Giá cổ phiếu MWG: Cổ phiếu MWG là cổ phiếu của CTCP Đầu tư Thế giới di động – “Ông lớn” của ngành bán lẻ với nhiều chuỗi cửa hàng cung ứng thiết bị điện tử, điện gia dụng, hàng tiêu dùng, thực phẩm, quầy thuốc… của Việt Nam. Và để tìm hiểu chi tiết hơn, sâu sắc hơn về Giá cổ phiếu MWG thì hãy cùng millcovearea  theo dõi thông qua bài viết này nhé!

Khái quát về cổ phiếu MWG

Thông tin chung về MWG

Cùng millcovearea tìm hiểu về Giá cổ phiếu MWG nhé!
Cùng millcovearea tìm hiểu về Giá cổ phiếu MWG nhé!

Cổ phiếu MWG (Mã chứng khoán MWG) đại diện cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động, một trong những công ty bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Công ty thành lập vào tháng 3/2004 với siêu thị điện thoại thegioididong.com đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ số 89A, đường Nguyễn Đình Chiểu. Trong năm 2007, công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của công ty.

Vào tháng 3/2012, Thế giới di động mở rộng hoạt động trở thành chuỗi siêu thị cung ứng thiết bị điện máy và di động lớn nhất tại Việt Nam. Công ty hiện sở hữu hơn 3.200 điểm bán thiết bị di động, bao gồm hơn 1.000 cửa hàng Thế giới di động và hơn 2.200 cửa hàng Điện Máy Xanh, đóng mặt trận ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Sự mở rộng này đã giúp MWG nhanh chóng trở thành nhà bán lẻ đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, với vị trí dẫn đầu cả về doanh thu và lợi nhuận.

Danh hiệu và những thành tựu mà MWG đã đạt được

MWG (Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động) đã ghi nhận nhiều danh hiệu và thành tựu đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và cung ứng sản phẩm. Công ty này đã được công nhận và xếp hạng cao trong các cuộc bình chọn uy tín.

Xem thêm  Cổ đông là gì? Quyền hạn của từng loại cổ đông trong công ty

MWG đã lọt vào danh sách Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do tạp chí “Nhịp Cầu Đầu Tư” tổ chức. Đây là một sự công nhận về hiệu suất và thành công của công ty trong kinh doanh. Đó chính là tiền đề để giá cổ phiếu MWG luôn là chủ đề bà tán của giới đầu tư.

Ngoài ra, MWG cũng được xếp vào danh sách Top 100 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương và Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Châu Á do các tổ chức uy tín như Retail Asia và tạp chí Forbes công bố. Đây là những sự công nhận quan trọng về sự phát triển và vị thế của MWG trong khu vực và trên thị trường châu lục.

MWG đã trở thành một mẫu hình nghiên cứu tại nhiều trường đại học danh tiếng như Harvard, UC Berkeley và trường kinh doanh Tuck tại Mỹ. Điều này cho thấy sự quan tâm và công nhận về cách thức hoạt động và chiến lược kinh doanh của công ty.

MWG không chỉ hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ điện máy và di động, mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác. Công ty đã thành lập nhiều thương hiệu khác như Bách hóa Xanh, Bluetronics, 4K Farm, Nhà thuốc An Khang, TOPZONE, AVAKids và AVASPORT. Điều này đem lại sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu mua sắm toàn diện cho khách hàng.

MWG cung cấp không chỉ các sản phẩm bán lẻ mà còn các dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi cho chuỗi cửa hàng bán lẻ, bao gồm lắp đặt, sửa chữa, vận chuyển, giao hàng, quản lý kho vận và phân phối sản phẩm. Công ty đã mở rộng hoạt động sang thị trường Campuchia và Indonesia với chuỗi cửa hàng bán lẻ điện máy, mở rộng sự hiện diện quốc tế và khẳng định vị thế của MWG trong khu vực Đông Nam Á.

Thông tin về Giá cổ phiếu MWG

Thông tin chung

Những thông tin mới nhất về cổ phiếu MWG
Những thông tin mới nhất về cổ phiếu MWG

Giá Cổ phiếu MWG của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động được niêm yết lần đầu vào ngày 14/07/2014 trên sàn HOSE. Hiện tại, trên thị trường có tổng cộng 1.463.879.280 cổ phiếu MWG, với mức giá cổ phiếu MWG  giao dịch hiện tại là 64.100đ mỗi cổ phiếu.

