Ngân hàng an toàn uy tín để gửi tiết kiệm là câu hỏi mà rất nhiều người có ý định muốn gửi tiết kiệm. Hiện nay rất nhiều ngân hàng mới được mở ra. Cá mà khách hàng quan tâm là chất lượng và độ đáng tin của ngân hàng mà họ muốn gửi tiết kiệm. Cùng mình tìm hiểu xem gửi tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay là an toàn và uy tín nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng có nghĩa là gì?

gửi tiết kiệm ngân hàng nào
Hình ảnh mô tả mọi người đang gửi tiết tiền kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm chắc hẳn là một việc rất quen thuộc đối với đa số chúng ta. Mọi người hiểu theo cách một cách khái quát như này, khi chúng ta có dư một số tiền mà chưa cần phải dùng đến bây giờ. Nếu muốn giữ khoản tiền đó sao cho cách an toàn và càng ngày càng tăng lên theo thời gian. Thì mọi người lựa chọn cách gửi khoản tiền dư đó vào một ngân hàng nào đó, đây có nghĩa là gửi tiền tiết kiệm. Gửi tiền cho ngân hàng là cách làm rất có lợi cho chúng ta.

Mỗi một ngân hàng khác nhau sẽ có các ưu đãi và dịch vụ khác nhau để chúng ta gửi tiết kiệm. Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của khách hàng về giá trị của khoản tiền và thời gian mà họ gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm ngân hàng thì có hai hình thức là gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn và gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và uy tín nhất năm 2023

Dưới đây là top 5 ngân hàng thương mại ở Việt Nam an toàn và uy tín nhất. Các khách hàng hãy yên tâm về sự an toàn và uy tín khi gửi tiết kiệm vào những ngân hàng này.

1. Ngân hàng uy tín Vietcombank

Đây là hình ảnh của ngân hàng Vietcombank
Đây là hình ảnh của ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank được chính thức hoạt động vào ngày 01 tháng 4 năm 1963. Vietcombank là ngân hàng thương mại đầu tiên của nhà nước, và được Chính phủ công nhận thí điểm cổ phần hóa.

Ngân hàng này có hơn 15.000 nhân viên và cán bộ. Trụ sở chính của ngân hàng nằm ở Hà Nội, Vietcombank có tới 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trong cả nước. Ngân hàng TMCP Vietcombank đã có rất nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và ổn định nước Việt Nam. 

Vietcombank Là một trong các ngân hàng chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mức lãi suất của ngân hàng rất tốt, nơi này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các khách hàng.  Vietcombank có khách hàng vay vốn và tiền ký gửi rất lớn. Ngoài những dịch vụ này ra, ngân hàng còn triển khai nhiều dịch vụ và sản phẩm khác.

2. Ngân hàng chất lượng và an toàn Techcombank

Hình ảnh các nhân viên trong ngân hàng Techcombank
Hình ảnh các nhân viên trong ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank được ra đời vào năm 1993, khi mới lập ngân hàng có 20 tỷ đồng làm vốn. Techcombank có trụ sở chính cũng được đặt ở Hà Nội, ngân hàng này có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn 9.700 người.

Ngân hàng này được rất nhiều tổ chức của Việt Nam và còn có cả ngân hàng quốc tế trao nhiều giải thưởng về tài chính – ngân hàng. Ngân hàng này được coi là một trong các ngân hàng chất lượng đứng đầu của Việt Nam ta, và có nhiều dịch vụ ưu đãi cực tốt dành cho các khách hàng.

3. Ngân hàng chất lượng uy tín Agribank

Đây là hình ảnh của ngân hàng Agribank
Đây là hình ảnh của ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hoạt động chính thức bắt đầu vào năm 1988. Ngân hàng này là một trong các ngân hàng thương mại lớn nhất ở Việt Nam, Agribank là một doanh nghiệp của nhà nước Việt Nam ta.

Agribank trải qua rất nhiều quá trình hình thành và phát triển cho đến hôm nay. Nên hiện tại ngân hàng này đã được vinh dự đứng trong top 10 các doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam. Agribank có hơn 2300 chi nhánh và văn phòng giao dịch rải dài trên cả nước. Vì vậy ngân hàng Agribank hiện nay là một trong các ngân hàng chất lượng hàng đầu ở Việt Nam.

4. Ngân hàng Sài Gòn SCB

Đây là hình ảnh của ngân hàng uy tín SCB
Đây là hình ảnh của ngân hàng uy tín SCB

Ngân hàng Sài Gòn SCB là một ngân hàng hợp nhất, ngân hàng này hoạt động chính thức vào ngày 01 tháng 01 năm 2012. Mặc dù thời gian hoạt động chưa được lâu lắm, vậy nhưng ngân hàng SCB đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Đây là Ngân hàng Đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong năm 2019. Khách hàng nào tới sử dụng dịch vụ ở đây, sẽ được các nhân viên chăm sóc rất nhiệt tình và chu đáo.

Hiện nay ngân hàng Sài Gòn SCB có tiềm lực tài chính vô cùng lớn mạnh, tốc độ phát triển rất nhanh chóng. Các dịch vụ của ngân hàng có nhiều ưu đãi tốt cho khách hàng. Đây cũng là một trong các địa chỉ ngân hàng đáng tin tưởng cho tất cả mọi người.

5. Ngân hàng đáng tin tưởng BIDV

Đây là hình ảnh của ngân hàng BIDV
Đây là hình ảnh của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được bắt đầu hoạt động vào ngày 26 tháng 4 năm 1957. Ngân hàng trải qua một thời gian dài hoạt động và phát triển, và đã trở thành một trong các ngân hàng nhà nước lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng BIDV có khoảng 190 chi nhánh và hơn 800 phòng giao dịch trải dài trên cả nước ta. Ngân hàng cung cấp rất nhiều dịch vụ có ưu đãi khiến khách hàng rất hài lòng.

Với nhiều thành tựu nhất định mà ngân hàng đạt được. Ngân hàng đã được các cộng đồng trong nước và nước ngoài đánh giá là một trong các ngân hàng đứng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Bài viết trên của mình có giới thiệu Top 5 ngân hàng uy tín chất lượng và an toàn có mức lãi suất cao tại Việt Nam. Các ngân hàng có những điều kiện áp dụng lãi suất riêng khác nhau. Mọi người có thể dựa vào nhiều yếu tố khác, để xem xét kĩ khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Để lựa chọn đúng ngân hàng gửi tiết kiệm tốt để mang lại lợi ích cao cho bản thân mình.