Hag chào bán cổ phiếu riêng lẻ không thành công và dự kiến sẽ phát hành khoảng 20 triệu mã cổ phiếu ESOP. Chi tiết về sự “bất thành” khi hag chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Công ty của Bầu Đức, cùng kế hoạch đợt mới được millcovearea.org cập nhật chi tiết bên dưới đây.

Hag chào bán cổ phiếu đã không thành trong đợt phát hành 161,9 triệu cổ phiếu

Hag chào bán cổ phiếu riêng lẻ không thành do giá không phù hợp với thị trường

Công ty của Bầu Đức đã không hoàn thành đợt phát hành lẻ 161,9 triệu cổ phiếu, nguyên nhân được cho là giá chào bán không phù hợp trên thị trường với mã HAG trước đó.

Theo HAGL thì đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ đã kết thúc vào 17/4. Tuy nhiên, các nhà đầu tư từ chối mua do diễn biến cổ phiếu thị trường chứng khoán không phù hợp với mức giá chào bán dự kiến.

Hag chào bán cổ phiếu không thành công 161,9 triệu cổ phiếu ler
Hag chào bán cổ phiếu không thành công 161,9 triệu cổ phiếu ler

Hiện tại, cổ phiếu HAG nằm trong vùng giá xấp xỉ 8.000 đồng/Cp. Trong khi theo kế hoạch thì HAGL muốn phát hành 161,9 triệu cp riêng lẻ với giá bán 10.500 đồng/ cp.

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết khi xây dựng mức giá phát hành, cổ phiếu hag chào bán cổ phiếu mức trên 12.000 đồng. Tuy nhiên, do thị trường liên tục chịu các thông tin tiêu cực khiến cho cổ phiếu của công ty bị ảnh hưởng, giá giảm đi gần 24% mức so với giá chào bán. Do đó, đợt phát hành hag chào bán cổ phiếu không thành công gần 162 triệu cổ phiếu.

HAGL sẽ vẫn giữ quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh ban đầu

Đợt hag chào báo cổ phiếu phát hành không thành công, cho nên HAGL vẫn sẽ giữ nguyên quy mô đầu tư và sản xuất kinh doanh ban đầu. Đồng thời, công ty sử dụng dòng tiền từ các khoản thanh lý đầu tư tài chính, thu nợ đối tác, vay vốn ngân hàng cùng dòng tiền tạo ra từ dự án đang triển khai, nhằm đảm bảo thực hiện kế hoạch đúng phương án sản xuất kinh doanh được đại hội đồng cổ đông đề ra đầu năm.

Quy mô đầu tư kinh doanh của HAGL vẫn giữ nguyên sau đợt hag chào bán cổ phiếu bất thành
Quy mô đầu tư kinh doanh của HAGL vẫn giữ nguyên sau đợt hag chào bán cổ phiếu bất thành

Với việc thực hiện thanh toán nợ gốc trái phiếu, HAGL sẽ sử dụng nguồn tiền của việc thu nợ từ nhóm Công ty cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai, từ thanh lý tài sản không sinh lời hiện có.

Tháng 3 vừa qua, HAGL đạt doanh thu thuần là 652 tỷ đồng, trong đó ngành cây ăn trái có đóng góp nhiều nhất với con số 296 tỷ, ngành chăn nuôi mang về là 162 tỷ đồng. Công ty lãi sau thuế thu được 101 tỷ đồng.

Hag chào bán cổ riêng lẻ không thành, dự kiến phát hành 20 triệu cp ESOP

Sau đợt hag chào bán cổ phiếu riêng lẻ bất thành, HAG sẽ có kế hoạch phát hành mới 20 triệu cổ phiếu mã ESOP, chiếm 2,16% giá phát hành 7.500 đồng/cp. Trong đó, 50% lượng cổ phiếu trên bị hạn chế trong vòng 1 năm đầu, kể từ ngày kết thúc đợt phát hành và thời gian nửa còn lại sẽ hạn chế chuyển nhượng trong 2 năm…

Theo đó, HAGL dự kiến sẽ trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu dựa theo chương trình lựa chọn người lao động chủ chốt, các công ty con, công ty liên kết nhằm ghi nhận đóng góp, tạo động lực để người lao động gắn bó cống hiến tương lai tới. Cụ thể, theo đó HAGL sẽ phát hành mới con số 20 triệu cổ phiếu ESOP, chiếm khoảng 2,16% với giá phát hành mức 7.500 đồng/cp.

Đồng thời, HAGL trình ra đại hội ủy quyền công ty xác định tiêu chuẩn, danh sách người lao động tham gia chương trình phát hành cổ phiếu. 

Cơ hội cho hag chào bán cổ phiếu tiềm năng với con số 20 triệu cp ESOP giá 7.690 đồng/cp
Cơ hội cho hag chào bán cổ phiếu tiềm năng với con số 20 triệu cp ESOP giá 7.690 đồng/cp

Trước đó, HAG thông báo kết quả hag chào bán cổ phiếu với 162 triệu lẻ với mức giá 10.500 đồng/cp. Tổng tiền dự kiến huy động gần 1.700 tỷ đồng, sau đó sẽ dùng để bổ sung vốn cho công ty con và thanh toán nợ gốc trái phiếu tuy nhiên bất thành

Thời gian hag chào bán cổ phiếu diễn ra không phù hợp, thị trường chứng khoán biến động cùng mức giá đưa ra không đáp ứng thị trường nên các nhà đầu tư từ chối mua.

Trên thị trường, giá cổ phiếu HAG giao dịch chốt phiên 25/4 đã tăng thêm 90 đồng lên mức 7.690 đồng/cp. Như vậy, mức giá hag chào bán cổ phiếu cho người lao động chỉ tương đương thị giá trên sàn, lượng cổ phiếu ESOP giá trị lên gần 154 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy việc hag chào bán cổ phiếu riêng lẻ không thành và thay thế bằng việc phát hành mã cổ phiếu mới thay thế là có tiềm năng để đầu tư. Qua tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán cũng như kết quả lợi nhuận sau thuế các tháng đầu năm của HAGL được đánh giá là có tiềm lực để tiếp tục tăng lại trong thời gian tới đây.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư mua vào và nắm giữ cổ phiếu của công ty của Bầu Đức, hãy cân nhắc đến mã ESOP đang phát hành mới thời gian tới đây, đó sẽ cơ hội cho những nhà đầu tư dám mạo hiểm, dám nắm giữ số cổ phiếu lớn chờ cơ hội tăng mạnh sắp tới, dựa theo chất xúc tác là kế hoạch đầu tư phát triển của công ty HAGL.