Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, gọi tắt là EVF được thành lập năm 2008 với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp cho các đơn vị trong ngành điện và các đơn vị thuộc các thành phần kinh tế khác. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về những biến động cũng như những thông tin mới nhất về Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực thì hãy cùng millcovearea theo dõi bài viết nhé!

Cùng millcovearea tìm hiểu về Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực nhé!
Cùng millcovearea tìm hiểu về Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực nhé!

Khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Tài chính Điện lực

Lịch sử hình thành và thành tựu đạt được của Công ty Tài chính Điện lực

EVNFinance được thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 01/9/2008, với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng. Từ ngày thành lập, công ty đã xác định sứ mệnh của mình là đóng vai trò đầu mối thu xếp vốn và quản trị vốn cho các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên. EVNFinance đã định hướng và thực hiện chiến lược kinh doanh linh hoạt để đáp ứng yêu cầu và biến đổi của thị trường.

EVNFinance đã vượt qua nhiều biến động trong hệ thống ngân hàng và đạt được những thành tựu đáng kể. Công ty đã tự tin khẳng định mình là một tổ chức tài chính uy tín và tin cậy trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ tài chính trong ngành năng lượng điện. EVNFinance đã được các Bộ, ngành và đối tác đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Đó cũng chính là một trong những lí do giá cổ phiếu Tài chính điện luecj có chỗ đứng trong thị trường chứng khoán Việt.

Xem thêm  Cổ phiếu điện lực: 3 mã cổ phiếu điện lực tiềm năng triển vọng

Ngoài ra, EVNFinance luôn thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước và có đóng góp tích cực cho xã hội. Vào năm 2017, công ty đã được Cục Thuế Thành phố Hà Nội tuyên dương và khen thưởng là doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật thuế, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô và ngành Thuế.

Định hướng phát triển 

Tiếp tục duy trì và phát triển Điện lực Việt Nam và ngành Điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Công ty sẽ tiếp tục xác định khách hàng then chốt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên, và khách hàng mục tiêu là các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng.

EVNFinance sẽ mở rộng và phát triển hoạt động theo mô hình công ty tài chính tổng hợp trên nền tảng đã có, tận dụng các cơ hội và bắt nhịp với xu hướng công nghệ, vượt qua những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Công ty sẽ đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng Fintech, AI và Big Data nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng.

EVNFinance sẽ chú trọng đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ và tự động hóa quy trình tài chính nhằm tăng cường hiệu quả và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Đồng thời, công ty sẽ tăng cường đội ngũ nhân viên chuyên gia với kiến thức và kỹ năng về tài chính công nghệ, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong lĩnh vực tài chính điện lực.

EVNFinance cam kết tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ngành Điện trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính và phát triển bền vững của ngành điện, góp phần vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Tình hình về Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực

Lãi đầu tư chứng khoán về Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực nửa đầu năm tăng vọt

Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trao giấy chứng nhận giao dịch giá cổ phiếu tài chính điện lực
Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trao giấy chứng nhận giao dịch giá cổ phiếu tài chính điện lực

Trong nửa đầu năm nay, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đã ghi nhận một sự tăng đáng kể trong lãi từ đầu tư chứng khoán, mặc dù lãi thuần đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022. Theo báo cáo kết quả kinh doanh, công ty đã ghi nhận thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự tăng tới 49% so với nửa đầu năm 2022, đạt gần 1.790 tỷ đồng.

Xem thêm  Cổ phiếu dig - mã đầu tư được tin tưởng số 1 tại Việt Nam

Tuy nhiên, cùng với sự tăng trưởng thu nhập, chi phí lãi và các chi phí tương tự cũng đã tăng mạnh trong cùng kỳ, dẫn đến sự giảm đáng kể trong lãi thuần của Công ty Tài chính Điện lực, chỉ đạt gần 140 tỷ đồng, giảm 73% so với nửa đầu năm 2022. Công ty cũng ghi nhận một lỗ gần 31 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh ngoại hối, tăng đột biến so với mức lỗ 3 tỷ đồng trong nửa đầu năm trước đó. 

Tuy nhiên, điểm sáng trong báo cáo kết quả kinh doanh là công ty đã ghi nhận mức lợi nhuận đáng kể từ mua bán chứng khoán đầu tư, với hơn 344 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay, so với mức lỗ 35 tỷ đồng của nửa đầu năm 2022. Bên cạnh đó, khoản thu nhập từ góp vốn và mua cổ phần cũng đạt 99 tỷ đồng, tăng gấp 9,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chi phí hoạt động của Công ty Tài chính Điện lực trong 6 tháng đầu năm nay cũng đã giảm 28%, chỉ còn gần 248 tỷ đồng. Tổng cộng, lãi ròng của công ty đạt 160 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2023, giảm nhẹ 2,4% so với nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên, với kết quả này, Công ty Tài chính Điện lực mới chỉ thực hiện được 35% mục tiêu lợi nhuận trước thuế của cả năm, dự kiến sẽ cần nỗ lực để đạt được kế hoạch kinh doanh đề ra.

Dự kiến chào bán 350 triệu giá cổ phiếu tài chính điện lực

Diễn biến khối lượng giao dịch và Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực kể từ đầu năm 2023 đến nay
Diễn biến khối lượng giao dịch và Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực kể từ đầu năm 2023 đến nay

Tài chính Điện lực đã công bố kế hoạch rao bán hơn 351 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1. Theo kế hoạch, mỗi cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu EVF sẽ được nhận 1 quyền mua, và mỗi quyền mua có thể được sử dụng để mua 01 cổ phiếu phát hành mới. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm nay và giá cổ phiếu Tài chính Điện lực chào bán dự kiến là 11.000 đồng/cổ phiếu.

Xem thêm  Cổ phiếu Đức Giang: Là mã cổ phiếu đang được quan tâm nhất

Đáng chú ý, giá cổ phiếu Tài chính Điện lực chào bán dự kiến cao hơn so với giá kết phiên giao dịch ngày 26/7. Nếu so sánh với mức giá trung bình hồi giữa tháng 5/2023, mức giá chào bán dự kiến cao hơn tới 40%. Tuy nhiên, thông tin này còn phải được xác nhận và phê duyệt bởi các cơ quan quản lý chứng khoán.

Đợt chào bán này nếu diễn ra thành công thì Tài chính Điện lực sẽ thu về số vốn mới, làm tăng vốn điều lệ của công ty lên mức 7.000 tỷ đồng. Đây là một bước quan trọng trong quá trình phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty cũng như nâng cao giá cổ phiếu Tài chính Điện lực,

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/7, giá cổ phiếu Tài chính Điện lực đã tăng mạnh và đạt mức 10.250 đồng/cổ phiếu, tăng gần 26% so với đầu năm. Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5/2023 đến nay, giá cổ phiếu Tài chính Điện lực đã tăng đáng kể lên tới 32% và thanh khoản cũng tăng đột biến. Điều này có thể tạo đà tích cực cho đợt chào bán cổ phiếu mới của Tài chính Điện lực, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Có thể nói, Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực đã có nhiều biến động, thay đổi đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhưng thông qua những con số thống kê thì có thể khẳng định Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực sẽ có những bước tiến tích cực. Chính vì vậy, việc đầu tư vào Tài chính Điện lực cũng có thể coi là một bước đi khôn ngoan, nhưng cũng cần phải suy xét kĩ bởi những hệ lụy và rủi ro cũng rất lớn. Tỉnh táo, sáng suốt,bình tĩnh luôn là quốc sách hàng đầu trong mọi cuộc mạo hiểm. Trên đây là toàn bộ những thông tin về Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực. millcovearea  cảm ơn các bạn đã giành thời gian quan tâm theo dõi bài viết Giá cổ phiếu Tài chính Điện lực!