Xem thêm  Cổ phiếu ijc: Đánh giá hiệu suất và triển vọng tương lai

Thông tin về các cổ đông lớn này cho thấy sự quan tâm và cam kết của họ đối với sự phát triển và thành công của MWG trên thị trường. Vai trò của các cổ đông lớn là quan trọng trong việc định hướng chiến lược và đưa ra quyết định quan trọng cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Thị trường MWG có những biến động do ảnh hưởng của Dịch Covid 19
Thị trường MWG có những biến động do ảnh hưởng của Dịch Covid 19

Giá cổ phiếu MWG

Giá cổ phiếu MWG luôn giữ top đầu trong cổ phiếu nhóm ngành bán lẻ trên thị trường. Nằm trong top các ngành bán lẻ lớn nhất cả nước.

Lịch sử Giá cổ phiếu MWG

Sau khi lên sàn vào ngày 14/07/2014, giá cổ phiếu MWG đã liên tục tăng trong suốt thời gian qua. Cổ phiếu này nhanh chóng trở thành một trong những cổ phiếu mạnh nhất trong ngành bán lẻ trên thị trường.

Ban đầu, giá cổ phiếu MWG chỉ ở mức thấp nhất là 8.900 đồng/cổ phiếu vào ngày đầu phát hành. Trước tác động của dịch Covid-19 vào cuối năm 2019, giá cổ phiếu MWG luôn duy trì ở mức trên 100.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch, đặc biệt là trong ngành bán lẻ, giá cổ phiếu MWG đã giảm mạnh và đạt đáy vào ngày 30/3/2020, chỉ còn 59.130 đồng/cổ phiếu.

Từ tháng 9/2020, giá cổ phiếu MWG bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian ở mức thấp dưới 100.000 đồng/cổ phiếu. Đỉnh cao của giá cổ phiếu MWG được ghi nhận vào ngày 9/7/2021, khi đạt mức 176.390 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, giữa tháng 6/2022, giá cổ phiếu giảm một nửa xuống còn 78.480 đồng/cổ phiếu (ngày 16/6/2022) sau khi MWG chia cổ tức. 

Phân tích giá cổ phiếu MWG

Theo Báo cáo tài chính quý I/2022, MWG ghi nhận doanh thu đạt 36.466,7 tỷ đồng, tăng 18,3% so với cùng kỳ quý I/2021. Lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 1.445,2 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ.

Xem thêm  Cổ phiếu HRT có gì mong đợi? 4 lý do nên đầu tư vào HRT

Kết thúc quý II/2022, công ty đạt doanh thu hơn 34.300 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, và lợi nhuận gộp đạt 7.340 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, doanh thu hoạt động tài chính lại giảm 2% so với cùng kỳ. Chi phí tài chính và chi phí bán hàng tiếp tục tăng, trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp giảm.

Tính tổng cộng 6 tháng đầu năm, MWG ghi nhận doanh thu đạt 70.804 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ, và lãi ròng đi ngang đạt 2.576 tỷ đồng. Trên kế hoạch năm 2022, MWG đặt mục tiêu doanh thu 150.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.450 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu năm, công ty đã hoàn thành 51% kế hoạch doanh thu và 41% mục tiêu lợi nhuận.

Tổng quan, MWG đã ghi nhận tăng trưởng tích cực trong doanh thu và lợi nhuận trong quý I/2022 và quý II/2022. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp giảm và các chi phí tài chính, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp có dấu hiệu tăng mạnh, gây áp lực lên lợi nhuận sau thuế. Trong nửa đầu năm 2022, công ty đã hoàn thành một phần đáng kể của kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm, tuy nhiên, cần theo dõi sự phát triển tiếp theo để đánh giá hiệu quả kinh doanh của MWG trong tương lai.

Có thể nói, MWG luôn là cái tên quen thuộc trong thị trường di động Việt Nam. Nó phổ biến lại càng phổ biến hơn nữa bởi những tính năng và sự hữu dụng của nó. Khi mà trong cái thời đại, thiết bị thông minh luôn là phương tiện, là công cụ để kết nối, làm việc, tra cứu,…Chính vì vậy, thị trường MWG chắc chắn sẽ có những bước tiến phát triển hơn nữa trong tương lai nếu như họ biết cách điều hành cũng như những chính sách độc đáo, táo bạo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết về Giá cổ phiếu MWG. millcovearea  chúc mọi người một buổi tối vui vẻ và an lành!