Nhà HXH là khái niệm khá mới đối với mọi người, tuy nhiên nó không quá xa lạ với những người kinh doanh nhà đất. Với tình hình đất chật người đông hiện nay thì HXH là mong muốn cũng như mơ ước của tất cả mọi người. “Cơn số” nhà HXH vẫn chưa đến hồi kết thúc. Vậy bạn đã biết nhà HXH là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhà HXH là gì?

Nhà HXH được xem là loại hình nhà ở phổ biến hiện nay, đang được mọi người ưa chuộng và tìm kiếm trên thị trường bất động sản.

Bạn có biết nhà HXH là gì không? Nhà HXH (Nhà hẻm xe hơi) là những căn nhà trong các con hẻm có bề rộng lớn đủ để xe ô tô, xe hơi di chuyển ra vào một cách an toàn. Với những ai không có điều kiện ở mặt tiền hoặc muốn sở hữu không gian yên tĩnh, ít ồn ào thì đây là loại hình nhà ở phù hợp.

Nhà HXH là gì?
Nhà HXH là gì?

Ưu điểm và hạn chế của Nhà HXH

Sau khi đã biết Nhà HXH là gì thì bạn nên nắm những ưu nhược điểm của Nhà HXH để có quyết định nên mua hay không

Xem thêm  Second home là gì? Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023

Ưu điểm nổi bật

Chi phí gửi xe được tiết kiệm đến 40%: Việc gửi xe ở các thành phố rất khó khăn, hơn nữa còn mất một khoản tiền không nhỏ để đảm bảo an toàn cho xe. Khoản chi này có thể chiếm từ 3-4 triệu đồng trong 1 tháng, ngoài các khoản chi tiêu khác thì tiền để gửi xe cũng là một vấn đề đau đầu. Tuy nhiên nếu có được nhà HXH thì bạn không cần phải mất khoản tiền trên.

Đi lại thuận tiện: Đa số các con hẻm xe hơi thường gần với trục đường lớn, rộng rãi, thoáng nên sẽ thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt.

Là nơi sống lý tưởng: Vị trí của những căn nhà này không phải mặt tiền đường lớn nên chi phí để thuê hay mua cũng phù hợp không quá đắt. Có thể phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình hiện nay, thêm nữa không gian tiện nghi yên tĩnh và thoải mái cho người sử dụng.

Hạn chế

Giờ cao điểm dễ bị kẹt xe: Các con hẻm đều cho phép ô tô đi lại được nên lưu lượng xe qua lại đông vào các giờ cao điểm. Nhiều người sẽ chọn những tuyến đường hẻm để di chuyển cho nhanh khiến mật độ xe tăng cao dẫn đến kẹt xe là điều không thể tránh.

Gặp khó khăn trong việc sửa chữa nhà: Việc chở vật liệu vào hẻm sẽ gặp nhiều khó khăn khi bạn muốn xây hoặc sửa chữa nhà. Thường các xe chở vật liệu đi vào được hẻm sẽ có dung tích nhỏ, chở được ít nên phải chở nhiều lần. Vì vậy bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để thuê xe chở nhiều lần vật liệu. Hoặc có thể sẽ tốn tiền thuê người bốc vác nếu đó là xe lớn

Xem thêm  Nhà thầu xây dựng là gì? Có bao nhiêu loại nhà thầu xây dựng?

Tình trạng ngập úng, cháy nổ, sự cố hỏa hoạn dễ xảy ra: Mùa mưa cống thoát nước nhỏ nên sẽ dễ gặp tình trạng ngập úng. Hay khi hoả hoạn, cháy nổ xảy ra cũng khó khăn trong việc khắc phục.

Ưu điểm và hạn chế của loại hình Nhà HXH
Ưu điểm và hạn chế của loại hình Nhà HXH

Lưu ý khi mua Nhà HXH

Chú ý đến vị trí của ngôi nhà

Thường những căn nhà HXH cho phép ô tô đi vào được nhưng sẽ có thiết kế đường đi 1 chiều nên việc quay đầu xe rất khó khăn, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ vị trí ngôi nhà muốn mua. Để thuận tiện di chuyển, hạn chế được kẹt xe thì bạn nên chọn những con hẻm lớn, gần với các trục đường chính. Đặc biệt bạn cũng nên ưu tiên chọn những con hẻm có nhiều dịch vụ tiện ích sinh hoạt cơ bản cho gia đình để thuận tiện hơn.

Không nên chọn nhà cuối hẻm

Bạn không nên chọn những con hẻm không có lối thoát ( hẻm cụt) vì diện tích mặt đường sẽ hẹp lại gây khó khăn trong việc ra vào của xe. Đặc biệt thường những căn nhà cuối hẻm sẽ có phong thuỷ không được tốt, lại thường xuyên xảy ra tình trạng ứ đọng nước vào mùa mưa.

Môi trường sống xung quanh nhà

Một trong những vấn đề quan trọng trong việc mua nhà HXH là tìm hiểu môi trường sống xung quanh. Bạn cần biết thêm thông tin về vấn đề an ninh khu vực, hệ thống điện nước, trình độ dân trí, các dịch vụ tiện ích xung quanh,…

Xem thêm  Bất động sản đóng băng là gì? Vì sao bất động sản đóng băng?

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Nhà XHX là gì, và có cho mình thêm những thông tin cần thiết. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu được ngôi nhà HXH của riêng mình!