Giá cổ phiếu DGC trên thị trường thì hầu như tăng dần kể từ khi niêm yết lên sàn Hồ Chí Minh. Nhưng kể từ giữa tháng 12, giá của cổ phiếu bắt đầu có sự giảm dần cho tới nay. Sau đây là một số thông tin cơ bản về cổ phiếu cũng như công ty DGC. Nhằm giúp nhà đầu tư có cái nhìn tiếp cận đối với một cổ phiếu tăng trưởng tiềm năng là như thế nào?

Thông tin cần nắm đối với giá cổ phiếu DGC

Cổ phiếu của DGC thuộc Công ty hóa chất Đức Giang. Nó được giao dịch trên sàn Hồ Chí Minh.

Khái quát sơ lược thông tin về công ty

Tên đầy đủ để thực hiện giao dịch: CTCP Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang.

Số chứng nhận đăng ký về doanh nghiệp là 0101452588 được cấp bởi Sở Kế hoạch. Được cấp vào ngày 05/03/2024. Với lần thay đổi thứ 19 vào ngày 28/08/2020.

Thông tin về giá cổ phiếu DGC
Cổ phiếu của DGC thuộc Công ty hóa chất Đức Giang.

Vốn điều lệ của công ty đạt gần 1,5 tỷ.

Địa chỉ trụ sở chính tại số 18/44 Đức Giang thuộc phường Thượng Thanh của Quận Long Biên.

Số điện thoại liên hệ công ty: 024 3827 1620.

Fax công ty: 024 3827 1068

Trang website truy cập vào công ty: http://ducgiangchem.vn

Mã niêm yết chính thức viết tắt 3 chữ cái DGC

Quá trình thành lập tới nay và sự phát triển

Vào năm 1963 Công ty CP Tập Đoàn Hóa chất ĐG thì tiền thân là Cty Hóa Chất Đức Giang. Là một DN nhà nước trực thuộc của Tổng cục hóa chất của Việt Nam. Thành lập từ năm 1963 trụ sở đặt tại Ngõ số 44 Đức Giang.

Xem thêm  So sánh cổ phiếu và trái phiếu? Nên chọn cổ phiếu hay trái phiếu

Vào năm 2004 thì công ty tiến hành thực hiện chuyển đổi sang mô hình và bắt đầu chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP. Có tên gọi là Công ty CP Bột Giặt & Hóa chất ĐG. Khi có sự quyết định của Bộ Công nghiệp số 10/2004/QĐ-BCN theo ngày 13/02/2004.

Đến năm 2009 thì công ty này tiếp tục thành lập thêm công ty con nhưng đặt ở Lào Cai.

Đến năm 2012 thì thành lập công ty con có tên là CTCP Hóa chất Phân Bón ở Lào Cai.

Năm 2013 thì công ty mẹ tiếp tục thành lập công ty cổ phần Hóa Chất Đức Giang Đình Vũ. Tiếp tục đến năm 2015 thì thành lập thêm công ty Bảo Thắng.

Vào năm 2017 tiến hành cho sáp nhập ba công ty, Hóa chất Phân Bón Lào Cai, Hóa chất Bảo Thắng và Hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Đến năm 2018 công ty mua 51% vốn cổ phần của Phốt pho Apatit tại Việt Nam. Sau đó tiếp tục sáp nhập Hóa Chất Đức Giang Lào Cai vào công ty mẹ.

Năm 2019 thì bắt đầu chuyển đổi sang mô hình có tổ chức và hoạt động dưới dạng Tập đoàn. Sau đó đổi tên sang CTCP Tập Đoàn Hóa chất Đức Giang.

Năm 2020 công ty mới bắt đầu chuyển niêm yết từ HNX sang sàn HOSE.

