Giá cổ phiếu QNS: QNS là tên viết tắt của Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi. Với châm ngôn: Đồng thuận – Tận tâm – Sáng tạo, QNS luôn đi tắt đón đầu trong công cuộc phát triển đổi mới và cải thiện chất lượng sản phẩm để có thể đem đến người tiêu dùng Việt cũng như khách nước ngoài những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy, không khó để khẳng định, QNS luôn là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về những thông tin về QNS thì cùng millcovearea khám phá thông qua bài viết Giá cổ phiếu QNS nhé!

Cùng millcovearea tìm hiểu về lịch sử hình thành và giá cổ phiếu QNS nhé!
Cùng millcovearea tìm hiểu về lịch sử hình thành và giá cổ phiếu QNS nhé!

Giới thiệu về QNS

Lịch sử hình thành và phát triển QNS

QNS (Quang Ngai Sugar Joint Stock Company) được thành lập vào năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động. Vào năm 2007, công ty đã được công nhận là Công ty đại chúng theo Giấy chứng nhận số 236/ĐKCB do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp.

Năm 2010 đến 2011, 2 Nhà máy Cồn rượu và Đường Quảng Phú dừng hoạt động . Đồng thời, công ty quyết định đổi tên thành Nhà máy Cơ khí, thành lập Xí nghiệp Cơ giới nông nghiệp và Trung tâm Môi trường & Nước sạch.

Năm 2012 và 2013, QNS xây dựng Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy Bắc Ninh với công suất giai đoạn I là 90 triệu lít/năm. Công ty cũng đầu tư mở rộng nâng công suất Nhà máy Bia Dung Quất từ 50 triệu lít/năm lên 100 triệu lít/năm và nâng công suất Nhà máy Đường An Khê lên 10.000 tấn mỗi năm. Thêm vào đó, QNS thành lập Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng đậu nành VSAC.

Xem thêm  Cổ phiếu QNS thuộc công ty nào? Tiềm năng phát triển ra sao?

Năm 2014 và 2015, giá cổ phiếu QNS chính thức được lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. QNS cũng xây dựng Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tại Bắc Ninh giai đoạn II với công suất 180 triệu lít/năm.

Trong năm 2016 và 2017, cổ phiếu QNS của công ty được niêm yết giao dịch tại sàn Giao dịch Chứng khoán UPCOM. QNS tiếp tục xây dựng Nhà máy Vinasoy Bình Dương với công suất giai đoạn I là 90 triệu lít/năm và đầu tư mở rộng Nhà máy Đường An Khê lên 18.000 tấn mỗi năm.

Năm 2018 và 2019, Nhà máy Điện sinh khối An Khê của QNS chính thức hòa vào lưới điện quốc gia. Công ty cũng đầu tư dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE với công suất 1.000 tấn đường mỗi ngày. Ngày 18/06/2020, sản phẩm sữa đậu nành Fami của Vinasoy đã xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc.

Năm 2020, QNS đã nhập lô đường thô đầu tiên và bắt đầu sản xuất thử đường RE. Tại cùng thời điểm, sữa đậu nành Fami của Vinasoy đã là sản phẩm thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng thị trường và tiếp cận người tiêu dùng Trung Quốc.

Giải thưởng, danh hiệu của QNS trong những năm qua

Năm 2020, QNS được xếp hạng trong top 171/500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, thể hiện quy mô và phát triển của công ty.

QNS cũng đứng thứ 86/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và top 71/500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, đồng thời đạt vị trí top 31/500 Doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

QNS đã được vinh danh trong danh sách Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020, khẳng định chất lượng sản phẩm và niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu của công ty.

Đặc biệt, QNS đã liên tục được vinh danh vào Top 50 Thương hiệu Việt Nam dẫn đầu trong 4 năm liên tiếp. Thương hiệu QNS có giá trị đạt 38,6 triệu USD, cho thấy tầm ảnh hưởng và sự phát triển của công ty trên thị trường.

