Trong cuộc đua tăng lãi suất huy động để thu hút nguồn vốn không thể không kể tới ngân hàng OCB. Theo thông tin OCB đã có những động thái tăng lãi suất ở một số kỳ hạn. Vậy chi tiết những thay đổi lãi suất ngân hàng OCB sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo bài viết bạn nhé.

Lãi suất tiền gửi đối với khách hàng cá nhân giao dịch tại quầy

Qua tìm hiểu cho thấy, ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) đã thông báo điều chỉnh tăng lãi suất ở một số kỳ hạn đối đối với hình thức gửi tiết kiệm thông thường.

Cụ thể, từ đầu tháng 10, ngân hàng OCB triển khai mức lãi suất tiền gửi mới cho khách hàng cá nhân, từ 4,7%/năm đến 7%/năm cho tiền gửi có kỳ hạn 1 đến 36 tháng với phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất ở một số kỳ tăng 1 điểm % so với những tháng trước đó là kỳ hạn từ 1 đến 5 tháng. Đối với kỳ hạn 1 và 2 tháng được áp dụng mức lãi suất lần lượt là 4,7%/năm và 4,8%/năm. Lãi suất 4,9%/năm được tính cho kỳ hạn 3 đế 5 tháng.

Mức lãi suất ngân hàng OCB giao dịch mới nhất
Mức lãi suất ngân hàng OCB giao dịch mới nhất

Với những kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, ngân hàng OCB không thay đổi lãi suất so với những tháng trước. Hiện tại, khi khách hàng chọn lựa gửi tiền tại những kỳ hạn từ 6 đến 8 tháng được hưởng lãi suất tiết kiệm ổn định 6%/năm.

Tại những kỳ hạn 9 đến 11 tháng được giữ nguyên lãi suất là 6,2%/năm. Còn đối với kỳ hạn 12 và 15 tháng đang được ngân hàng niêm yết tại mức lãi suất là 6,7%/năm. Khi khách hàng gửi tiền ở những kỳ hạn 18 và 21 tháng, lãi suất ngân hàng OCB đang triển khai là 6,8%/năm.

Với những khách hàng có khoản tiết kiệm với  kỳ hạn 24 và 36 tháng tiếp tục được hưởng lãi suất lần lượt là 6,9%/năm và 7%/năm. Lãi suất cho kỳ hạn 36 tháng cũng đang là mức lãi suất cao nhất được huy động tại ngân hàng OCB.

Còn lại với những khách hàng có nhu cầu gửi tiền không kỳ hạn, lãi suất ngân hàng OCB tăng lên mức 0,2%/năm, tăng lên 0,1 điểm % so với tháng trước. Tương tự, Với những kỳ hạn ngắn ngày như 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày, ngân hàng cùng tăng lãi suất từ 0,2%/năm lên đến 0,5%/năm.

Ngoài hình thức lĩnh lãi cuối kỳ phổ biến, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức lĩnh lãi khác để phù hợp với nhu cầu như: lĩnh lãi đầu kỳ (4,68 đến 6,27%/năm), lĩnh lãi hàng tháng (4,79 đến 6,5%/năm), lĩnh lãi hàng quý (5,95 đến 6,53%/năm) và lĩnh lãi hàng 6 tháng (6,45 đến 6,59%/năm).

Lãi suất tiền gửi đối với khách hàng cá nhân giao dịch online

Bên cạnh hình thức gửi tiền tại quầy, đến với OCB khách hàng còn có thể chọn gửi qua online để hưởng mức lãi suất cao hơn.Ngân hàng OCB cũng cung cấp dịch vụ tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn từ 1 đến 16 tháng theo phương thức  lĩnh lãi cuối kỳ.

Giao dịch online tại OCB lãi suất bao nhiêu?
Giao dịch online tại OCB lãi suất bao nhiêu?

So với tháng 9/2022, lãi suất dành cho hình thức này được ngân hàng điều chỉnh tăng hơn 0,3 – 1 điểm % ở các kỳ hạn 1 đến 5 tháng, hiện lên khoảng 4,8 đến 7,35%/năm.

Tùy thuộc vào kỳ hạn, số tiền gửi và mức độ thân thiết của khách hàng mà ngân hàng có thể cân nhắc c áp dụng mức lãi suất khác phù hợp từng thời kỳ đồng thời vẫn bảo đảm thực hiện theo quy định Ngân hàng Nhà nước.

Trên đây là những thông tin về lãi suất ngân hàng OCB mới nhất được millcovearea.org cập nhật cho bạn đọc. Nhìn chung OCB đang triển khai sản phẩm tiền gửi tiết kiệm có mức lãi suất khá cao trên thị trường.