Cổ đông giữ nhiều cổ phiếu công ty nhất tới nay

Cổ đông nắm giữ nhiều nhất có lẽ là ông Đào Hữu Huyền nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị, với tỷ lệ sở hữu là 18.38%. Đứng ở vị trí thứ hai thuộc về bà Ngô Thị Ngọc Lan, bà là em của chủ tịch Đào Hữu Huyền, sở hữu tỷ lệ 6.79%. Cuối cùng là thuộc về ông Đào Hữu Kha em của ông Huyền với tỷ lệ 6.1%.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán cho người mới

Giá cổ phiếu DGC thông qua biểu đồ chart

Lịch sử giá cổ phiếu dgc

Cùng xem lại giá cổ phiếu DGC qua những năm gần đây
Biến động giao dịch của giá cổ phiếu DGC trên thị trường dạo gần đây

 

Sau một khoảng thời gian tương đối dài giá cổ phiếu DGC duy trì đi ngang kể từ lúc lên sàn. Giá cổ phiếu DGC đã có dấu hiệu tăng dần qua theo thời gian. Nhưng hiện tại giá đang có sự biến động giảm ở tại thời điểm này.

Giá cổ phiếu DGC có giá trị cao nhất tại thời điểm

Giá cổ phiếu DGC ở tại thời điểm cao nhất nó có giá trị là 132.000 đồng/cp vào ngày 17/06/2021

Giá cổ phiếu DGC ở thời điểm nào là thấp nhất

Giá cổ phiếu DGC ở tại thời điểm có giá trị thấp nhất với giá tương ứng là 11.050/cp ngày 21/05/2015.

Vậy có nên mua CP DGC không?

Về tình hình của công ty.

Nhìn lại thì năm 2020 là một năm đầy biến động đối với DGC vì có sự ảnh hướng của đại dịch. Các hoạt động của chuỗi cung ứng đều bị gián đoạn, giá cả cũng bị biến động theo. Trong đó giá về vận chuyển với các container chiếm tỷ lệ khá cao vì nhằm phục vụ cho xuất khẩu. Bởi vì có sự ưu thế của sản phẩm là tính chất thiết yếu đối với ngành công nghiệp điện tử và những ngành về nông nghiệp như phân bón với thuốc trừ sâu… Do đó kết quả của kinh doanh nó ngoài mong đợi, vượt chỉ tiêu để ra so với năm 2019.

Theo lũy kế của năm 2021 thì doanh thu đạt 9.550 tỷ đồng, nó tăng 53% svck. LNST cũng gấp đến con số 2.6 lần của năm 2020.

Cần bao nhiêu tiền mới mua được giá cổ phiếu hiện tại

Xem thêm  Cổ phiếu IDC: Tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

Với sàn Hose thì nay cho phép giao dịch tối thiểu là 100 cp/giao dịch. Hiện tại thì giá cổ phiếu DGC của ngày 24/07/2023 là 72.300 đồng. Tương đương với số tiền mà nhà đầu tư có thể bỏ ra tối thiểu là 7.230.000 đồng.

Định hướng phát triển của DGC trong tương lai

DGC toàn tâm tập trung về chế biến quặng apatit với những khoáng sản tương tự khác. Việc nghiên cứu phát triển những sản phẩm và hợp chất sau Photpho. Và sau đó tiếp tục cho nghiên cứu nhằm mở rộng đa dạng sản phẩm mới. Mở ra các hướng phải triển mới cho Tập đoàn.

Đẩy mạnh cho các hoạt động của R&D lấy yếu tố con người để làm trọng tâm. Thường xuyên huấn luyện và cải thiện đội ngũ nòng cốt của công ty. Nâng cao áp dụng các công nghệ tiên tiến của nhiều nước phát triển khác. Chính sách đãi ngộ thật tốt để luôn thu hút nhân tài và giữ chân họ để phục vụ cho những dự định sắp tới.

Ngoài ra sản phẩm cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất và giá để mọi người đều có thể tham gia. Cùng nhau hướng đến một nhà máy hóa chất để biến thành một công viên nhờ có sự giảm thải ra môi trường và hoạt động phủ xanh nhà máy.

Tóm lại trên đây là những thông tin cần biết về giá cổ phiếu dgc dành cho bạn để tham khảo khi muốn tiếp cận đọc một doanh nghiệp cơ bản. Đây là một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để bạn có thể nắm bắt được. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc cần bổ sung vui lòng đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ ngay nhé.