Giá cổ phiếu JVC: Cổ phiếu của JVC, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế và dịch vụ liên quan, đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và giới tài chính với tiềm năng phát triển đáng kể. Với một định hướng phát triển rõ ràng và cam kết đem đến chất lượng dịch vụ hàng đầu, JVC đã tạo nên một vị thế vững chắc trong ngành y tế. Và nếu như vấn đề này thu hút sự quan tâm của mọi người thì hãy cùng mình khám phá thông qua bài viết Giá cổ phiếu JVC nhé!

Cùng millcovearea tìm hiểu về Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Nhật
Cùng millcovearea tìm hiểu về Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Nhật

Giới thiệu về JVC

Lịch sử hình thành và phát triển của JVC

Công ty Cổ phần Thiết Bị Y Tế Việt Nhật (JVC) thành lập vào năm 2001. Ban đầu, JVC hoạt động trong lĩnh vực mua bán, cho thuê, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì thiết bị y tế. Với vốn điều lệ 6 tỷ đồng và chỉ có 5 nhân sự, JVC đã bắt đầu khởi nghiệp trong thị trường y tế Việt Nam.

Xe khám bệnh lưu động của JVC
Xe khám bệnh lưu động của JVC

Năm 2002, JVC trở thành đại lý độc quyền của Công ty Hitachi Medical System tại Việt Nam, tập trung vào cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao như máy cộng hưởng từ (MRI), máy chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner system), máy X-quang (X-ray system) và máy siêu âm (Ultrasound-scanner system).

Trong những năm tiếp theo, JVC mở rộng hoạt động kinh doanh và trở thành nhà phân phối cho nhiều hãng nổi tiếng khác như Nemoto, ELK và KINKY Roentgen.

JVC đã thành lập Văn phòng đại diện tại TP. HCM vào năm 2006. Đồng thời, công ty cũng tiến hành nghiên cứu và phát triển hệ thống xe khám bệnh lưu động đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2007, trang bị các thiết bị y tế hiện đại như siêu âm, X-quang kỹ thuật số và máy xét nghiệm.

Xem thêm  Margin là gì? Hướng dẫn sử dụng Margin hiệu quả

JVC đã tiếp tục mở rộng đối tác hợp tác và trở thành nhà phân phối của Carestream Kodax, tập trung vào sản phẩm X-quang kỹ thuật số DR/CR, máy in và vật tư đi kèm. Đồng thời, công ty hoàn thành Trung tâm kỹ thuật cao tại Hà Nội vào năm 2008, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục vụ khách hàng và phát triển công nghệ y tế.

Năm 2009, JVC thành lập Trung tâm nghiên cứu sản xuất máy X-quang tại Việt Nam, hợp tác với các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Nhật Bản. Nỗ lực này nhằm tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển công nghệ y tế trong nước.

Đánh dấu sự phát triển và sự thay đổi cấu trúc tổ chức, vào năm 2010, JVC đã chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Thiết Bị Y Tế Việt Nhật và tiến hành tăng vốn điều lệ lên 242 tỷ đồng. Ngày 21/03/2011, JVC chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao Dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE), mở ra cơ hội phát triển và thu hút sự quan tâm từ cộng đồng đầu tư.

Năm 2013, JVC tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 568 tỷ đồng, tương đương với 56.818.530 cổ phiếu

Với lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với sự cống hiến và nỗ lực không ngừng, JVC đã từng bước xây dựng được uy tín và danh tiếng trong ngành công nghiệp y tế. Công ty không chỉ tập trung vào việc cung cấp thiết bị y tế tiên tiến, mà còn đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển công nghệ y tế trong nước.

Lĩnh vực kinh doanh của JVC

JVC chủ yếu kinh doanh các lĩnh vực về y tế, chủ yếu như: Bán buôn đồng, chì, nhôm, kẽm; bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh. Ngoài ra JVC còn hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính, bán buôn thiết bị, linh kiện điện tử, viễn thông.Bán buôn dược phẩm và dụng cụ y tế; bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh; hoạt động của các phòng thí nghiệm y học; Hoạt động khám chữa bệnh lưu động; Vận chuyển cấp cứu bệnh nhân; Ngân hàng máu,…

Xem thêm  Cổ phiếu SHB - Có nên đầu tư vào mã ngân hàng năm 2023

Tình hình giá cổ phiếu JVC

Millcovearea phân tích giá cổ phiếu JVC qua các năm

Tình hình kinh doanh của JVC
Tình hình kinh doanh của JVC

Tình hình giá cổ phiếu JVC đã trải qua nhiều biến động trong suốt các năm qua. Một số tóm tắt về tình hình giá cổ phiếu JVC:

Từ khi được niêm yết: Sau khi cổ phiếu JVC được niêm yết, giá cổ phiếu JVC đã duy trì xu hướng tăng đến tháng 2/2015. Tuy nhiên, sau đó, cổ phiếu ghi nhận mức giảm mạnh với độ dốc thẳng đứng. 

