Vinamilk là thương hiệu sữa nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng cao. Với mã cổ phiếu VNM, đây được đánh giá là một trong rất nhiều những mã cổ phiếu, có giá trị nhất trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công ty và giá cổ phiếu VNM ngay nhé.

Tổng quan về công ty và giá cổ phiếu VNM

Thông tin cơ bản về tập đoàn sữa Việt Nam và cổ phiếu VNM

Công ty Vinamilk

Vinamilk (Tập đoàn Sữa Việt Nam) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa tại Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 1976 với tên gọi Ban Sữa Việt Nam, sau đó đổi tên thành Vinamilk vào năm 2003.

Vinamilk là một trong những công ty sữa lớn nhất tại Việt Nam. Và có nhiều sản phẩm đa dạng như sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, sữa bột và đồ uống từ sữa. Công ty cũng sản xuất các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, bánh kẹo và đồ ăn nhẹ.

Ngoài thị trường trong nước, Vinamilk cũng đã mở rộng sang nhiều thị trường quốc tế, bao gồm các nước Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Hiện nay, Vinamilk đã trở thành thương hiệu sữa của Việt Nam và rất nổi tiếng, được đánh giá cao tại Việt Nam, cũng như trên thị trường quốc tế.

Giới thiệu tập đoàn Sữa Vinamilk
Giới thiệu tập đoàn Sữa Vinamilk

Thông tin giá cổ phiếu VNM

Cổ phiếu VNM là mã chứng khoán của Tập đoàn sản xuất, và kinh doanh sản phẩm sữa Việt Nam (Vinamilk). Cổ phiếu VNM được xếp vào nhóm VN30 với tổng số cổ phiếu phát hành là hơn 1,7 tỷ cổ phiếu. VNM hiện là một trong những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn nhất tại Việt Nam.

Cổ phiếu VNM được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì đây là một công ty có quy mô lớn, có thị phần cao trong lĩnh vực sữa tại Việt Nam. Tuy nhiên, như với mọi khoản đầu tư khác, việc đầu tư vào cổ phiếu VNM cũng có rủi ro, và nên được cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư.

 • Giá CP VNM hiện tại đang nằm ở mức 76.500 đồng. So với đối thủ khác trên thị trường, thì mức giá này khá cao, và rất đáng để đầu tư.

Ưu- nhược điểm của cổ phiếu vnm

Dưới đây là một số đặc điểm, mà trước khi đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về của VNM:

Đánh giá về cổ phiếu Vinamilk
Đánh giá về cổ phiếu Vinamilk

Ưu điểm của cổ phiếu VNM

Ưu điểm của mã cổ VNM:

 • Thị phần lớn: VNM là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam, với thị phần trên thị trường sữa Việt Nam lên tới hơn 50%. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng và uy tín của Vinamilk trên thị trường.
 • Cổ tức ổn định: Vinamilk là một trong những công ty có lịch sử trả cổ tức ổn định và cao nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Điều này thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư vào các mã cổ phiếu trả cổ tức.
 • Tăng trưởng ổn định: Tập đoàn Vinamilk đã duy trì mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định trong suốt nhiều năm qua, giúp đảm bảo sự ổn định của cổ phiếu VNM.

Nhược điểm của cổ phiếu VNM:

Nhược điểm đáng lưu ý về mã cổ VNM

 • Định giá cao: Với vị thế lớn trên thị trường, cổ phiếu VNM có xu hướng được định giá khá cao. Điều này có thể khiến cho các nhà đầu tư có tầm nhìn ngắn hạn khó có thể đầu tư vào cổ phiếu này.
 • Phụ thuộc vào thị trường nội địa: Mặc dù Vinamilk đã bắt đầu mở rộng thị trường ra nước ngoài, song vẫn có phần lớn doanh thu đến từ thị trường nội địa. Điều này có thể gây ra rủi ro khi thị trường trong nước có biến động.
 • Tác động từ sự cạnh tranh: Vinamilk đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty sữa nhỏ hơn, đặc biệt là các công ty sữa nhập khẩu từ Úc và New Zealand. Điều này có thể gây ra áp lực giảm giá và giảm lợi nhuận cho Vinamilk.
giá cổ phiếu vnm
Biểu đồ chứng khoán VNM

Những điều cần lưu ý khi đầu tư cổ phiếu VNM trong năm 2023

Có một số yếu tố thị trường, có thể gây ảnh hưởng ở nhiều mức độ, đến cổ phiếu VNM trong năm 2023 và các giai đoạn sau này như:

 • Chiến lược phát triển sản phẩm: Vinamilk đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới trong những năm gần đây, và có thể tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển sản phẩm, để nâng cao doanh thu và tăng trưởng lợi nhuận.
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu: Vinamilk đã bắt đầu mở rộng thị trường xuất khẩu, sang các quốc gia khác, và có thể tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này, để đưa sản phẩm của mình đến thị trường quốc tế.
 • Chính sách của chính phủ: Chính sách của chính phủ có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Vinamilk. Chẳng hạn như, chính sách thuế, chính sách bảo vệ người tiêu dùng, hay chính sách hỗ trợ cho các công ty trong lĩnh vực sản xuất sữa.
 • Tình hình cạnh tranh: Tình hình cạnh tranh trên thị trường sữa Việt Nam, và các thị trường xuất khẩu có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của Vinamilk.
Công ty Sữa Vinamilk Việt Nam
Công ty Sữa Vinamilk Việt Nam

Giá cổ phiếu VNM là điều mà nhiều người quan tâm, tìm hiểu mỗi ngày. Đây là một trong những cổ phiếu có vốn hoá lớn, của thị trường chứng khoán Việt Nam, được các nhà đầu tư lựa chọn. Với bề dày lịch sử kinh doanh, cùng với nhiều những chính sách phát triển tốt của công ty, thì cổ phiếu VNM xứng đáng dành một vị trí tốt trong danh mục đầu tư.