Xem thêm  Cổ phiếu SZC: Những điều cần biết trước khi đầu tư
QNS đạt giải thưởng top 50 thương hiệu dẫn đầu
QNS đạt giải thưởng top 50 thương hiệu dẫn đầu

Tình hình Giá cổ phiếu QNS

Định hướng phát triển Giá cổ phiếu QNS

Phát triển vùng nguyên liệu mía: QNS dự định đầu tư để phục hồi và mở rộng vùng nguyên liệu mía trong nước. Công ty sẽ tiến hành đầu tư trực tiếp cho người trồng mía và qua giá mua mía để tăng cường nguồn cung cấp nguyên liệu.

Kế hoạch đầu tư trong sản xuất đường và sinh khối: QNS sẽ tăng cường công tác quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh các dự án. Điển hình là dự án mở rộng công suất Nhà máy Đường An Khê lên 18,000 tấn mía/ngày, dự án Nhà máy Điện sinh khối An Khê, dự án dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE với công suất 1,000 tấn đường/ngày. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và xây dựng dự án sản xuất Ethanol, cũng như dự án thịt từ thực vật để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tín hiệu tích cực về giá cổ phiếu QNS: Các kế hoạch và định hướng phát triển của QNS được xem là tiền đề, nền tảng và tín hiệu tích cực cho giá cổ phiếu QNS. Sự tăng cường hoạt động sản xuất, mở rộng công suất và đầu tư vào các dự án mới cho thấy cam kết và sự phát triển của công ty, có thể tạo ra giá trị gia tăng cho giá cổ phiếu QNS trong tương lai.

Sản phẩm sữa Fami từ công ty QNS
Sản phẩm sữa Fami từ công ty QNS

Dự kiến cổ tức 2023 tổi thiểu 15%

Giá cổ phiếu QNS cho đến thời điểm hiện tại ( tính theo tiền mặt)
Giá cổ phiếu QNS cho đến thời điểm hiện tại ( tính theo tiền mặt)

Năm 2023, QNS dự kiến mức cổ tức tối thiểu là 15% (1,500 đồng/cp), giảm một nửa so với năm 2022. Trước đó, năm 2022, QNS đã chia cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 30% (3,000 đồng/cp). 

Phần còn lại của cổ tức, tỷ lệ 15%, dự kiến sẽ được trả vào ngày 27/04/2023. Ngày giao dịch không hưởng quyền sẽ là ngày 17/04/2023.

Xem thêm  Cổ phiếu SAM: Tiềm năng đầu tư trong lĩnh vực đầu tư

Ngoài ra, QNS cũng dự kiến trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu ESOP dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023. Có ba phương án được đề xuất:

Phương án 1: Tỷ lệ phát hành là 1% số lượng giá cổ phiếu QNS lưu hành, tương đương 3.57 triệu cổ phiếu, nếu tốc độ tăng trưởng tạo vốn của Công ty năm 2023 so với năm 2022 tăng từ 7.5% đến dưới 15%.

Phương án 2: Tỷ lệ phát hành là 2% số lượng giá cổ phiếu QNS lưu hành, tương đương 7.14 triệu cổ phiếu, nếu tốc độ tăng trưởng tạo vốn của Công ty năm 2023 so với năm 2022 tăng từ 15% đến dưới 20%.

Phương án 3: Tỷ lệ phát hành là 3% số lượng giá cổ phiếuQNS lưu hành, tương đương 10.71 triệu cổ phiếu, nếu tốc độ tăng trưởng tạo vốn của Công ty năm 2023 so với năm 2022 tăng từ 20% trở lên.

Như vậy, không thể phủ nhận sự lớn mạnh của QNS cũng như qía cổ phiếu QNS trên thị trường Việt Nam. Có lẽ vì thế mà Giá cổ phiếu QNS luôn là đề tài, là tâm điểm mà mọi người đáng quan tâm và bàn luận nhất. Nhưng tựu chung lại, lĩnh vực thực phẩm chưa bao giờ là lỗi thời, lạc hậu bởi nhu cầu cần thiết của con người về ăn đề an sinh xã hội là rất cao. 

Hơn nữa, QNS luôn tìm cách làm mới, thay đổi linh hoạt những sản phẩm của mình để phù hợp với yêu cầu người sử dụng. Chính vì vậy, đầu tư vào QNS sẽ là vấn đề thu hút các nhà đầu tư và điều đó dẫn đến việc Giá cổ phiếu QNS luôn biến động qua từng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết về Giá cổ phiếu QNS, millcovearea  chúc mọi người một buổi tối tốt lành!