với GameFi

Điều tiếp theo mà GameFi mang lại cho người dùng đó là sự giải trí. Đây cũng là một loại game và người chơi sẽ có sự giải trí khi tham gia tương tác, giao lưu với những người chơi khác cũng như tham gia vào các hoạt động thú vị trong game.

GameFI có phải Metaverse hay không?

Ngoài thắc mắc GameFi là gì thì nhiều người còn băn khoăn GameFi có phải là Metaverse không. Về cơ bản thì GameFi không phải là Metaverse nhưng nó cũng là một phần nhỏ trong Metaverse. Bởi dự án này còn rất nhiều yếu tố khác để trở thành một dự án như Metaverse và hiện tại thì GameFi khác biệt về khả năng kiếm tiền, khả năng sang tạo và chỉnh sửa so với Metaverse.

Cách bắt đầu với các trò chơi GameFi

Để bắt đầu trò chơi GameFi khá đơn giản
Để bắt đầu trò chơi GameFi khá đơn giản

Tạo ví tiền ảo

Đầu tiên, người chơi cần phải tạo ví tiền ảo để tham gia GameFi. Mỗi dự án sẽ cần một loại ví tiền ảo khác nhau mà người chơi nên tìm hiểu kỹ để mở loại phù hợp.

Kết nối ví tiền ảo với trò chơi GameFi

Tiếp theo, người chơi sẽ truy cập vào trang web chính của dự án Game Fi để kết nối ví tiền ảo của mình. Cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng và chọn đúng website chính của dự án để tránh bị lừa đảo, lộ thông tin.

Kiểm tra các yêu cầu dự án GameFi

Người chơi cần tìm hiểu rõ về các yêu cầu của những dự án GameFi. Bởi mỗi dự án sẽ đưa ra các yêu cầu riêng biệt mà người chơi cần phải thực hiện cũng như tuân theo đúng.

Tương lai của GameFi như thế nào?

Công nghệ blockchain hiện nay vẫn đang tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn và sẽ là nền tảng cho sự phát triển của GameFi. Xu hướng chơi game này trong tương lai hay thậm chí là ở hiện tại vẫn đang phát triển và được rất nhiều người tham gia.

Hy vọng với các  chia sẻ trên đây, mọi người có thể hiểu rõ hơn về GameFi là gì. Từ đó có thể nắm rõ thông tin hơn cũng như đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình.