Trong tháng 11 này, trong khi nhiều ngân hàng có động thái tăng hoặc tăng mạnh mức lãi suất để huy động nguồn tiền tiết kiệm từ người dân. Vậy ông lớn ngân hàng nước ngoài HSBC có tăng lãi suất huy động hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lãi suất ngân hàng HSBC mới nhất trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Lãi suất ngân hàng HSBC đối với cho khách hàng cá nhân

Hiện tại, ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) đang áp dụng biểu lãi suất tiền gửi dao động trong khoảng 0,5 đến 2,75%/năm dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trong kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng theo phương án lĩnh lãi cuối kỳ.

Có thể nhìn thấy, khung lãi suất này không thay đổi so với ghi nhận vào tháng 10. Mức lãi suất cụ thể như sau:

Lãi suất ngân hàng HSBC đang áp dụng cùng mức lãi suất là 0,5%/năm dành cho hai kỳ hạn là 1 tháng và 2 tháng. Lãi suất được triển khai cho ba kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng bằng nhau và bằng 1,25%/năm.

Mức lãi suất khi khách hàng giao dịch tại quầy
Mức lãi suất khi khách hàng giao dịch tại quầy

Với các kỳ hạn 6 tháng, kỳ hạn 7 tháng, kỳ hạn 8 tháng, kỳ hạn 9 tháng, kỳ hạn 10 tháng, kỳ hạn 11 tháng và kỳ hạn 12 tháng được ngân hàng HSBC ấn định ở mức 1,75%/năm,

Hiện tại, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất dành áp dụng cho khách hàng cá nhân là 2,75%/năm, được huy động cho những khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 18 tháng tới 36 tháng.

Trong trường hợp muốn lựa chọn hình thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng cá nhân sẽ nhận được lãi suất không đổi là dao động từ 0,5 đến 2,68%/năm. Biểu lãi suất này được áp dụng cho khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1  đến 36 tháng.

Ngoài ra, lãi suất tại những kỳ hạn 1 tháng, kỳ hạn 2 tháng, kỳ hạn 3 tháng, kỳ hạn 4 tháng và kỳ hạn 5 tháng của hình thức lĩnh lãi này giống với mức niêm yết cho kỳ hạn tương ứng thuộc phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Trường hợp khách hàng muốn lựa chọn gửi tiền trong khoảng thời gian ngắn như kỳ hạn 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày sẽ được nhận cùng mức lãi suất thấp nhất là 0,1%/năm.

Còn đối với những khoản tiền gửi trong 100 ngày, 200 ngày và 300 ngày, lãi suất ngân hàng HSBC đang áp dụng lần lượt là 1,25%/năm, 1,75%/năm và 1,75%/năm, áp dụng cho hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng HSBC đối với khách hàng Premier

Lãi suất ngân hàng HSBC dành cho đối tượng khách hàng Premier được duy trì trong khoảng 0,75 – 3%/năm trong tháng 11 này. Khung lãi suất này được triển khai cho tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, những kỳ hạn 1 – 2 tháng, 3 – 5 tháng tương ứng có lãi suất là 0,75%/năm và 1,5%/năm. Bên cạnh đó mức lãi suất 2%/năm được niêm yết cho những kỳ hạn từ 6 tới 12 tháng và mức cao nhất mà ngân hàng đang triển khai là 3%/năm cho những kỳ hạn từ 18 đến 36 tháng.

Lãi suất giao dịch online tại HSBC
Lãi suất giao dịch online tại HSBC

Cũng như những đối tượng khác, khách hàng Premier có thể lựa chọn hình thức lĩnh lãi hàng tháng với lãi suất ngân hàng HSBC trong khoảng từ 0,75% tới 2,94%/năm  áp dụng cho khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng tới 36 tháng.

Bên cạnh đó, khách hàng Premier còn có thể lựa chọn những phương thức tiền gửi khác với lãi suất lần lượt như sau: 0,2%/năm đối với kỳ hạn 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày, 1,5%/năm đối với kỳ hạn 100 ngày, 2%/năm đối với kỳ hạn 200 và 300 ngày. Bạn cần phải lưu ý lãi suất này chỉ áp dụng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Trên đây là những thông tin về lãi suất ngân hàng HSBC mà chúng tôi cập nhật và mang tới cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có được thông tin bổ ích từ bài viết