Mức giá cổ phiếu JVC cao nhất và thấp nhất: Mức giá cổ phiếu JVC cao nhất ghi nhận là 24.600 đồng/cổ phiếu vào ngày 05/02/2015 (tính theo giá điều chỉnh). Trong khi đó, mức giá cổ phiếu JVC thấp nhất là 2.100 đồng/cổ phiếu vào ngày 01/04/2020 (tính theo giá điều chỉnh).

Cổ đông chiếm tỷ lệ cổ phần lớn: Trong số các cổ đông, Nguyễn Huy Tuấn nắm giữ nhiều cổ phiếu JVC nhất với 20.000.000 cổ phiếu, tương đương 17,78% cổ phần công ty. Xếp sau là Phùng Quang Việt, nắm giữ 6.585.614 cổ phiếu, tương đương 5,85% cổ phần công ty. Vũ Hoàng Việt nắm giữ 5.650.000 cổ phiếu, tương đương 5,02% cổ phần công ty.

Tình hình tài chính gần đây: Theo niên độ tài chính 2020 (từ ngày 1/4/2020 đến 31/3/2021), doanh thu thuần của JVC đạt 411 tỷ đồng, đạt 79,12% so với kế hoạch của Đại hội cổ đông năm 2020, giảm 20,45% so với năm 2019. Công ty ghi nhận lỗ sau thuế là 76,68 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận kế hoạch chỉ là 5 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021: Trong 6 tháng đầu niên độ tài chính 2021, JVC ghi nhận doanh thu 200 tỷ đồng, tương đương với cùng kỳ niên độ 2020. Tuy nhiên, JVC ghi nhận lỗ sau thuế hơn 2,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ niên độ 2020 có lãi 373 triệu đồng.

Giới hạn mua tối thiểu trên sàn HoSE: Hiện nay, sàn HoSE chỉ cho phép mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần mua. Với giá cổ phiếu JVC ban hành ngày 07/01/2022 là 12.400 đồng, nhà đầu tư cần chi ra ít nhất 1.240.000 đồng/lần mua.

Xem thêm  Cổ phiếu nhh: Đánh giá tiềm năng cổ phiếu NHH trên thị trường
Lịch sử giá cổ phiếu JVC trong những năm gần đây
Lịch sử giá cổ phiếu JVC trong những năm gần đây

Định hướng phát triển giá cổ phiếu JVC

JVC đã đề ra một định hướng phát triển rõ ràng nhằm trở thành đối tác tin cậy cung cấp thiết bị, vật tư, giải pháp và dịch vụ đa dạng, toàn diện cho khách hàng, với việc đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu:

Kinh doanh thiết bị và vật tư tiêu hao: JVC tập trung vào tìm kiếm và triển khai quyết liệt các dòng sản phẩm mới trong lĩnh vực này. Đồng thời, công ty mở rộng kinh doanh sang mảng nhãn khoa và nha khoa, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mở rộng phạm vi hoạt động.

Đầu tư liên kết: JVC đẩy mạnh triển khai các dự án liên doanh và liên kết mới, dựa trên việc đánh giá toàn diện về hiệu quả và tiềm năng phát triển.

Dịch vụ kỹ thuật: JVC tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng thông qua việc ký kết hợp đồng sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng thiết bị y tế.

Chuyển đổi mô hình phòng khám: JVC quyết định chuyển đổi mô hình phòng khám lưu động thành Phòng khám đa khoa tại trung tâm TP. Hà Nội.

Kinh doanh Công nghệ thông tin: JVC bổ sung mảng kinh doanh Công nghệ thông tin và áp dụng công nghệ cao vào lĩnh vực y tế.

Với định hướng phát triển rõ ràng và cam kết đem đến chất lượng dịch vụ hàng đầu, JVC đã ghi nhận được sự tín nhiệm từ nhà đầu tư và giới tài chính.Giá cổ phiếu JVC đã nổi bật với độ ổn định và tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn trên thị trường. Với sự hướng tới tương lai và tầm nhìn xa, JVC đã tạo nên một vị thế vững chắc trong ngành y tế và trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư.