Giá cổ phiếu HAH: Trong thế giới tài chính, giá cổ phiếu là một yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư và người quan tâm theo dõi. Một trong những công ty được quan tâm là HAH Holdings, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính. Sự biến động của giá cổ phiếu HAH trong những năm gần đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chính vì vậy, để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn về giá cổ phiếu HAH thì hãy cùng millcovearea đi đến hết bài viết này nhé!

Cùng millcovearea tìm hiểu về HAH nhé!
Cùng millcovearea tìm hiểu về HAH nhé!

Giới thiệu về HAH

Sự ra đời và phát triển của công ty HAH

Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An
Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An ( HAH) là một doanh nghiệp thành lập vào năm 2009 với mục tiêu ban đầu là xây dựng và khai thác cảng tại khu vực Hải Phòng.

Với mục tiêu mở rộng hoạt động, công ty đã thành lập 9 công ty con và công ty liên kết hoạt động trong các lĩnh vực khai thác cảng, khai thác kho bãi, vận tải container, đại lý hàng hải và dịch vụ logistics.

Hiện nay, CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An sở hữu một đội tàu container chất lượng với tổng cộng 8 tàu có sức chở từ 700 đến 1.800 TEU. Đội tàu này đã khai thác hiệu quả trên tuyến nội địa và nội Á, và đạt được vị trí trong top 100 đội tàu lớn nhất thế giới.

Năm 2015, HAH đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) với mã cổ phiếu là HAH. Vào năm 2017, công ty đã ký kết hợp đồng liên doanh với Pantos Holding Incorporation của Hàn Quốc để thành lập công ty liên doanh đầu tiên với doanh nghiệp nước ngoài, đó là Công ty TNHH Pan Hải An (PANHAIAN). Mục tiêu của PANHAIAN là xây dựng một Trung tâm Logistics tại khu vực Hải Phòng, cung cấp dịch vụ khai thác kho bãi, mở rộng dịch vụ và đa dạng hóa hoạt động.

Xem thêm  Cổ phiếu ngành điện: 8 mã điện lực tiềm năng trong năm 2022

Hải An Group luôn hướng tới phương châm “Sự hài lòng của Khách hàng là thành công của Chúng tôi”. Công ty cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ vận tải container nội địa và quốc tế tốt nhất, cạnh tranh nhất trong chuỗi cung ứng.

Lĩnh vực hoạt động của HAH

Công ty cổ phần vận tải và xếp dỡ hải An: Nâng tầm vị thế ngành Logistics Việt
Nâng tầm vị thế ngành Logistics Việt

Lĩnh vực hoạt động: HAH chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm phát triển, mua bán và cho thuê các công trình nhà ở, thương mại và công nghiệp. Họ cũng tham gia vào các dự án đầu tư tài chính khác như quỹ đầu tư, chứng khoán và tài sản tài chính.

Vị trí và quy mô: HAH có trụ sở chính tại một địa điểm cụ thể. Vui lòng tra cứu thông tin chi tiết từ các nguồn đáng tin cậy như trang web chính thức của công ty để biết thông tin vị trí và quy mô cụ thể của công ty.

Chiến lược: HAH tập trung vào việc phát triển và đầu tư vào các dự án bất động sản có tiềm năng cao và đáng chú ý. Họ có thể thực hiện các dự án từ đầu hoặc tham gia vào các dự án đã tồn tại để tạo ra giá trị và sinh lợi nhuận.

Tình hình giá cổ phiếu HAH trong những năm gần đây

Ảnh hưởng của Dịch Covid 19 tác động mạnh mẽ đến giá cổ phiếu HAH

Lịch sử giá cổ phiếu HAH
Lịch sử giá cổ phiếu HAH

Trong giai đoạn này, giá cổ phiếu HAH đã được hỗ trợ tích cực bởi tăng giá cước vận tải biển từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Đồng thời, kết quả kinh doanh của công ty cũng tăng trưởng mạnh mẽ nhờ lợi ích từ xu hướng tăng giá cước và hoạt động giao thương xuất nhập khẩu sôi động. Giá cổ phiếu HAH đã bắt đầu giai đoạn tăng mạnh từ quý 1/2021 và liên tục phá đỉnh lịch sử. Mạch tăng trưởng này đã có sự giảm nhẹ vào cuối năm 2021, nhưng lại tái xuất mạnh mẽ vào đầu năm 2022. Cổ phiếu HAH chính thức đạt đỉnh lịch sử vào ngày 3/6/2022 với giá 90.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, từ đó, giá cổ phiếu HAH đã bắt đầu một chuỗi giảm nhanh và mạnh mẽ.

Xem thêm  Cổ phiếu DDV: Tiềm năng hồi phục mạnh mẽ 6 tháng cuối 2023

Vào ngày 11/11, giá cổ phiếu HAH giảm sàn và giá chỉ còn 27.750 đồng/cổ phiếu. Kể từ đỉnh cao cách đây 5 tháng, giá cổ phiếu HAH đã giảm hơn 69%, rơi về vùng đáy trong 17 tháng. Vốn hóa thị trường của công ty cũng bị giảm gần 4.379 tỷ đồng, còn khoảng 1.952 tỷ đồng.

Như vậy, giá cổ phiếu HAH đã trải qua một giai đoạn biến động lớn trong thời gian gần đây, phần lớn do tác động của dịch COVID-19 và diễn biến giá cước vận tải biển. Tuy nhiên, điều này chỉ là tình hình tạm thời và giá cổ phiếu HAH có thể thay đổi trong tương lai, phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế và thị trường.

Giá cổ phiếu HAH giảm mạnh dù kết quả kinh doanh tích cực

Mặc dù kết quả kinh doanh của HAH trong quý 3/2022 vẫn cho thấy sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, giá cổ phiếu HAh đã giảm mạnh. Một số yếu tố có thể giải thích sự giảm giá này là doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm so với quý trước, cũng như sự suy yếu trong thị trường thuê tàu container.

Trong quý 3/2022, HAH ghi nhận doanh thu 779 tỷ đồng (tăng 64% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế 218 tỷ đồng (tăng 135% so với cùng kỳ). Tuy nhiên, so với quý trước, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm lần lượt 16% và 9%.

Mặc dù sản lượng hàng hóa bốc dỡ tại cảng của Hải An giảm nhẹ 6,5%, doanh thu trong mảng này vẫn ổn định nhờ tỷ lệ doanh thu/TEU cao hơn. Tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng này cải thiện lên 46% trong quý 3/2022 so với 41,7% trong cùng kỳ năm trước, dẫn đến lợi nhuận gộp tăng 11%.

Báo cáo của SSI Research cho biết thị trường thuê tàu container đang suy yếu do nhu cầu yếu và lo ngại về nguồn cung tàu tăng trong hai năm tới. Giá thuê tàu container đã giảm mạnh, đạt mức 60-75% so với đỉnh cao vào tháng 3/2022. Tuy nhiên, có một dấu hiệu tích cực là giá thuê tàu đã ổn định trong 3 tuần qua.

Tổng cộng, mặc dù kết quả kinh doanh của HAH trong quý 3/2022 vẫn có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, giá cổ phiếu đã giảm mạnh do một số yếu tố bên ngoài như giảm doanh thu và lợi nhuận sau thuế so với quý trước và suy yếu trong thị trường thuê tàu container. Các yếu tố này có thể đã tạo ra sự không chắc chắn và lo ngại từ phía nhà đầu tư, dẫn đến giảm giá cổ phiếu của HAH.

Xem thêm  Cổ phiếu pet: Tìm hiểu và đánh giá tiềm năng đầu tư hiện nay

Triển vọng tương lai của HAH

Triển vọng tương lai của HAH có thể được đánh giá tích cực dựa trên thông tin từ trung tâm phân tích SSI Research. Dự kiến, nguồn cung tàu container trong nước sẽ tăng vào năm 2023, khi một số lượng lớn tàu quay trở lại thị trường nội địa. Việc gia hạn hợp đồng thuê tàu có thể gặp khó khăn, gây áp lực lên giá cước. Trong kịch bản này, ước tính giá cước trung bình sẽ giảm 30% vào năm 2023.

Thị trường quốc tế có thể đạt đáy vào năm 2024 do đơn hàng đóng mới tàu được giao trong các năm 2023 và 2024. Điều này sẽ tiếp tục tạo áp lực lên giá cước vận tải đến năm 2024. Tuy nhiên, dự kiến thị trường sẽ hồi phục khi nhu cầu vận tải tăng lên, dự đoán sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2023 hoặc năm 2024 khi thương mại toàn cầu phục hồi.

Giá cổ phiếu HAH đã điều chỉnh gần đây và hiện đang thấp hơn giá trị sổ sách. SSI Research cho rằng đây là thời điểm hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Mức giá mục tiêu trong vòng 1 năm được ước tính là 38.500 đồng/cổ phiếu (P/E mục tiêu là 4 lần), tương đương với tiềm năng tăng giá là 28%.

Giá cổ phiếu HAH đã trải qua một giai đoạn điều chỉnh và hiện đang thấp hơn giá trị sổ sách. Tuy nhiên, triển vọng tương lai của công ty có nhiều yếu tố tích cực và tiềm năng tăng trưởng. Nhưng các nhà đầu tư cần nhớ rằng việc đầu tư luôn có rủi ro, và các quyết định đầu tư nên dựa trên nghiên cứu và đánh giá tỉ mỉ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết Giá cổ phiếu HAH của chúng tôi. Millcovearea chúc các bạn một buổi tối thật ấm áp và tràn đầy niềm vui!